Nếu biết lí do người đàn ông này đào giếng liên tục 40 ngày, bạn sẽ phải thừa nhận đây mới chính là "soái ca"!

|

Có những người đàn ông ắt hẳn sẽ được công nhận là "soái ca" dù cực nghèo, xấu trai, đen nhẻm... chỉ vì họ có tình thương vợ tạo nên sức mạnh vô biên.

Có lẽ nhiều người đã từng nghe nói về hệ thống đẳng cấp nghiêm ngặt và khắc nghiệt, dù lỗi thời nhưng vẫn tồn tại ở Ấn Độ. Vì nó, cuộc sống của rất nhiều người trở nên khốn khổ, họ bị chà đạp và xúc phạm đôi khi không vì một lỗi lầm gì. Gần đây, một phụ nữ tại bang Maharashtra, Ấn Độ đã bị từ chối và lăng nhục nặng nề chỉ vì muốn lấy nước từ giếng của một người ở đẳng cấp cao hơn.

Hôm ấy, tôi về nhà và muốn khócBapurao Tajne, chồng của người phụ nữ nọ, chia sẻ với tờ The Times of India. “Tôi quyết không bao giờ đi xin nước của ai nữa. Tôi lập tức đi Malegaon (thị trấn gần nhất) mua dụng cụ và bắt đầu đào ngay trong chưa đầy một tiếng sau đó.

Nếu biết lí do người đàn ông này đào giếng liên tục 40 ngày, bạn sẽ phải thừa nhận đây mới chính là soái ca!

Nhưng Tajne chỉ là một người lao động nghèo, không thể nghỉ việc để ở nhà đào giếng nên anh thức dậy từ rất sớm để đào 4 tiếng trước khi đi làm, rồi thêm 2 tiếng nữa sau khi đi làm về. Bởi Tajne không có chút kinh nghiệm hay kiến thức nào về việc đào giếng, cả làng - kể cả người vợ - đều nghĩ là anh hóa điên. Nhiều người chế giễu Tajne, đặc biệt khi cả 3 chiếc giếng trong làng đều đã cạn nước do đợt hạn hán, và ngôi làng Kalembeshwar anh sinh sống là một nơi địa hình phần nhiều là đá, rất khó đào, lại đang trong tình trạng bị khô hạn nặng...

Ngay cả gia đình cũng trêu chọc tôi, nhưng tôi đã quyết!” Thương vợ, Tajne cần mẫn đào, mỗi ngày 6 tiếng trong suốt 40 ngày ròng rã, cho đến khi tìm được nước để vợ mình sẽ không bao giờ còn bị xua đuổi nữa. Với vị trí lựa chọn để đào hoàn toàn dựa theo cảm tính, “Tôi đã cầu khấn các vị thần rất nhiều trước khi bắt đầu,” anh chia sẻ. “Và tôi rất biết ơn khi những nỗ lực của mình cuối cùng cũng được đền đáp.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo tờ Guardian, 330 triệu người dân Ấn Độ hiện đang phải hứng chịu tình trạng hạn hán sau 2 năm liên tiếp ít mưa. Ở một số nơi, người dân thậm chí phải chia khẩu phần nước uống. Nhưng điều này đã là quá khứ tại làng của Tajne. Sau khi tìm thấy nước, anh mời mọi người đến uống dù trước đó chính họ đã chế giễu nỗ lực của anh; và như thế Tajne được dân làng coi như anh hùng, được nhiều báo đài đến phỏng vấn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Về phần người vợ, cô rất hối hận vì nghi ngờ chồng mình. “Tôi đã không giúp gì anh ấy cho đến khi tìm được nước,” cô kể. “Giờ thì cả nhà, chỉ trừ 2 đứa nhỏ, đang cùng anh ấy mở rộng cái giếng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...