Nếu bạn yêu một người vừa mới chia tay

|

Một ngày, bạn nhận ra trái tim mình rung rinh trước một bóng hình. Thế nhưng người ấy lại vừa chia tay người yêu và đang bị tổn thương về mặt tình cảm rất nhiều...

Liệu có phải là ngộ nhận?

Rất nhiều tình yêu nảy nở từ sự cảm thông, chia sẻ. Bạn chơi thân với một người khác giới, hàng ngày hai người nói chuyện, tâm sự với nhau. Bỗng một ngày, người đó chia tay với người yêu và chạy tới bên bạn. Lắng nghe những câu chuyện, những giọt nước mắt và cả những ánh nhìn buồn bã, thất vọng từ người đó, bạn thấy mình cũng đau. Bạn nghĩ rằng mình đã yêu người đó.

Đừng vội kết luận đó có phải tình yêu hay không nhé. Tình yêu thật sự sẽ được chứng minh bằng thời gian. Đừng vì những giây phút ngắn ngủi hay sự cảm thông đáng có từ những người bạn, người anh em kết nghĩa mà vội quy chụp đó là tình yêu để rồi phải hối tiếc. Cảm thông không đồng nghĩa với tình yêu. Hãy để thời gian chứng minh tất cả. Nếu đó thực sự là tình yêu thì hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo.

Nếu bạn yêu một người vừa mới chia tay

Đừng tấn công dồn dập

Thường thì sau khi chia tay, người trong cuộc sẽ đau khổ, dằn vặt và thậm chí không tìm được lối thoát, luôn đắm mình trong những kỉ niệm cũ với ex. Lúc này nếu bạn tấn công dồn dập người đó thì có lẽ bạn đang tự mình đánh mất đi cơ hội đó. 

Với một người vừa chia tay, để đặt niềm tin một lần nữa vào ai đó là điều rất khó. Những hành động quan tâm, những món quà, những câu đường mật, những lời mời hẹn hò liên tục… rất dễ phản tác dụng. Bạn cũng không nên đòi hỏi ở người đó sự đáp lại ngay. Đừng nói vội, bởi dù có được cái gật đầu của người ấy lúc này thì bạn cũng rất có thể chỉ là “kẻ thay thế” mà thôi.

Chỗ dựa đáng tin cậy

Bạn sẵn sàng trở thành chỗ dựa cho người đó mỗi khi họ khóc, buồn chán hay muốn tâm sự. Bạn đưa ra lời khuyên và luôn giúp họ trở nên vui vẻ hơn. Nhưng người ấy lại luôn nhớ về ex khiến bạn cảm thấy khó chịu, chán nản và cho rằng mình không có cơ hội.

Nếu bạn yêu một người vừa mới chia tay

Thực tế là sau khi chia tay, người trong cuộc thường không còn tình cảm với ex, hoặc nếu còn thì cũng không nhiều và dễ dàng nguôi ngoai theo thời gian. Việc họ vẫn đau khổ không hẳn vì họ còn yêu người đó mà bởi họ tiếc cho tình cảm của mình, tiếc vì đã đặt niềm tin nhầm chỗ. Họ nhớ về người xưa, không phải vì muốn quay trở lại mà đơn giản là họ tiếc cho quãng thời gian đẹp đẽ khi yêu.

Lúc này, bạn hãy là chỗ dựa đáng tin cậy cho họ. Hãy cũng chia sẻ, lắng nghe thật nhiều và cùng người đó tham gia những hoạt động ngoài trời, những dự án, công việc thú vị để quên đi quãng thời gian buồn. Yêu một người vừa mới chia tay thực sự rất gian nan nhưng nếu kiên trì và có lòng tin, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...