Nếu bạn thuộc 1 trong 6 nhóm người này thì cần nói không với bánh mì

|

Những ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan và thơm ngon luôn có sức quyến rũ với dạ dày. Thế nhưng, ngoài việc được xếp vào một trong những thực phẩm nghèo dinh dưỡng, mà bánh mì còn là món ăn không phải ai cũng có thể dùng được.

Bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng lại nghèo chất dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)Bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng lại nghèo chất dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)

Bánh mì với hai thành phần chính là bột mì và bột nở. Khi nướng sẽ nở phồng lên, nghe mùi thơm và trông rất hấp dẫn. Chúng ta thường có cảm giác no nhanh khi ăn bánh mì nhưng món ăn này lại không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, với 6 nhóm người dưới đây càng không nên ăn bánh mì để đảm bảo sức khỏe cho chính mình:

1. Người thừa cân, béo phì

Bánh mì được làm từ bột mì, một loại thực phẩm rất giàu carbohydrate là thủ phạm gây tăng cân và béo phì. (Ảnh: Internet)Bánh mì được làm từ bột mì, một loại thực phẩm rất giàu carbohydrate là thủ phạm gây tăng cân và béo phì. (Ảnh: Internet)

Bánh mì được làm từ bột mì, một loại thực phẩm rất giàu carbohydrate là thủ phạm gây tăng cân và béo phì. Thế nên, dù nghèo dinh dưỡng nhưng bánh mì lại tiềm ẩn nguy cơ gây tăng cân. Ăn 2 lát bánh mì sandwich là bạn đã tiêu tụ khoảng 400 calo. Vậy nên, nếu bạn không muốn tăng cân hoặc đang ăn kiêng thì hãy nói không với bánh mì nhé!

2. Người bị bệnh tiểu đường loại 2

Bánh mì có hàm lượng muối khá cao có thể làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn. Ngoài ra, lượng tinh bột có trong bánh mì sẽ chuyển hóa và khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, điều này làm người bị tiểu đường khó kiểm soát đường huyết.

Nếu người bị tiểu đường muốn ăn bánh mì, hãy chọn loại bánh mì có thành phần không trộn phụ gia và chỉ nên ăn một lượng thật ít.

3. Người mắc bệnh tim và cao huyết áp

Tinh bột sẽ tạo ra lượng mỡ thừa gây ảnh hưởng đến hoạt động tim mạch. (Ảnh: Internet)Tinh bột sẽ tạo ra lượng mỡ thừa gây ảnh hưởng đến hoạt động tim mạch. (Ảnh: Internet)

Bánh mì chứa cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao, chúng chuyển hóa và tạo ra lượng mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của tim mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Những lí do này đủ để người có tiền sự bệnh tim và cao huyết áp tránh xa món bánh mì rồi phải không nào!

4. Người bị bệnh táo bón

Bánh mì khá khô khan, không chất xơ và thành phần hoàn toàn là bột. Thế nên, ăn nhiều bánh mì sẽ khiến tình trạng táo bón trở nên tệ hơn.

5. Người bị bệnh thận

Nhóm nghiên cứu thuộc Viện nghien cứu dược Milan (Ý) phát hiện rằng, ăn nhiều ngũ cốc mà đặc biệt là bánh mì, có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào thận (RCC), một loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận.

Đặc biệt, muối là “kẻ thù” của người bị bệnh thận nhưng bánh mì lại là thực phẩm chứa hàm lượng muối khá cao. Thế nên, người bị bệnh thận không nên ăn bánh mì.

6. Người đang mệt mỏi và căng thẳng

Protein biến đổi gen trong bánh mì là nguyên nhân gây căng thẳng và mệt mỏi. (Ảnh: Internet)Protein biến đổi gen trong bánh mì là nguyên nhân gây căng thẳng và mệt mỏi. (Ảnh: Internet)

Bánh mì nghèo dinh dưỡng nhưng lại chứa những chất như protein biến đổi gene, đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng và hiện tượng thừa cân.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng từng chỉ ra rằng, việc tiêu thụ không giới hạn bánh mì sẽ gây thiếu chất xơ trầm trọng cho cơ thể và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não bộ.

Dù bạn có nằm trong 6 nhóm người trên hay không, thì cũng nên có chế độ ăn hợp lí và cân bằng chất dinh dưỡng. Hạn chế tiêu thụ bánh mì và các loại thức ăn nhanh chứa các chất gây hại cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước cũng giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn đấy!

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Kinh hãi hàng trăm con giòi lúc nhúc dưới da chó

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube