Nếu bạn luôn nói xin lỗi 10 điều này, hãy dừng lại!

Thông thường, chúng ta nói lời xin lỗi bởi vì chúng ta cảm thấy có lỗi, day dứt về một việc gì đó mình đã phạm sai lầm.

Đôi khi, đó lại là biểu hiện chứng tỏ bạn đã quá lo lắng về những điều người khác nghĩ và bị chi phối bằng cách liên tục nói lời xin lỗi, liên tục nhận hết mọi sai lầm về bản thân. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống mà lời xin lỗi lại là điều không cần thiết

Đừng xin lỗi vì bạn đã yêu một ai đó

Người ta thường cảm thấy có lỗi khi đột nhiên lại có tình cảm với... người yêu cũ của bạn mình, hay trái tim lại tự dưng lỗi nhịp với người trong mộng của bạn thân, và còn nhiều câu chuyện tình cảm tréo ngoe nữa... Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao phải xin lỗi khi cảm xúc của bản thân thật sự là điều cần được trân quý?

Thật ra, việc yêu một người không nhất thiết cũng phải đòi hỏi sự đáp trả của đối phương. Chỉ đơn giản đó là cảm xúc của chính bản thân bạn, chứ không phải ai khác. Bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ làm thế nào đối với cảm xúc đó: nói ra hoặc cất giấu đi chỉ mình bạn biết... Hãy cho mình cơ hội để trải nghiệm mọi thứ. Tuy nhiên, đừng bao giờ cảm thấy có lỗi chỉ bởi vì bạn đã trót yêu một người.

Đừng xin lỗi chỉ vì bạn đã nói "không"

Mỗi người đều có một giới hạn và sự cả nể sẽ chỉ khiến bạn rơi vào những rắc rối không lối thoát. Hãy nhớ rằng, tôn trọng giới hạn của bạn cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình. Bạn không phải siêu nhân để có thể ôm hết mọi thứ vào người. Nếu thật sự cảm thấy mình không đủ khả năng để hoàn thành tốt một điều gì đó, hãy biết từ chối. Và bạn có biết, kĩ năng nói lời từ chối đúng lúc là một trong những dấu hiệu chứng tỏ một người có khả năng lãnh đạo tốt đấy.

Đừng xin lỗi vì bạn đã theo đuổi ước mơ của mình

Ngay cả khi điều đó có đi ngược lại với mong muốn, nguyện vọng của gia đình, những người đặt rất nhiều niềm tin vào bạn. Đam mê, mơ ước - đó chính là điều sẽ quyết định cuộc sống của bạn. Nếu ước mơ của bạn hoàn toàn khác với mong muốn của gia đình, hãy dũng cảm trò chuyện và chia sẻ. Sự thật là không ai có thể sống giùm cuộc đời của bạn cả, bạn trẻ à. Hãy hiện thực hóa ước mơ của bản thân thay vì cứ phải mơ ước cả cuộc đời bạn, và bạn sẽ cảm thấy được niềm hạnh phúc thật sự.

Đừng xin lỗi vì đã tự dành cho bản thân mình chút thời gian

Có một sự thật rằng bạn sẽ rất khó thành công nếu không quan tâm, chăm sóc chính bản thân mình. Đồng ý rằng bạn có rất nhiều thứ cần phải hoàn thành, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải dành hết quỹ thời gian của mình cho học hành, công việc và cho... người khác. Đôi khi, hãy từ chối vài cuộc hẹn hò, nói không với một vài dự án mà bạn không thật sự hứng thú,... để dành một chút khoảng thời gian riêng chăm sóc cho bản thân nhé.

Đừng xin lỗi vì đã chủ động kết thúc một mối quan hệ

Một mối quan hệ chỉ khiến bạn bị tổn thương, luôn làm bạn phải đánh đổi những điều quan trọng trong cuộc sống,... vậy tại sao bạn phải cảm thấy có lỗi vì đã chủ động kết thúc điều đó? Dù cho đó là một người bạn (đã từng) thân, hay là người yêu, hãy nhớ rằng, một mối quan hệ đầy cảm xúc tiêu cực sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, và dồn bản thân vào một góc tối bế tắc.

Đôi khi người ta vẫn cố gắng chịu đựng, níu kéo mọi thứ chỉ để gìn giữ những cái mác ảo như "bạn thân 10 năm" hay "cặp đôi 10 năm yêu nhau", hoặc chỉ đơn giản là "lo sợ việc phải bắt đầu lại". Thế nhưng, một lần nữa, đừng tự hành hạ bản thân mình như vậy. Nếu mối quan hệ của bạn đã không còn niềm vui, thì việc chủ động kết thúc điều đó sẽ giúp cả hai giữ lại được những kí niệm đẹp.

Đừng xin lỗi vì bạn không hoàn hảo

Tất nhiên, không một ai trong chúng ta có thể hoàn hảo về mọi mặt. Bạn có thể thiếu sót, và bạn có thể học hỏi. Đôi khi, sự thiếu hoàn hảo lại chính là điều mang đến cho bạn nét đẹp riêng và độc nhất. Miễn là bạn luôn học hỏi, luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân, thì đừng bao giờ cảm thấy có lỗi chỉ vì những điểm thiếu hoàn hảo của mình.

Đừng xin lỗi vì đã hồi âm trễ

Khách hàng trách bạn vì không trả lời email? Sếp trách bạn vì không nghe điện thoại? Gia đình than phiền vì gọi mãi mà bạn không nghe máy? Hay người yêu buồn bã vì bạn không trả lời tin nhắn? Tất cả mọi người đều luôn mặc định rằng họ phải nằm trọng "diện ưu tiên hàng đầu" của bạn và yêu cầu bạn phải đáp ứng, có mặt ngay khi họ cần. Tuy nhiên, bạn không phải là siêu nhân, và bạn không thể nào giải quyết hết mọi thứ cùng lúc. Đôi khi, đừng luôn miệng xin lỗi vì bạn đã hồi âm trễ cho một ai đó chỉ vì đang bận rộn giải quyết một điều quan trọng hơn.

Đừng xin lỗi vì bạn không biết câu trả lời

Sếp đặt một câu hỏi và bạn không biết câu trả lời? Giảng viên hỏi một câu và bạn cũng không thể trả lời? Đừng cảm thấy có lỗi vì điều đó.

Có thể nhiều người sẽ nói ngay rằng, có sẵn trong sách vở sao không đọc, hay làm việc bao nhiêu năm rồi cái cơ bản đó còn không biết. Nhưng đừng quên, cơ bản của người này có thể là điều mới mẻ với người kia. Miễn là biết chấp nhận rằng mình còn thiếu sót, còn cần phải học hỏi thêm, thì điều đó sẽ đáng trân trọng hơn những hành động "tỏ vẻ hiểu biết mà giấu dốt vào trong". Ngoài ra, việc thừa nhận những điều mình chưa biết lại là dấu hiệu thể hiện bạn là một người mạnh mẽ và khiêm nhường đấy.

Đừng xin lỗi vì bạn đã nói ra sự thật

Sự thật thì mất lòng, nhưng đừng vì cả nể hay sợ hãi mà phải đem giấu sự thật vào trong. Người mạnh mẽ là những người nói sự thật và làm điều đúng đắn. Và đừng cảm thấy có lỗi vì đã trở thành người mạnh mẽ. Ngay cả khi điều đó có thể gây tổn thương, thì ích lợi của sự chân thật sẽ vượt xa những điều chua chát ban đầu.

Đừng xin lỗi vì bạn không nhảy đẹp

Chỉ đơn giản là nhún nhảy theo nhạc cho đầu óc thoải mái thôi mà. Đừng làm mọi thứ căng thẳng như thế chứ. Cuộc sống chứ đâu phải cuộc thi đâu mà bạn cứ phải đòi hỏi rằng bạn phải luôn có những bước nhảy đẹp, phải không nào?

Hãy luôn thành thật và là chính con người mình, và đừng mãi lo lắng với những điều người khác nghĩ về bạn. Việc phải nói quá nhiều lời xin lỗi với mọi thứ sẽ dần khiến cho lòng tự trọng và sự tôn trọng mà mọi người dành cho bạn giảm theo thời gian. Hãy giữ lại và chỉ thật sự nói lời xin lỗi và nhận lỗi khi bạn mắc phải sai lầm.

4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

20 tuổi và 20 bài học cuộc sống đừng nên bỏ qua

Những điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi bạn học cách yêu bản thân

14 điều con gái nhất định phải thử làm trong đời

Cẩm nang sống

Tình huống

Sao Đông Sao Hàn 7 giờ trước

Thông tin đang khiến người hâm mộ Hàn vô cùng đau đớn và xót xa thương tiếc cho nam diễn viên Jeon Tae Soo

Bóng đá U23 châu Á 2018 7 giờ trước

Trọng tài Christopher Beath đã khóa tài khoản Facebook sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Iraq tối 20/1.

Du lịch Du lịch giá rẻ 8 giờ trước

Hà Nội và Hồ Chí Minh đều nằm trong top 10 thành phố có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, đoạn clip ghi lại màn ăn mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam tại một trường THPT ở TP. Thái Nguyên đã trở thành chủ đề gây "sốt" mạng xã hội.

Công nghệ Apple park 9 giờ trước

Trụ sở mới của Apple đang đi vào giai đoạn hoàn thành và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy vì nó quá vĩ đại.

Bí ẩn Thí nghiệm lạ 9 giờ trước

Nhắc tới những cuộc thí nghiệm động vật gây tranh cãi nhất lịch sử y học, chúng ta không thể không nhắc tới việc tạo ra chú chó hai đầu đặc biệt.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 9 giờ trước

Đoạn clip về cô bé Điềm Hinh đang khiến cộng đồng mạng xứ Trung cực kì xôn xao.

Bóng đá Hậu trường 10 giờ trước

Sau niềm vui chiến thắng, gia đình của thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn quay lại với công việc hàng ngày tại ngôi nhà đơn sơ ở tỉnh Thanh Hoá.

Bóng đá U23 châu Á 2018 10 giờ trước

Sau trận đấu quả cảm đêm qua của thầy trò HLV Park Hang-seo, HLV Lê Thụy Hải gần như đã "cạn lời" khi nói về thành tích mà U23 Việt Nam đã làm được trước Iraq

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng loạt sao Việt này cũng gặp phải không ít anti-fan và đây là cách đáp trả của họ khiến nhiều anti-fan phải im lặng.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Giọng hát chính là công cụ giúp họ đến gần hơn với khán giả, cũng chính là cái "cần câu cơm" của nghệ sĩ. Vì thế, sao Việt rất sốc vì sự việc này.

Sao Đông Sao Kpop 10 giờ trước

Quá trình giảm cân của Jimin được chính anh chàng tiết lộ khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, vì những khổ sở anh chàng gặp phải.

Học đường Dạ Tiệc 11 giờ trước

Nhân buổi dạ tiệc cuối năm, BCH Đoàn trường THPT Đống Đa cùng các bạn học sinh đã tổ chức chương trình Prom mang tên "Cerémony 2018".

X Ðóng