Nét đẹp ẩm thực quốc tế đa dạng tại The Grand Hồ Tràm Strip

|

Là khu phức hợp nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, The Grand Hồ Tràm Strip không chỉ mang đến cho du khách các dịch vụ đẳng cấp mà còn đem lại những trải nghiệm ẩm thực phong phú và đa dạng.

Tận hưởng các dịch vụ tiện ích và khám phá ẩm thực là những trải nghiệm mà đa số du khách đều hướng đến trong các chuyến du lịch. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm bếp và quản lý nhà hàng, Bếp trưởng điều hành Jean Francois Meteigner đã thấu hiểu được tâm lý ấy và không ngừng sáng tạo ra nhiều món ăn thơm ngon nhằm mang đến cho thực khách của The Grand Hồ Tràm Strip những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ về chương trình ẩm thực quốc tế phong phú tại khu nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp The Grand Hồ Tràm Strip của vị bếp trưởng tài ba này nhé!

Vị Bếp trưởng điều hành của The Grand, người không ngừng sáng tạo say mê với mong muốn đem đến nhiều trải nghiệm ẩm thực đặc sắc cho du khách.
Vị Bếp trưởng điều hành của The Grand, người không ngừng sáng tạo say mê với mong muốn đem đến nhiều trải nghiệm ẩm thực đặc sắc cho du khách.

Xin chào bếp trưởng, rất vui được gặp lại ông, tôi thấy The Grand Hồ Tràm Strip đã thay đổi rất nhiều so với 3 năm trước, đặc biệt là hệ thống nhà hàng?

Chào bạn, với lượng khách khá lớn đến The Grand Hồ Tràm Strip chơi gôn hoặc Casino cũng như du lịch biển hàng năm đòi hỏi chúng tôi phải luôn làm mới các dịch vụ của mình mỗi ngày để có thể mang đến cho du khách chất lượng dịch vụ tốt nhất và những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt là ẩm thực, tôi và đội ngũ của mình đã xây dựng chuỗi nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực đặc sắc khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách trong và ngoài nước. 

Theo tôi được biết ông có kinh doanh chuỗi nhà hàng riêng rất thành công tại Los Angeles trước khi trở thành thành viên trong đội ngũ nòng cốt xây dựng nên The Grand Hồ Tràm Strip. Lý do nào đã đưa ông đến Việt Nam và gắn bó với nơi đây?

Cảm ơn bạn đã nhắc đến các nhà hàng của tôi tại Los Angeles. Đó là niềm tự hào, là nơi tôi có thể thỏa sức sáng tạo các món ăn, trau dồi cách quản lí nhà hàng, thấu hiểu gu ẩm thực của khách VVIP trong suốt 20 năm. Sau đó, khi nhận được lời mời về làm việc của Bếp trưởng Điều hành của The Grand Hồ Tràm Strip lúc bấy giờ, tôi đã quyết định dấn thân vào cuộc phiêu lưu mới: rời Los Angeles, bay nửa vòng trái đất để đến thử sức tại Hồ Tràm, Việt Nam. Đây là nơi làm việc đầu tiên của tôi khi đặt chân đến Việt Nam cho tới bây giờ. Với quy mô tầm cỡ quốc tế, The Grand mang đến một môi trường làm việc lý tưởng mà các đầu bếp luôn mong muốn, như cơ sở vất chất hiện đại, nguồn nguyên liệu phong phú, đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi đã gắn bó cùng The Grand trong những  ngày đầu tiên với cương vị Phó tổng quản bếp và đạt được đề bạt lên cương vị Bếp trưởng điều hành như hiện nay. 

Ông có thể giới thiệu rõ hơn về các nhà hàng tại The Grand Hồ Tràm Strip hiện nay?

Hiện nay The Grand có tổng cộng 10 nhà hàng và quầy bar chuyên phục vụ các phong cách ẩm thực khác nhau tại khu vực khách sạn, casino và sân gôn. Điển hình như: Nhà hàng Jù Băo Xuān là nơi phục vụ bạn những món ăn Trung Hoa cao cấp. The Grand Bistro với phong cách cổ điển sẽ mang đến những món Âu tinh tế và rượu vang hảo hạng. Nam Nam Expresss vừa được cải tạo theo mô hình mới với giá cả hợp lý nhằm đem đến nhiều lựa chọn đa dạng cho thực khách. Còn đối với những ai yêu thích hải sản tươi sống và món nướng thơm lừng thì KHÓI Barbecue nằm bên cạnh hồ bơi sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nhà hàng Infinity tại CLB Gôn The Bluffs là địa điểm yêu thích cho các Gôn thủ tận hưởng dịch vụ ẩm thực đẳng cấp với hướng nhìn toàn cảnh hố gôn số 18 xanh mướt và lớp sóng biển trùng điệp phía xa. Ngoài ra, chúng tôi có hẳn nhà hàng 8 Dragon chuyên phục vụ riêng cho khách trong khu vực Casino.

Bên cạnh đó, sự sôi động của Pool Bar, Sports Bar và Club 9 cũng là các điểm đến thú vị cho du khách. Và rất nhiều kế hoạch trong tương lai nhằm đem đến thêm nhiều lựa chọn cho du khách về phương diện ẩm thực đa dạng tại Hồ Tràm Strip.

Nhà hàng The Grand Bistro mang đậm phong cách cổ điển, nơi Bếp trưởng sáng tạo nên những công thức món ăn hấp dẫn, đặc sắc.
Nhà hàng The Grand Bistro mang đậm phong cách cổ điển, nơi Bếp trưởng sáng tạo nên những công thức món ăn hấp dẫn, đặc sắc.

Được biết mới đây The Grand vừa tổ chức tuần lễ ẩm thực hải sản, các sự kiện ẩm thực như vậy có phải là thế mạnh của Hồ Tràm Strip không?

Chúng tôi rất thành công với những chương trình này nhờ nguồn hải sản dồi dào, tươi ngon và chất lượng của địa phương. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhập khẩu nhiều loại hải sản hảo hạng khác trên khắp thế giới như Mỹ, Úc, New Zealand… để nhằm phong phú thực đơn và mang đến cho thực khách những hương vị thơm ngon.  

Ông có thể bật mí một vài món ăn đặc biệt đã mang đến cho thực khách của The Grand Hồ Tràm Strip những ấn tượng tuyệt vời không? Hay những món ăn mà ông sáng tạo từ các nguyên liệu đặc sắc của Việt Nam?

Có chứ. Nếu đến nhà hàng The Grand Bistro bạn nên thưởng thức các món rất được yêu thích như: Tôm hùm Plancha, Gan ngỗng áp chảo sốt cam gừng, Tôm nướng bơ và thảo mộc châu á, Ức vịt áp chảo kèm khoai tây ngào và nấm Morel… Hay các món hải tươi sống thơm ngon như Carpaccio bạch tuột, hàu ba vị, cá hồi xông khói… Còn các món ăn sáng tạo từ đặc sản ở Việt Nam thì tôi hay sử dụng cà phê và ca cao Việt cho những món tráng miệng. Sô-cô-la Việt rất ngon, tôi đang ấp ủ một thực đơn mới kết hợp với sô-cô-la như Vịt sốt sô-cô-la chẳng hạn.

Trong thời gian sống và làm việc ở đây, ông đã đi du lịch và khám phá ẩm thực ở những nơi nào ở Việt Nam?

Tôi đã đến khá nhiều tỉnh ở miền Trung trở vào như Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt… Sắp đến nếu có thời gian tôi dự định sẽ khám phá các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Sapa.

Ông trải nghiệm ẩm thực địa phương của Việt Nam cũng khá nhiều đấy, vậy ông có dự định viết tiếp cuốn sách thứ 2 về “Thảo mộc Việt và món Âu” không?

Đó là ý kiến hay, tôi cũng đang rất muốn viết một cuốn sách về phong cách ẩm thực fusion đây. Trong đó sẽ tổng hợp những công thức pha trộn giữa món ăn Pháp – quê hương tôi với các gia vị và nguyên liệu của Việt Nam. Nhưng có lẽ dự án này sẽ cần thời gian rất nhiều mới có thể hoàn thành được. Trước mắt, tôi sẽ xây dựng một nhà hàng mang phong cách ẩm thực fusion cao cấp ở Hồ Tràm đã. Chắc chắn tôi sẽ mời bạn đến trải nghiệm (cười)

Bếp trưởng Jean Francois giới thiệu đội ngũ bếp giàu kinh nghiệm và tâm huyết 
trong buổi dạ tiệc rượu tại The Grand.
Bếp trưởng Jean Francois giới thiệu đội ngũ bếp giàu kinh nghiệm và tâm huyết 
trong buổi dạ tiệc rượu tại The Grand.

Cảm ơn ông về buổi phỏng vấn ngắn thú vị này!

Ưu đãi giá phòng tại The Grand Hồ Tràm Strip

Trải nghiệm mùa hè đẳng cấp chỉ từ 2.780.000++ VNĐ/ Phòng/ Đêm bao gồm xe buýt đưa đón miễn phí từ Tp. Hồ Chí Minh (quận 1 và quận 7), bữa sáng dành cho hai người và hàng loạt tiện ích giải trí đẳng cấp miễn phí khác. 

Giá ưu đãi áp dụng cho tất cả các ngày (trừ Thứ 7). 

Miễn phí nâng cấp lên phòng hướng biển cho khách đặt phòng trực tiếp và lưu trú từ Chủ Nhật đến Thứ 5 hàng tuần (số lượng có hạn).

Liên hệ đặt phòng:  +84 64 378 8022 | reservations@thegrandhotram.com

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube