Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Không ai phủ nhận nổi công dụng tuyệt vời của rau củ. Tuy nhiên cách chế biến của chúng ta ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng chứa trong rau củ rất nhiều.

Vây làm sao để phát huy tối đa nguồn dinh dưỡng của chúng? Có những loại rau chỉ phát huy tác dụng tối ưu khi được nấu chín, nhưng cũng có những loại rau chỉ nên ăn sống

Cùng YAN News điểm qua những cách chế biến rau củ để có thể chọn cách chế biến tốt nhất và giúp cơ thể chúng ta hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng nhé!

Măng tây

Măng tây có nhiều chất có khả năng chống ung thư. Chúng ta nên nấu chín, hấp hoặc nướng măng tây. Kết hợp với dầu ô liu và một ít hạt tiêu là cách để kích thích các hoạt chất tốt  trong măng tây.

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Củ cải đường

Củ cải đường chứa một lượng folate (acid amin cần thiết để hình thành tế bào, tạo máu) quý giá. Vì thế chúng ta nên ăn sống vì nếu nấu chín quá trình đun nấu sẽ làm mất hơn 25% hàm lượng folate. Lưu ý nhé!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Súp lơ

Súp lơ có chứa enzym myrosinase có tác dụng làm sạch những chất gây ung thư gan. Nhiệt độ cao sẽ làm vô hiệu hóa enzym. Nhớ ăn sống súp lơ nếu được.

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Nấm

Cung cấp một lượng kali đáng kể cho các tế bào và cơ bắp chính là nấm. Tuy nhiên để đảm bảo và chống các chất độc chúng ta nên nấu chín nhé. Xào, luộc, nướng, trộn trong sốt... là những cách làm món nấm ngon hơn đấy!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Hành tây

Hành tây sẽ tạo cảm giác no lâu hơn, thích hợp cho những người ăn kiêng. Nên ăn sống và thái lát mỏng nhé!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Ớt đỏ

Ớt chứa rất nhiều vitamin C và lượng vitamin C này sẽ hao hụt vô cùng nhiều nếu tiếp xúc với nhiệt độ trên 375 độ C. Tốt nhất là nên ăn sống hay nếu có chế biến thì dùng nhiệt độ thấp và thời gian ngắn thôi.

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Rau bina

Rau bina còn được gọi là cải bó xôi. Loại rau này chứa nhiều canxi, sắt và magie. Nên nấu chín để cơ thể có thể hấp thu các chất dinh dưỡng trong rau tối đa nhé!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Cà chua

Thay vì ăn sống để giòn và mát như chúng ta vẫn hay làm, hãy nấu chín cà chua. Trong loại quả này có chứa chất lycopen chống ung thư và cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất nếu ta nấu chín chúng!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đời sống

Mẹo

Rau củ

Thực phẩm

Xã hội 1 giờ trước

Câu chuyện của hai đứa trẻ đáng thương đã làm lay động giới chức trách và họ quyết định xem đây là trường hợp ngoại lệ đặc biệt.

Yêu 1 giờ trước

Bạn có thể mất một phút để thích một người, mất một năm để tương tư một người. Nhưng để yêu một người, bạn sẽ phải mất cả đời để làm điều đó...

Bóng đá U16 Việt Nam 2 giờ trước

U16 Việt Nam đã có chiến thắng khá dễ dàng trước các cầu thủ chủ nhà Mông Cổ với tỉ số cách biệt 9 - 0.

Xã hội 2 giờ trước

Cú tông mạnh khiến xe máy văng xa hơn 20m, anh Tính chết tại chỗ, người phụ nữ ngồi sau xe bị thương. Con trâu bị xe máy tông mạnh cũng chết tại chỗ.

Xã hội 2 giờ trước

Không ngần ngại hiểm nguy cứu sống nhiều mạng người, Frida được cả đất nước Mexico phong làm chú chó anh hùng.

Người đẹp 2 giờ trước

Thí sinh Hoa hậu Tây Ban Nha trong khi đang mải mê hất tóc, tạo dáng đã ngã xuống hồ bơi khiến cho khán giả và những thí sinh khác được một phen "cười vỡ bụng".

X Đóng