Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Không ai phủ nhận nổi công dụng tuyệt vời của rau củ. Tuy nhiên cách chế biến của chúng ta ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng chứa trong rau củ rất nhiều.

Vây làm sao để phát huy tối đa nguồn dinh dưỡng của chúng? Có những loại rau chỉ phát huy tác dụng tối ưu khi được nấu chín, nhưng cũng có những loại rau chỉ nên ăn sống

Cùng YAN News điểm qua những cách chế biến rau củ để có thể chọn cách chế biến tốt nhất và giúp cơ thể chúng ta hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng nhé!

Măng tây

Măng tây có nhiều chất có khả năng chống ung thư. Chúng ta nên nấu chín, hấp hoặc nướng măng tây. Kết hợp với dầu ô liu và một ít hạt tiêu là cách để kích thích các hoạt chất tốt  trong măng tây.

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Củ cải đường

Củ cải đường chứa một lượng folate (acid amin cần thiết để hình thành tế bào, tạo máu) quý giá. Vì thế chúng ta nên ăn sống vì nếu nấu chín quá trình đun nấu sẽ làm mất hơn 25% hàm lượng folate. Lưu ý nhé!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Súp lơ

Súp lơ có chứa enzym myrosinase có tác dụng làm sạch những chất gây ung thư gan. Nhiệt độ cao sẽ làm vô hiệu hóa enzym. Nhớ ăn sống súp lơ nếu được.

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Nấm

Cung cấp một lượng kali đáng kể cho các tế bào và cơ bắp chính là nấm. Tuy nhiên để đảm bảo và chống các chất độc chúng ta nên nấu chín nhé. Xào, luộc, nướng, trộn trong sốt... là những cách làm món nấm ngon hơn đấy!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Hành tây

Hành tây sẽ tạo cảm giác no lâu hơn, thích hợp cho những người ăn kiêng. Nên ăn sống và thái lát mỏng nhé!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Ớt đỏ

Ớt chứa rất nhiều vitamin C và lượng vitamin C này sẽ hao hụt vô cùng nhiều nếu tiếp xúc với nhiệt độ trên 375 độ C. Tốt nhất là nên ăn sống hay nếu có chế biến thì dùng nhiệt độ thấp và thời gian ngắn thôi.

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Rau bina

Rau bina còn được gọi là cải bó xôi. Loại rau này chứa nhiều canxi, sắt và magie. Nên nấu chín để cơ thể có thể hấp thu các chất dinh dưỡng trong rau tối đa nhé!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

Cà chua

Thay vì ăn sống để giòn và mát như chúng ta vẫn hay làm, hãy nấu chín cà chua. Trong loại quả này có chứa chất lycopen chống ung thư và cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất nếu ta nấu chín chúng!

Nên ăn sống và nên nấu chín loại rau củ nào?

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

Đời sống

Mẹo

Rau củ

Thực phẩm

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sau tất cả, Trường Giang cũng đã chính thức lên tiếng về thông tin đám cưới mà Nhã Phương vừa chia sẻ chiều 20/8.

Với "phong cách tạo hình" đáng yêu cho 4 đứa con, ông bố này đã gây sốt cộng đồng mạng chỉ sau những hình ảnh chớp nhoáng.

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 8 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 9 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá quảng cáo 10 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Châu Á Châu Tấn 10 giờ trước

Nhắc đến Châu Tấn, ai cũng rõ cô là một trong những diễn viên nữ đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc nhưng không ngờ hồi còn là thiếu nữ cô lại có thể đẹp đến như vậy.

Khám phá chửi thề 10 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 10 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

X Ðóng