Nếm thử món gà sốt cam ngon không cưỡng nỗi

|

Nguyên liệu:

  • Dầu ăn (nên dùng dầu thực vật)
  • 4 lòng trắng trứng
  • 16g bột bắp
  • 4 đùi gà lóc xương và da, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Nước sốt: 120ml nước cam, 15ml nước tương, 15g đường nâu hoặc trắng, 15ml giấm gạo, muối, hạt tiêu đỏ, 1 củ tỏi, gừng, 1 trái cam, 60ml nước, hành lá 

Cách làm:

cách làm gà sốt cam 

Dùng thịt đùi hoặc ức gà đều được, nhưng nhớ lóc xương và bỏ da ra nhé.

cách làm gà sốt cam

Tách 4 lòng trắng trứng vào một tô, lòng đỏ cho ra một tô khác.

cách làm gà sốt cam

Cho bột bắp vào tô đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều tay.

cách làm gà sốt cam

Cho thịt gà vào tô đựng hỗn hợp vừa đánh, để thấm đều trong 5 đến 10 phút.

cách làm gà sốt cam

Trong một chảo khác để làm nước sốt, cho lòng đỏ trứng đã tách lúc nãy vào rồi tiếp tục thêm nước tương, đường nâu (hoặc trắng), giấm gạo, dầu mè, muối, tiêu đỏ, tỏi và gừng băm nhuyễn, và cuối cùng là vỏ quả cam được bào nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp trên trong chảo nóng.

cách làm gà sốt cam

Thịt gà sau khi ướp xong thì cho vào chảo dầu đun sôi để chiên vàng. Vớt ra khi thấy các miếng gà đã vàng đều.

cách làm gà sốt cam

Tiếp tục cho thịt gà vào chảo chiên lần 2 để đảm bảo phần bột bên ngoài bám chắc vào thịt.

cách làm gà sốt cam

Hòa bột bắp vào nước rồi đổ tất cả vào phần nước sốt, đặt chảo lên bếp và đảo đều cho đến khi nước sốt sền sệt.

cách làm gà sốt cam

Tắt lửa, lấy chảo khỏi bếp rồi cho thịt gà vào đảo nhanh sao cho phần nước sốt thấm đều bên ngoài từng miếng thịt gà.

cách làm gà sốt cam

Bào thêm vỏ cam vào chảo rồi trộn chung.

cách làm gà sốt cam

Bỏ thịt gà ra dĩa rồi rải hành lá xắt nhỏ lên phía trên và một múi cam để trang trí.

cách làm gà sốt cam

Chúc các bạn thành công với món gà sốt cam siêu hấp dẫn này!

 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube