15 loại cây trồng trong nhà giúp loại bỏ độc tố dễ mua, dễ chăm

Hầu hết các đồ nội thất, chất tẩy rửa nhà cửa... và nhiều vật dụng khác phục vụ cuộc sống đều có khả năng khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm mà chúng ta không biết. Trồng các loại cây sau có thể loại bỏ phần lớn các chất độc hại, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.

Trong một dự án nghiên cứu loại cây trồng trong nhà giúp lọc sạch không khí mà không gây hại do NASA phát triển năm 1989 đã cho ra nhiều kết quả bất ngờ. Theo đó, không khí trong nhà dù được dọn dẹp sạch sẽ đến cỡ nào cũng có chứa lượng lớn các hóa chất độc hại như benzene, formaldehyde, trichloroethylene, amoniac, xylene... Và, một trong những biện pháp giúp lọc sạch không khí hữu hiệu nhất chính là trồng cây xanh trong nhà. Có một số loại cây có khả năng hấp thụ 85% lượng khí có hại, làm sạch không khí từ nhà riêng, văn phòng, cho đến không gian công cộng lớn hơn...

Cùng xem 15 loại cây "thần kì" vừa trồng được trong nhà vừa có công dụng lọc sạch phần lớn không khí ô nhiễm nhé!

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Hồng môn giúp giữ ẩm không khí, bão hòa hơi nước rất tốt. Loại cây này còn có khả năng hấp thu chất xylen và toluene, chuyển đổi chúng thành chất vô hại. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Cúc đồng tiền là loại thực vật có hoa cực kì hữu ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzene, phooc-môn, trichloroethylene. Chỉ cần đặt chúng ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng, loại cúc xinh đẹp này chẳng những làm sáng sủa thêm góc nhà mà còn làm “thần bảo vệ” sức khỏe cực giỏi. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Hoa đỗ quyên có thể lọc phooc-môn khỏi không khí, giúp bạn tránh được một số bệnh dị ứng, suyễn… Tuy loài hoa này có ưu điểm là nở lâu, nhưng lại đòi hỏi phải chú ý chăm sóc. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Lan Ý có thể nói là loại hoa trong nhà rất phổ biến bởi vẻ ngoài cứng cáp nhưng lại thanh thoát. Loài hoa này còn có khả năng tuyệt vời là loại bỏ các chất độc hại như: benzene, phooc-môn, trichloroethylene, toluene, xylen trong không khí, đồng thời làm giảm tác hại của tia tử ngoại và song điện từ. Nhiệm vụ mỗi ngày của bạn chỉ đơn giản là làm sạch bụi từ hoa và lá sẽ giúp việc bảo vệ sức khỏe thêm hiệu quả. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Hoa cúc vừa có hương thơm dễ chịu, không khó trồng mà còn cực đẹp với đủ loại màu sắc. Quan trọng hơn, đây cũng là một loại hoa có thể lọc các chất độc trong không khí gây hại cho cơ thể như: phooc-môn, xylene, benzene, ammoniac.

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Trầu bà kiểng được biết đến như “nồi đồng cối đá” có khả năng lọc phooc-môn và các hóa chất độc hại khác khỏi không khí một cách mạnh mẽ. Loại cây này có thể trồng trong điều kiện ánh sáng yếu mà lại dễ chăm sóc. Tuy nhiên, trầu bà kiểng sở hữu một khuyết điểm lớn là có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và động vật. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Cây thân leo giúp lọc benzene và phooc-môn trong nhà rất tốt. Cũng như trầu bà kiểng, đây là loại ưa ánh sáng yếu nhưng có hại đối với trẻ em và động vật. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Dây thường xuân Ivy phát triển tốt nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng, có khả năng hấp thu tốt benzene, carbon monoxide, phooc-môn, trichloroethylene, đồng thời loại bỏ một số chất gây dị ứng như nấm mốc. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Vạn niên thanh như thường xuân hay trầu bà kiểng, cũng là một loại cây sống tốt trong điều kiện ít ánh sáng, tuy nhiên chúng lại đòi hỏi không khí ẩm. Vạn niên thanh được chứng minh là loại cây rất hữu ích trong việc lọc benzene và phooc-môn trong không khí mặc dù quả hoặc nước tiết ra từ cây có độc. Do vậy, trồng vạn niên thanh thì nên tìm vị trí tránh xa tầm tay trẻ em, động vật. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Ngũ gia bì giúp loại bỏ hiệu quả phooc-môn, toluene và benzene trong không khí. Tại một số nước, cây ngũ gia bì trưởng thành còn được gọi là cây dù bởi lá của chúng bóng loáng, lại tỏa ra xung quanh từ thân trung ương, tạo bóng mát rất tốt. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Lưỡi hổ là loại cây trồng trong nhà siêu khỏe, có thể chịu được bất cứ điều kiện sống nào. Cây lưỡi hổ có khả năng vượt trội trong việc loại bỏ phooc-môn, benzene, trichloroethylene khỏi không khí. Ban đêm, loại cây này cũng rất giỏi trong việc hấp thu CO2 và nhả ra ô-xi. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnhHuyết giáp giúp lọc xylene, trichloroethylene và phooc-môn khỏi không khí. Loại cây này phát triển khá chậm nhưng lại rất đáng chờ đợi bởi khi trưởng thành, cây sẽ rất cao, sống dai, đẹp nhà đẹp cửa. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Cọ lá tre được đặt kế đồ nội thất bằng gỗ hay sơn mài có thể khiến các chất độc hại biến mất bởi khả năng lọc benzene, phooc-môn, và trichloroethylene cực tốt. Đồng thời, tre mà để kế gỗ có phải là một bức tranh thanh tĩnh tuyệt đẹp không! (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Cây nhện với tán lá dày đặc cùng hoa trắng li ti, hoàn toàn không có hại cho trẻ em là sự lựa chọn phổ biến để trang trí ngôi nhà bạn thêm đẹp. Ngoài ra, cây nhện còn giúp loại bỏ benzene, phooc-môn, CO2 và xylene khỏi không khí. (Ảnh: Internet)

NASA công bố 15 loại cây trồng trong nhà giúp phòng đủ bệnh
Dương xỉ không chỉ giúp giữ độ ẩm trong nhà mà còn làm sạch không khí, loại bỏ phooc-môn, carbon monoxide và xylen. Một số nghiên cứu cũng đưa ra kết quả dương xỉ còn giúp trừ thủy ngân và asen. Loại cây này phát triển tốt nhất trong bóng râm và cần được tưới nước thường xuyên. (Ảnh: Internet)

Một số thông tin cụ thể về các chất độc hại gây ô nhiễm môi trường, có ảnh hưởng đến sức khỏe:

Formaldehyde (phooc-môn): Tìm thấy trong vụn gỗ, đồ bọc nội thất, thảm, khói thuốc lá, dụng cụ ăn uống bằng nhựa và khí đốt tự nhiên. Nó có thể gây ra dị ứng, kích thích niêm mạc, bệnh suyễn và các bệnh da khác nhau.

Trichloroethylene: Tìm thấy trong mực in, sơn, sơn mài, thảm, nước tẩy vải và nước clo. Chất này khiến mắt và da dễ kích ứng, có hại cho gan, thận, nặng hơn còn có thể làm tinh thần kích động, quan trọng nhất nó còn là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư mạnh mẽ.

Benzen: Tìm thấy trong sơn, sơn mài, sơn dầu, các sản phẩm làm sạch, xà phòng lỏng, cao su và khói thuốc lá. Khi chất này tích tụ nhiều trong các mô mỡ có thể gây bệnh bạch cầu, kích thích thần kinh hưng phấn (giống phản ứng khi uống rượu bia), khó thở, co giật, giảm huyết áp. Đây cũng là một chất gây ung thư.

Amoniac: Tìm thấy trong một số bộ phận máy tính, khói thuốc lá, và chất tẩy rửa gia dụng. Amoniac có thể làm cổ họng khô, đau, ho kéo dài, sưng thanh quản, phổi, nhói đau ngực bất ngờ.

Xylene: Là một loại hóa chất được sử dụng để sản xuất nhựa, sơn, sơn mài và keo. Xylene cũng có thể được tìm thấy trong khí thải xe, các sản phẩm da và khói thuốc lá. Chất này gây kích thích da, mắt và đường hô hấp.

Toluene: Tìm thấy trong sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, cao su, chất kết dính… Đây là một loại chất gây ung thư điển hình.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

10 cây cảnh "thần kì" giúp chống ung thư ngay trong nhà

Trồng 111 cây xanh mừng bé gái chào đời và kết quả vô cùng bất ngờ

Cây xanh

loại bỏ độc tố

sức khỏe

Là thí sinh được bình chọn nhiều nhất, đại diện Việt Nam chính thức ghi tên mình vào Top 40 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết Miss World 2017.

Bài viết dear mlog 3 giờ trước

Hiện tại tôi đang rất sốc khi biết chồng mình là gay, hơn thế nữa anh còn thích cậu bạn thân của tôi. Chuyện tận mắt trông thấy khiến tôi vừa sốc, vừa giận anh.

Hàng triệu người đang tự làm hại sức khỏe của bản thân và gia đình vì nấu cơm sai cách mà chính bản thân họ không nhận ra.

Sao Đông Sao Hàn 4 giờ trước

Cựu thành viên của chương trình Running Man giờ đây đã trở thành một người bố thực sự.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Nữ ca sĩ tiết lộ những sóng gió từng gặp trong tình cảm và sự cố khiến cô một thời lâm vào khủng hoảng.

Thời trang Thời trang sao 4 giờ trước

Thay vì tập trung và cùng đồng hành thì năm nay các "chân dài" sẽ đi thành từng nhóm riêng cũng như sẽ xuất phát từ những địa điểm khác nhau.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của diva Mỹ Linh sau 4 năm cô tuyên bố sẽ không ngồi "ghế nóng" để tranh đấu cùng các sao Việt.

Nhân vật Girl xinh 4 giờ trước

Cô bạn 10X có gương mặt xinh xắn, ngoại hình dễ thương, lại còn học rất giỏi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Xã hội Án tử hình 5 giờ trước

Hội đồng thi hành án cũng không nhận được bất kỳ văn bản nào của cơ quan chức năng khác về việc sẽ bàn giao thi thể Dương cho cơ quan y tế.

Cậu bé Bùi Quốc Huy 6 tuổi khiến cư dân mạng yêu thích vì giọng hát Bolero hay không kém ca sĩ thực thụ khi hát bài "Đắp mộ cuộc tình".

Sao Đông Sao Thái Lan 5 giờ trước

Nữ diễn viên Wanida Termthanaporn trả lời nhiều câu hỏi thú vị cho độc giả YAN News, cô cho biết sẽ nghiêm túc học tiếng Việt vì người hâm mộ của mình.

Sao Đông Sao Hàn 5 giờ trước

Những hình ảnh mới nhất của vợ chồng son Song Joong Ki - Song Hye Kyo được các tay săn ảnh chụp lại sau khi trở về Hàn.

Xã hội Tai nạn giao thông 5 giờ trước

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, nam tài xế chỉ bước xuống xe, đứng nhìn mà không hề có động thái hỏi thăm người bị tai nạn rồi sau đó lẳng lặng bỏ đi.

Xã hội Thẻ căn cước 5 giờ trước

Công an sẽ cấp Giấy xác nhận chứng minh nhân dân cho tất cả công dân đã chuyển sang sử dụng thẻ căn cước.

X Đóng