Thương lắm hình ảnh đội tình nguyện đến tận nhà, đưa cậu bạn bị gãy chân đến tận trường thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 có 592 thí sinh dự thi, trong đó tại phòng thi số 0956 có 1 thí sinh đặc biệt là em Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3 bị gãy chân.

Mạnh bị tai nạn giao thông trước đó 10 ngày, khiến em bị gãy một chân, phải bó bột, hiện chưa đi lại được, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người thân. Mặc dù gặp nạn trước ngày thi, nhưng Mạnh vẫn cố gắng ôn tập để tham gia kỳ thi đầy đủ.


Bạn Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3 bị gãy chân.
Bạn Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3 bị gãy chân.

Chia sẻ với hoàn cảnh của Mạnh, đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 do thầy Nguyễn Nhật Đức - Bí thư đoàn trường đứng đầu, đã nhận nhiệm vụ đưa đón Mạnh trong những ngày thi.

Khoảng cách từ nhà Mạnh (xã Cát Văn) đến điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 hơn 8km. Các tình nguyện viên đã dùng xe máy, chở Mạnh từ nhà đến trường, sau đó dùng xe lăn đưa Mạnh vào phòng thi.

Tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, hình ảnh một thí sinh gãy chân được đội tình nguyện đưa đón đi thi đã gây xúc động cho nhiều cán bộ coi thi, đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Thương lắm hình ảnh đội tình nguyện đến tận nhà, đưa cậu bạn bị gãy chân đến tận trường thi

Theo thầy Nguyễn Nhật Đức, tại phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. Em được dùng một bàn viết phù hợp với người ngồi xe lăn. Bản thân Mạnh cũng là một học sinh khá. Trong buổi thi đầu tiên, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô, đội tình nguyện viên, tâm lý dự thi của Mạnh khá tốt. Em cho biết đã hoàn tất bài thi như mong muốn và sẽ cố gắng hơn nữa ở những bài thi sau.

Được biết trong kỳ thi này, tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 có gần 100 đoàn viên thanh niên, gồm học sinh, cựu học sinh của trường THPT Thanh Chương 3 và Đoàn xã Phong Thịnh chung tay tiếp sức mùa thi. Mọi công tác tiếp đón, hướng dẫn, nhận gửi đồ miễn phí, tiếp nước uống thí sinh và phụ huynh, đưa đón thí sinh tàn tật… đều được thực hiện chu đáo.

Lai Châu: 8 học sinh chưa thể dự kỳ thi THPT 2018 vì mưa lũ chia cắt

Nghệ An: Thí sinh bị tai nạn xe máy vẫn quyết nẹp cổ, để dự kỳ thi THPT quốc gia sáng nay

Hà Nội: Thí sinh đội mưa "ướt nhẹp" tham gia buổi thi thứ 2 của kỳ thi THPT năm 2018

kì thi THPT Quốc gia 2018

Kì thi THPT Quốc gia

Kì thi cuối năm

Sao Đông Sao Kpop 9 giờ trước

Khuôn mặt của ba thần tượng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp phương Đông và đường nét phương Tây, khiến người xem cứ muốn ngắm mãi không rời.

Nhiều hành khách thậm chí bị nôn ói bởi máy bay rung lắc. Chỉ đến khi xuống sân bay nhiều người mới bình tĩnh trở lại.

Chắc hẳn bạn sẽ phải gật gù công nhận nếu cư dân mạng sáng tạo thứ hai thì sẽ không ai dám nhận vị trí thứ nhất.

Cô gái từng là hình mẫu lí tưởng khiến bao chị em phải mơ ước, bất ngờ phát hiện ra sự thật phũ phàng đã bị người yêu “cắm sừng” bấy lâu nay mà không hay biết.

Người đẹp Thời trang sao 10 giờ trước

Trước "tâm bão" về bộ ảnh Tuyệt Tình Cốc phản cảm trên Đà Lạt, Á hậu Thư Dung bất ngờ lên tiếng khiến ai cũng bất ngờ.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Sau một thời gian "ở ẩn", nghệ sĩ Vũ Linh cũng bất ngờ xuất hiện trở lại với vẻ ngoài khá tươi tắn khiến người hâm mộ rất thích thú.

Người đẹp Thời trang sao 10 giờ trước

Không riêng gì Á hậu Thư Dung, dàn sao Việt đình đám cũng từng tung những bộ ảnh khá nhạy cảm, không muốn nhìn lại.

Châu Á Sao Kpop 10 giờ trước

Nhiều nữ thần tượng nổi tiếng của "ông lớn" Kpop như SM, JYP, YG đều từng không ít lần vướng tranh cãi về thái độ biểu diễn.

X Ðóng