Nam sinh đạt 29,25 điểm vẫn ngậm ngùi với kết quả trượt Đại học vì lý do đáng buồn

Dù đạt 29,25 điểm nhưng một nam sinh vẫn trượt Đại học Y Hà Nội vì không có điểm ưu tiên và không đáp ứng được tiêu chí phụ của trường ĐH.

Đây là câu chuyện đáng buồn của kì thi tuyển sinh Đại học 2017, một nam sinh ở Thạch Thất, Hà Nội đã trượt ngành Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội, vì thiếu 0,05 điểm và kém về tiêu chí phụ của trường.

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia, nam sinh này đạt tổng điểm 29.15 (làm tròn thành 29,25), trong đó điểm các môn lần lượt là Toán 9,4; Hóa 9,75; Sinh 10. Nhưng do em thuộc khu vực 3, nên không có điểm cộng ưu tiên vào trường.

Kết quả này đã thực sự khiến em và gia đình rất bất ngờ, bởi những thí sinh khác kém em tới 3 điểm vẫn có cơ hội trúng tuyển bởi được cộng điểm ưu tiên vùng miền.

Nam sinh đạt 29,25 điểm vẫn ngậm ngùi với kết quả trượt Đại học vì lý do đáng buồn


Tiếc ngẩn ngơ nam sinh đạt 29,25 điểm vẫn trượt ĐH Y Hà Nội.
Tiếc ngẩn ngơ nam sinh đạt 29,25 điểm vẫn trượt ĐH Y Hà Nội.

Theo đó, trong đợt đăng ký nguyện vọng đầu tiên, nam sinh này xếp theo thứ tự là: Học viện Quân y (hệ quân sự), ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Thái Bình, Học viện Quân y (hệ dân sự). Tuy nhiên, sau khi thi xong, nam sinh này thấy mình đạt điểm khá cao nên quyết định thay đổi nguyện vọng 1 là ĐH Y Hà Nội, nguyện vọng 2 là Học viện Quân y (hệ dân sự).

Với số điểm trên nam sinh này đã đủ điểm chuẩn vào trường (điểm chuẩn của trường là 29,25) nhưng khi xét tiêu chí phụ, nam sinh này lại trượt. Tiêu chí tuyển sinh mà Đại học Y Hà Nội đưa ra là: Ưu tiên điểm xét tuyển chưa làm tròn có công thức tính: Tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số, làm tròn) + Điểm ưu tiên + Điểm khuyến khích.


Bởi những tiêu chí phụ của nhà trường mà nam sinh có điểm số cao đã bị đánh trượt.
Bởi những tiêu chí phụ của nhà trường mà nam sinh có điểm số cao đã bị đánh trượt.

Việc trượt Đại học đã thực sự khiến nam sinh này rất buồn bã, bởi đây là năm thứ 2 nam sinh này thi đại học. Thậm chí em đã đấu tranh rất nhiều trước khi đưa ra quyết định đổi nguyện vọng của mình, và cuối cùng tất cả đã thất bại chỉ bởi em không có điểm cộng ưu tiên vùng miền.

Ảnh: Internet.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018: Ngành học nào sẽ lên ngôi?

Dự kiến bỏ điểm sàn đại học, giảm 50% điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh đại học năm 2018: Nhiều trường công bố xét tuyển theo học bạ

Tuyển sinh đại học

Trượt đại học

điểm thi

Phim Việt Sao Việt 8 giờ trước

Là một nữ diễn viên với sự nghiệp bình lặng, không scandal, không cạnh tranh, những ngày này, tin đồn về Mai Phương bị ung thư dấy lên sự tò mò và quan tâm.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết là những chân dài đình đám showbiz Việt. Không gian đám cưới của chân dài nổi tiếng được trang trí theo phong cách sang t

Sự trở lại của các Hoa hậu sau một thời gian vắng bóng đã tạo nên sức hút của đêm Gala 30 năm của Hoa hậu Việt Nam.

Quốc tế phim trường 11 giờ trước

Cộng đồng mạng lại một phen xôn xao vì những tình tiết mới có thể được “mổ xẻ” từ những pha rò rỉ hiếm hoi này.

Khám phá Văn Phòng 12 giờ trước

Là nơi chúng ta dành hẳn 8 giờ mỗi ngày để ngồi ở đó, nhưng bàn làm việc lại có nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa khôn lường nếu bạn lơ là việc vệ sinh nó thường xuyên

Phim Việt Lý Nhã Kỳ 12 giờ trước

Bộ phim "Diên hi công lược" bị ngừng phát sóng, người hâm mộ nhắn tin nhờ Lý Nhã Kỳ xin Xa Thi Mạn link phim, người đẹp bất ngờ hài hước trả lời.

Sao Đông BTS 12 giờ trước

Vị trí thứ hai trong BXH tăng những 943.64% so với tháng 7, nhiều thành viên nhóm nhạc BTS rớt khỏi top 10.

Khám phá Lạm dụng trẻ em 12 giờ trước

Đó là một vị khách trong bừa tiệc, hắn ta đan vươn tay ra để sờ soạng cậu bé "trai nhảy" đang xoay người trong tiếng nhạc truyền thống ở Afghanistan...

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Chiều 18/8, tiệc cưới của người mẫu Tuyết Lan và ông xã Phan Tâm đã diễn ra tại một nhà hàng 5 sao sang trọng ở TP.HCM.

Xã hội dự báo thiên tai 12 giờ trước

Đến sáng 18/8, công tác di dân tại chỗ hoặc đến những nơi an toàn như trường học, trạm xá xã cùng tài sản của người dân đã cơ bản hoàn thành.

Sao Việt Ưng Hoàng Phúc 12 giờ trước

Những thần tượng nam từng làm điên đảo người hâm mộ những năm 2000: người vẫn tiếp tục đi hát, người đã có gia đình

Khám phá Bộ ảnh đẹp 13 giờ trước

Trong nhiếp ảnh, chỉ một giây trôi qua cũng đủ tạo nên sự khác biệt. Những bức ảnh đẹp dưới đây chính là sự kết hợp của khoảnh khắc, kỹ thuật và cả may mắn.

X Ðóng