Nam phượt thủ nước ngoài bị xe cán tử vong tại Việt Nam

| 08:11 - 27/04/2017

Ngay sau khi va chạm với xe ô tô, phượt thủ người Argentina đã tử vong tại chỗ.

Ngày 25/4, tại thác Mơ, thuộc huyện Na Hang (Tuyên Quang), đoạn qua quốc lộ 279, đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm giữa xe phọc và xe máy khiến một người nước ngoài tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên là nam thanh niên người Argentina đang trên đường đi phượt. Đến khoảng 17g ngày 25/4, khi điều khiển xe đến đoạn khúc cua đổ đèo, thì xe máy của du khách này xảy ra va chạm với xe ô tô chở máy xúc đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Thi thể nạn nhân bị ô tô cán qua người, kéo thành vệt dài, dẫn đến tử vong tại chỗ. (Ảnh: Internet)
Thi thể nạn nhân bị ô tô cán qua người, kéo thành vệt dài, dẫn đến tử vong tại chỗ. (Ảnh: Internet)

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân bị ô tô cán qua người, kéo thành vệt dài, dẫn đến tử vong tại chỗ. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã lập tức trình báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt, tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đến trưa ngày 26/4, ông Ma Văn Lưu (Phó trưởng Công an huyện Na Hang), chính thức xác nhận thông tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây tử vong tại chỗ du khách người Argentina trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 6/2016, một phượt thủ người Anh cũng tử vong ở Fansipan, khi đang thực hiện chuyến leo núi một mình từ hướng thôn Sín Chải, dọc theo tuyến cáp treo đến đỉnh Fansipan.

Aiden bắt đầu chuyến leo núi vào khoảng 6g và đến 18g cùng ngày thì gặp nạn. (Ảnh: Internet)
Aiden bắt đầu chuyến leo núi vào khoảng 6g và đến 18g cùng ngày thì gặp nạn. (Ảnh: Internet)

Nạn nhân là anh Aiden Shaw Webb. Ngày 3/6, Aiden bắt đầu chuyến leo núi vào khoảng 6g và đến 18g cùng ngày thì gặp nạn. Trước khi hoàn toàn mất liên lạc, Aiden đã thông báo cho bạn biết rằng mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rất sâu, chảy nhiều máu. Nam du khách cũng đã gửi vụ trí định vị nơi bị ngã qua tin nhắn trên Facebook cho bạn gái.

Lisa Shaw Webb (bạn gái Aiden) đã thông báo tới cơ quan chức năng Lào Cai về sự việc. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa đã tổ chức lực lượng cứu hộ, tìm kiếm với hàng trăm người khoanh vùng tìm kiếm nạn nhân. 

Anh đã thông báo sự cố của mình với bạn gái trước khi hoàn toàn mất liên lạc. (Ảnh: Internet)
Anh đã thông báo sự cố của mình với bạn gái trước khi hoàn toàn mất liên lạc. (Ảnh: Internet)

Đến ngày 9/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể du khách người Anh. Khoảng 16g ngày 10/6, thi thể “phượt thủ” xấu số này đã được lực lượng cứu hộ đưa xuống núi bằng hệ thống cáp treo.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

6 nữ hoàng phòng gym khiến các anh cũng phải tự ti

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube