Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Chúng ta luôn tự hỏi vì sao cùng một chiếc điện thoại di động như vậy mà lũ bạn của chúng ta hay những người khác có thể chụp đẹp như vậy ? Làm sao để chụp ảnh đẹp hơn ?

1. Sử dụng tai nghe là dây bấm chụp ảnh

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Ít người biết rằng, bằng cách kết nối tai nghe vào điện thoại, bạn đã có thêm một nút bấm chụp hoàn toàn rảnh tay rồi nhé. Những điều cần làm đó là: Cắm giắc tai nghe vào điện thoại, mở ứng dụng chụp ảnh và bấm nút "+" trên tai nghe để chụp ảnh.

2. Chân đế chụp ảnh đơn giản

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Để có thể chụp nhiều người cùng một lúc và đặc biệt là bạn cũng góp mặt trong đó, bạn cần chụp ở chế độ hẹn giờ. Nhưng để làm được như vậy, bạn phải có điểm tựa cho điện thoại. Vậy lấy gì để làm chân đế cho máy đây ? Giải quyết vấn đề này thật sự rất đơn giản.

Những điều cần làm đó là: Lấy thẻ nhựa mà bạn không cần và uốn gập 2 đầu. Giờ thì bạn có thể để điện thoại vào giữa. Sử dụng tai nghe hoặc chụp ảnh ở chế độ hẹn giờ để chụp ảnh.

3. Chụp ảnh phân thân bằng panorama

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Bằng cách sử dụng chế độ chụp panorama, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh phân thân - cùng 1 người nhưng xuất hiện ở nhiều vị trí trong bức ảnh mà hoàn toàn không cần sử dụng ứng dụng hay phần mềm photoshop nào cả.

Những điều cần làm đó là: Chọn chế độ toàn cảnh panorama với người đứng ở vị trí số 1; bắt đầu di chuyển điện thoại chậm; ngay khi người đó ra khỏi khung cảnh thì dừng di chuyển điện thoại để người kia chuyến sang vị trí thứ 2 rồi bắt đầu lia máy đến vị trí thứ 2. Cứ làm vậy đối với các vị trí còn lại.

4. Chụp ảnh kiểu "Một trái đất thu nhỏ"

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Để tạo ra những bức ảnh dạng một trái đát thu nhỏ không khó. Chỉ bằng cách chụp hình và sử dụng một ứng dụng có sẵn trên mạng là bạn có thể làm được bức ảnh kì ảo này. Ví dụ: ứng dụng RollWorld có thể tạo một trái đất thu nhỏ từ bất kỳ hình ảnh nào.

Những điều cần làm đó là:  Tải ứng dụng và tải lên ảnh toàn cảnh panorama hoặc một bức ảnh thú vị mà bạn đã chụp. Chờ đợi trong giây lát là bạn đã có một hình ảnh độc đáo và tuyệt vời.

5. Chụp ảnh dưới nước

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Chụp dưới nước bằng điện thoại thông minh còn dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều so với máy ảnh. Với một số dòng điện thoại, bạn thậm chí còn không cần bao bọc chống nước. Với các điện thoại không chống nước, bạn cần làm gì ?

Những điều cần làm đó là:  Đặt điện thoại của bạn vào một cốc thủy tinh rỗng và sau đó hạ thấp cốc thủy tinh xuống nước để chụp ảnh so cho nước không tràn vào miệng cốc. Để chụp ảnh, hãy sử dụng tai nghe làm nút bấm. Đối với bức ảnh chụp sâu hơn dưới nước, hãy nhét điện thoại vào BCS - nó sẽ giúp điện thoại không thấm nước và vẫn có thể ấn chụp được.

6. Sử dụng hắt sáng

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Chụp ảnh kiểu chân dung đôi khi cần thêm ánh sáng để tạo độ sâu và loại bỏ các vùng tối tương phản trên gương mặt. Lấy gì để hắt sáng đây. Thật đơn giản, bạn có thể sử dụng bất kỳ bề mặt phản chiếu nào để làm vật hắt sáng. Nó có thể là một tờ giấy trắng, một tấm gương, một tấm bảng inox, một cái khay kim loại....

Những điều cần làm đó là: Lấy vật hắt sáng và điều chỉnh sao cho ánh mặt trời phản xạ chiếu sáng vùng tối đang cần ánh sáng. .

7. Sử dụng chức năng HDR

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Chức năng HDR có khả năng kết hợp nhiều bức ảnh với độ sáng khác nhau thành một bức ảnh. Điều này làm cho bức ảnh có ánh sáng tốt hơn, nhiều màu sắc và cũng như độ sâu của ảnh cũng tốt hơn. Những điều cần làm đó là: Mở tính năng chụp ảnh, bật HDR và ​​chụp.

Lời khuyên: Ảnh chụp ở chế độ HDR chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, vì vậy hãy sử dụng chức năng này trong những dịp đặc biệt: khi bạn muốn chụp ảnh hoàng hôn, cây xanh, hoa đẹp, v.v ...

8, Gắn điện thoại vào một quả bóng bay

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Bạn không cần một chiếc máy bay để chụp ảnh trên độ cao, thay vào đó hãy gắn điện thoại với bóng bay.

Những điều cần làm đó là: Lấy một quả bóng bay lớn đủ sức để bay lên khi đã gắn điện thoại vào. Cẩn thận gắn điện thoại của bạn và buộc một cách thật chắc chắn. Bật chế độ chụp ảnh hẹn giờ và thả quả bóng đi với dây giữ bóng.

Lời khuyên: Để an toàn hơn, hãy bật chức năng tìm kiếm điện thoại trong trường hợp có điều gì đó không ổn.

9, Chụp macro

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Chụp macro không phải là tính năng mạnh trên điện thoại thông minh. Nhưng bạn có thể áp dụng một ống kính nhỏ để chụp tốt hơn.

Những điều cần làm đó là: Bạn lấy bất kì ống kính tròn nhỏ nào như ống đèn pin mini, các hạt nhỏ pha lê là có thể phóng to hình ảnh lên nhiều lần rồi. Bằng cách sử dụng keo, băng dính, bạn cẩn thận lắp hạt vào ống kính máy ảnh trên điện thoại. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh macro tuyệt vời.

10, Sử dụng kính râm như một kính lọc của máy ảnh

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Kính râm có thể làm cho nước ảnh rõ ràng hơn, không bị ánh nắng chói và làm cho bầu trời đẹp hơn. Nó giống tác dụng của các bộ kính lọc filter trên máy ảnh chuyên nghiệp vậy.

Những điều cần làm đó là: Che kính râm vào phần ống kính máy ảnh trên điện thoại và bắt đầu chụp ảnh.

11. Thêm hiệu ứng ánh sáng mờ ảo

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Những hiệu ứng ánh sáng màu sắc mờ ảo làm cho bức ảnh của bạn trở nên độc đáo hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là những một mảnh giấy màu trong suốt.

Những điều cần làm đó là: Lấy giấy màu và đặt nó gần cạnh của ống kính để tạo ra một phần của bức ảnh mang ánh sáng màu sắc mờ ảo.

12. Bức ảnh lồng ghép hay ho

Cập nhật bí kíp để có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ảo diệu nhất

Những điều cần làm đó là: Tìm trên mạng một bức hình phù hợp với ý tưởng của bạn; tải về và đặt nó vào khuôn hình và chụp. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay thật xa bạn nhé.

Theo Bright Side

Ngỡ ngàng loạt ảnh thiên nhiên đẹp đến nỗi Photoshop cũng chào thua

Vẻ đẹp đặc biệt của những người phụ nữ các dân tộc xứ Siberia

Khiến crush xao động bằng những "shot" hình đẹp thông qua 5 mẹo chụp ảnh cực “so deep”

Mẹo chụp ảnh

Điện thoại di động

Xã hội Đâm trọng thương 37 phút trước

Ngay sau khi sự việc xảy ra người thân nhanh chóng đưa chị Dung và anh trai đi cấp cứu. Tuy nhiên do chấn thương quá nặng chị Dung đã tử vong sau đó.

Sao Việt Sao Việt 24h 42 phút trước

Vài ngày qua, mọi thông tin về tình hình sức khoẻ của Mai Phương xuất hiện trên khắp các diễn đàn và được nhiều khán giả quan tâm.

Cộng đồng mạng con dâu 57 phút trước

Con dâu mua nhầm thuốc nhuộm tóc cho mẹ chồng và cái kết khiến mọi người bật cười. Đây có lẽ cũng chính là bà mẹ chồng hot nhất mạng xã hội thời gian qua.

Sau khi bất chấp "gạch đá" liên tục livestream, tung ảnh sống ảo, "hot girl ngực khủng" Võ Thị Thu Trang khiến dân mạng mỉa mai khi mang "nồi cơm" đi thu nhỏ.

Ngày 8-8, mới hơn 20 giờ mà tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (quận Thủ Đức), hàng trăm xe chở hàng rau, củ, quả từ Đà Lạt đã ào ào xuống hàng cho chủ vựa.

Sau khi theo chân các chuyến hàng từ Trung Quốc trở về Đà Lat, tỉnh Lâm Đồng, một lần nữa phóng viên tiếp cận được các mánh khoé do một số thương lái chỉ dạy.

Xã hội bùa ngải 1 giờ trước

Gần đây, tại Việt Nam, kumanthong đang dần trở thành một thứ “mốt” tâm linh được nhiều người trẻ săn lùng.

Với kỹ năng võ thuật đỉnh cao, phần trình diễn của đội Taekwondo Hàn Quốc thực sự chiếm trọn trái tim của người xem.

Xã hội Bộ GD và ĐT 1 giờ trước

Năm học 2017-2018, Bộ cùng với các cơ quan thanh kiểm tra, xử lý quyết liệt; đã có những trường hợp đau lòng như kỉ luật, khởi tố người đứng đầu trường.

Xã hội hậu quả lũ lụt 1 giờ trước

Mưu sinh trong nước lũ dơ bẩn. Để đi được trong lũ, người dân phải chật vật dò từng mét một. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về kết hợp với thủy điện xả lũ...

Xã hội Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Trước 15 bức tượng sư tử đá đầy hài hước ở Trung Quốc, CĐM dấy lên câu hỏi: những bức tượng sư tử này được xây lên cho vui thôi hay sao?

Những cựu thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”: Người thành công lẫy lừng ở Mỹ, kẻ bỏ ngang Harvard về nước lập nghiệp.

X Ðóng