Tin buồn cho các tín đồ mùa đông: Miền Bắc tiếp tục "mùa đông không lạnh"

Mùa đông năm nay có thể sẽ bị biến tính bởi nhiệt độ trung bình từ tháng 9 đến tháng 12 tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục cao hơn nhiều năm từ 0,5-1 độ C.

Nhiệt độ mùa đông tiếp tục tăng cao

Hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu là hai tác nhân trực tiếp gây nên việc mất cân bằng nhiệt độ giữa các mùa trong năm cũng như làm gia tăng số lượng thiên tai.

Theo cơ quan khí tượng nhận định, hiện tượng El Nino - pha nóng hiện đang ở trạng thái trung tính nhưng sẽ không nằm ngoài khả năng chiếm “ưu thế” hơn so với pha lạnh El Nina trong các tháng cuối 2017 và đầu 2018.


Năm nay có thể sẽ không có mùa đông bởi nhiệt độ tăng lên
Năm nay có thể sẽ không có mùa đông bởi nhiệt độ tăng lên

Nhiệt độ từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo phổ biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Còn đối với khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào phía Nam thì nhiệt độ vẫn tương đương so với mọi năm.

Ngoài không khí lạnh, miền Bắc còn chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác nên có nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa cũng có xu hướng gia tăng.

Đặc biệt, khu vực vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá và ngập úng.

Bão vẫn còn đổ bổ vào Việt Nam

Cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, từ nay đến hết năm 2017 sẽ còn khoảng 6-8 cơn bão hình thành và hoạt động ở biển Đông. Trong đó, có khoảng 2-3 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta.


6 đến 8 cơn bão sẽ tiếp tục hình thành và hoạt động trên biển Đông 
6 đến 8 cơn bão sẽ tiếp tục hình thành và hoạt động trên biển Đông 

Ngoài ra, ảnh hưởng của khối không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới sẽ gây nên sóng lớn cao 3-4m ngoài biển khơi và cao 2-3m tại ven bờ các tỉnh từ Quảng Ninh - Cà Mau.


Triều cường có nguy cơ dâng cao tại các vùng biển Nam Bộ và Trung Bộ
Triều cường có nguy cơ dâng cao tại các vùng biển Nam Bộ và Trung Bộ

Về lượng mưa ở khu vực phía Bắc, lượng mưa từ tháng 10 đến tháng 12 sẽ thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng 15-30%; khu vực từ Trung và Nam Trung Bộ, lượng mưa trong tháng 10 có khả năng cao hơn trung bình từ 10-20%. Còn Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng mưa ở mức phổ biến như mọi năm, riêng tháng 11-12 sẽ thấp hơn khoảng 10-25%.

Các bạn hãy chú ý theo dõi thông tin thời tiết tiếp theo để có sự chuẩn bị cho những dự định sắp tới cũng như bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất trong thời gian giao mùa.

Ảnh: Internet

(Tổng hợp)

Băng tan, gần 100.000 "trợ tá của ông già Noel" thiệt mạng

Bạn sẽ ước rằng mình chưa từng xem 18 bức ảnh về biến đổi khí hậu này

Đau lòng trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu

Biến đổi khí hậu

Hiện tượng nóng lên toàn cầu

khí hậu thay đổi

Phim Việt Quỳnh búp bê 55 phút trước

Vài khán giả coi phim “trổ tài” tinh mắt, tư duy logic để “nhặt sạn” khiến những câu chuyện “hậu phim’ thêm phần thú vị.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này. Nguyên nhân phải đợi kết luận từ phía cơ quan chức năng. Giờ đây, chúng tôi đang cùng gia đình lo hậu sự cho cháu..."

Châu Á Big Bang 1 giờ trước

Không phải Big Bang hay BTS, một nhóm nhạc nam khác đã chiếm toàn bộ "spotlight" khi về đích với thành tích khủng.

Cách học tiếng Anh siêu nhanh với cách phát âm cực chuẩn khiến dân mạng vô cùng thích thú với cách học sáng tạo này.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Võ Hoàng Yến cho biết chưa chắc bản thân chị Thanh Hằng dám đối diện với những thất bại giống như cô từng trải qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Không đơn thuần là vàng bạc hay tiền, nhưng anh trai Trường Giang lại dành tặng cho hai em trong ngày cưới khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Cùng chọn chung một tà áo dài cưới sắc đỏ nổi bật, Nhã Phương và dàn mỹ nhân Việt trong ngày rước dâu đẹp "bất phân thắng bại".

Quốc tế venom 2 giờ trước

Chỉ còn vài tuần ngắn ngủi trước khi gã phản anh hùng khét tiếng của Marvel - Venom ra mắt khán giả trên màn ảnh. Bạn đã biết rõ về nguồn gốc của gã chưa?

Nhã Phương - Trường Giang đã chính thức làm lễ trước bàn thờ gia tiên trong sự chúc mừng của người thân hai bên gia đình.

Sau nghi thức xin dâu và làm lễ bái gia tiên tại nhà gái, nữ diễn viên Nhã Phương đã lên xe hoa về nhà chồng ở huyện Nhà Bè.

X Ðóng