Nam Em: "Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz"

Top 8 Hoa hậu Trái Đất 2016 - Nam Em cho biết mỗi khi trải qua những vấp ngã, cô thấy mình trưởng thành hơn. 

Gặp Nam Em trong khoảng thời gian này khá khó khăn bởi cô luôn bận rộn với "núi" công việc dày đặc, tuy nhiên bằng sự nhiệt thành của mình, Nam Em đã dành cho chúng tôi một buổi trò chuyện thân mật, gần gũi. Cô vui vẻ trải lòng về những câu chuyện bên lề thú vị trong cuộc sống. 

Trở về sau lần đầu tiên tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế, Nam Em đã rút ra bài học kinh nghiệm gì cho bản thân?

Kinh nghiệm mà tôi có được sau cuộc thi chính từ sự cố phiên dịch mà tôi gặp phải trong đêm chung kết. Trong cuộc sống này không điều gì là không thể xảy ra và tôi đã có phần chủ quan nên không lường trước được sự cố đó. Từ sự việc này, tôi rút ra cho mình câu nói khá tâm đắc: “Không bao giờ tin ai bằng tin chính bản thân mình”. Và đó là điều khiến tôi quyết tâm học thật giỏi ngoại ngữ để có thể tự quyết định số phận của mình, không phải tiếc nuối như cuộc thi vừa qua. Tôi không ngại thừa nhận điểm yếu bởi với tôi, đó là động lực để tôi phấn đấu không ngừng.

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nam Em từng thổ lộ rằng sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi khác, vậy bạn đang ấp ủ giấc mơ chinh phục đấu trường nhan sắc nào? Mục tiêu kế tiếp của bạn trong sự nghiệp tại làng giải trí của mình là gì?

Hiện tại, tôi sẽ hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh của mình sao cho tốt nhất trước khi tiếp tục chinh chiến ở các đấu trường nhan sắc khác. Tôi sợ nói trước sẽ bước không qua (cười lớn). Nói vui thôi, chứ thật sự tôi cũng không nghĩ mình sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm nay, điều này là hoàn toàn bất ngờ với tôi. Trong dự định của mình, tôi từng ấp ủ sẽ tham gia thi thố ở tuổi 23 – 24, chứ chưa phải bây giờ. Chính vì vậy, tôi nghĩ thôi thì cứ để mọi chuyện tùy duyên. Thời gian này, tôi muốn bản thân tịnh tâm suy nghĩ xem bản thân mình muốn gì trong tương lai cũng như cần sự góp ý của nhiều người để giúp tôi định hướng được đấu trường nhan sắc nào sẽ phù hợp với tôi hơn.

Về mục tiêu kế tiếp trong sự nghiệp tại làng giải trí, tôi chỉ có thể nói rằng sắp tới, tôi sẽ có một cuộc “đổ bộ” rầm rộ vào showbiz Việt, còn cụ thể như thế nào thì tôi chưa thể chia sẻ được.

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Với sự thể hiện vừa qua của Nam Em trong cuộc thi HHTĐ, từ thần thái đến nụ cười và cách tạo dáng, có ý kiến cho rằng Nam Em đang học hỏi hình ảnh Phạm Hương tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới nhưng vẫn còn chưa tới và nửa vời, chính vì thế khiến Nam Em chưa thể tạo ấn tượng và hiệu ứng khán giả như Phạm Hương từng làm được, bạn nghĩ gì về ý kiến này?

Khá nhiều người nói tôi giống Phạm Hương, Đặng Thu Thảo hay Thủy Tiên, Lưu Diệc Phi… nên tôi tự thấy mình giống đại trà lắm (cười lớn). Nói vui vậy chứ tôi nghĩ việc mình học hỏi những điểm tốt ở một người tại sao lại không thể? Chẳng phải chúng ta luôn được khuyến khích phải học tập và làm theo gương người tốt việc tốt đó sao? Nếu nói tôi bắt chước Phạm Hương về cách đi hay thần thái thì tôi không đồng tình với ý kiến đó. Bởi nếu để ý, khán giả sẽ thấy dáng đi catwalk của tôi đã từ rất lâu rồi, còn biểu cảm gương mặt là điều tự nhiên, tôi không thể làm khác được. Theo quan điểm của tôi, chuyện người giống người là bình thường, quan trọng là mình làm được gì để công chúng nhìn nhận khả năng của mình.

Với Nam Em, việc được nhận xét là có ngoại hình giống HHVN Đặng Thu Thảo hay Phạm Hương là thuận lợi hay khó khăn?

Với tôi, điều này là khó khăn bởi không ai muốn mình bị so sánh với người khác. Hơn nữa, sự giống nhau lại bắt nguồn từ chính con người, bản chất của mình, chính vì thế tôi càng phải khắt khe với bản thân hơn, phải tạo ra những sự khác biệt trong công việc, mang bản sắc riêng nhưng vẫn giữ được tính cách con người mình.  

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Là một mĩ nhân Việt hoạt động trong làng giải trí, Nam Em phải tiếp xúc và làm việc với khá nhiều người. Ắt hẳn trong số đó, sẽ có người thương, kẻ ghét thậm chí là hãm hại nhau khi xảy ra mâu thuẫn hay đụng chạm quyền lợi. Vậy nếu chẳng may rơi vào trường hợp bị một người thân thiết nói xấu và tìm cách bôi nhọ hình ảnh bạn với công chúng, Nam Em sẽ xử sự ra sao?

Tổn thương chắc chắn sẽ có nhưng tôi sẽ lớn lên rất nhiều. Tôi phải công nhận rằng mình vững vàng, bản lĩnh hơn cũng nhờ những sự vấp ngã. Nếu gặp phải trường hợp bị người thân thiết nói “xấu”, tôi sẽ chọn cách im lặng, bình tĩnh vượt qua vì tôi tin sẽ có lúc sự thật được phơi bày. Tôi nghĩ bất kì ai trong chúng ta cũng không nên vội vàng phán xét điều gì, thay vào đó hay bình tâm suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện thật khách quan.

Có thể nói trong xã hội ngày này, thật – giả lẫn lộn, chúng ta đôi khi cũng có lúc đặt niềm tin không đúng chỗ và trao nhầm người khiến bản thân phải nhận cái kết “đắng”, theo Nam Em, nghệ sĩ cần làm gì để bảo vệ mình trước những rủi ro trên? Bản thân bạn có từng rơi vào trường hợp nào khiến bạn suy sụp và mất lòng tin với một người thân thiết?

Tôi nghĩ bất kì ai hoạt động trong showbiz cũng đều nên cẩn thận và tự biết bảo vệ mình, không nên tin người quá. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp bị mất niềm tin vào một người thân thiết thì điều đầu tiên là đừng chỉ trích họ. Hãy im lặng và xem đó là bài học kinh nghiệm cho mình. Vì tôi theo đạo Phật nên với tôi, tâm từ bi là điều cần có. Chuyện gì có thể bỏ qua được, tôi sẽ bỏ qua.

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Là một người đẹp đã và đang “chinh chiến” tại các đấu trường nhan sắc quốc tế, nếu trước ngày “ra trận”, Nam Em bất ngờ bị “ê-kíp ruột” tố từng đụng “dao kéo” trên gương mặt, có thể khiến bạn mất đi cơ hội dự thi cũng như giảm đi sự ủng hộ từ khán giả, bạn sẽ xử lí tình huống này thế nào?

Tôi tin sự thật dù được che giấu cách mấy rồi cũng sẽ có bị phơi bày ra ánh sáng. Vì thế, nếu có ai đó tố tôi phẫu thuật thẩm mĩ thì tôi sẽ dẫn họ đi kiểm tra để có câu trả lời xác đáng, bởi tôi không làm sai thì tôi không có gì phải sợ.

Ngày nay, không ít hoa hậu, người đẹp Việt vướng phải những lùm xùm như đi trễ, hút thuốc, nói tục, “hợp đồng tình yêu” với đại gia hay có đời sống riêng tư không lành mạnh… khiến nhiều khán giả mất niềm tin vào “chân dài” Việt. Vậy, Nam Em sẽ làm gì để tránh đi vào “vết xe đổ” nêu trên? Định hướng về hình mẫu hoa hậu hay mĩ nhân Việt mà Nam Em mong muốn đạt được như thế nào?

Tôi luôn sống có chọn lọc và biết cân đo đong đếm những việc nên hay không nên làm. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng là người xuất thân từ quân đội, nên đi đâu làm gì tôi đều phải biết giữ hình ảnh và tính cách này như đã ăn sâu vào máu rồi, vì thế sẽ không có chuyện tôi vướng vào những hành vi không lành mạnh.

Định hướng hình mẫu mà tôi luôn phấn đấu và mong muốn hướng đến là một hoa hậu hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ và sắc đẹp.

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đến hiện tại, Nam Em có cảm thấy hài lòng với những gì đang có hay chưa? Mơ ước lớn nhất trong cuộc đời Nam Em là gì?

Hài lòng thì có nhưng hài lòng nhiều thì chưa. Tôi luôn nghĩ mình phải khắt khe với bản thân để không ngừng nỗ lực và phấn đấu. Nhiều người đánh giá tôi là một người phụ nữ tham vọng, tôi không phủ nhận điều đó. Tôi nghĩ mình phải đặt mục tiêu cao thì bản thân mới có động lực để vươn đến.

Mơ ước lớn nhất trong cuộc đời tôi chính là trở thành người phụ nữ có ích cho cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, tôi hi vọng mình sẽ là người phụ nữ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Trong công việc cũng như cuộc sống, gia đình có tác động thế nào đến những quyết định của Nam Em?

Từ bé, trong gia đình lẫn ngoài xã hội, tôi luôn phải đóng tròn vai một người mạnh mẽ. Mẹ chỉ hỗ trợ tôi về ăn uống, còn mọi thứ khác tôi đều tự quyết định. Tôi hiếm khi khóc trước mặt người thân bởi tôi không muốn ai phải lo lắng cho mình. Khi buồn, tôi thường tìm một nơi yên tĩnh để giải tỏa cảm xúc. Có lẽ vì vậy mà trong mắt mọi người và gia đình, tôi là người khá mạnh mẽ. 

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Một số người cho rằng khi giao tiếp với công chúng, trông Nam Em hơi “tưng tửng” và quá vô tư. Điều này đối lập với phong thái đĩnh đạc, từ tốn, chín chắn và sâu sắc cần có của người đẹp đại diện cho nhan sắc Việt, Nam Em nghĩ sao? Bạn có nghĩ mình sẽ thay đổi để phù hợp với hình tượng của một hoa hậu quốc dân?

Đúng là tôi có những lúc "tưng tửng" thiệt (cười)! Tuy nhiên, khi tham dự "sân chơi" quốc tế, tôi thấy người nước ngoài họ rất "funny". Bên cạnh đó tôi nghĩ hoa hậu là người do dân bầu ra, nếu không thể hòa hợp được với dân thì làm sao trở thành hoa hậu được? Nhưng không vì thế mà hoa hậu trở nên thiếu nghiêm túc, làm mất hình tượng của một nhan sắc đại diện cho quốc gia. Vì vậy, khi giao tiếp với mọi người, tùy theo từng hoàn cảnh, tôi sẽ cách ứng xử khác nhau, vẫn tạo sự gần gũi, vui vẻ với mọi người nhưng không mất đi phong thái đĩnh đạc. Tôi sẽ sống từng hoàn cảnh!

Điều gì ở bản thân mà Nam Em thấy mình còn thiếu và cần phải trau dồi thêm để hoàn thiện hơn?

Tôi cần phải đọc thêm nhiều sách, đi đến nhiều nơi và trau dồi thêm kĩ năng ngoại ngữ để tự tin hơn trong giao tiếp cũng như tăng cường vốn sống cho bản thân sau này. 

Mỗi khi buồn hay gặp biến cố trong cuộc sống, Nam Em làm thế nào để vượt qua và vực dậy tinh thần? Biến cố lớn nhất mà bạn từng đối diện là gì?

Cách đây hơn ba tháng, tôi từng trải qua cơn trầm cảm khá nặng, điều này khiến tinh thần tôi suy sụp, tuy nhiên tôi đã dùng những suy nghĩ tích cực nhất mà bản thân có thể hướng đến để vực dậy tinh thần. Tôi từng nghĩ nếu đi thi Hoa hậu Trái Đất 2016 không có giải, tôi sẽ rút lui khỏi showbiz Việt. Tuy nhiên, hiện tại với kết quả top 8 Hoa hậu Trái Đất và sự cố gặp phải khi phiên dịch trong đêm chung kết, khiến tôi cảm thấy ấm ức và muốn mình phải cố gắng nhiều hơn. Vì thế tôi sẽ tiếp tục chinh chiến để không phụ niềm tin của khán giả. 

Tôi luôn nhớ đến câu nói: “Khi bạn buồn vì không có đôi dép để mang thì hãy nhìn người bên cạnh, họ còn không có đôi chân để đi”. Vì thế, tôi tự thấy bản thân mình đã may mắn hơn rất nhiều người.

Nam Em: Tôi từng bị trầm cảm nặng và muốn rút lui khỏi showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cũng giống như khi tôi nhìn một người vô gia cư, tôi đồng cảm và thương họ vô cùng. Tôi luôn tâm niệm rằng, nếu có điều kiện, tôi sẽ làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh để không còn phải thấy những hoàn cảnh đáng thương như thế này nữa.

Một tật xấu của bản thân mà Nam Em chưa từng tiết lộ với công chúng?

Nóng tính (cười lớn). Một khi tôi đã quyết điều gì thì tôi sẽ bảo vệ quan điểm của mình đến cùng.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Nam Em chính thức đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái Đất 2016

Nam Em đoạt giải Hoa hậu Ảnh, đứng đầu châu Á sau tất cả phần thi phụ

Nam Em "uất ức" khi trượt top 4 Miss Earth 2016 vì sự cố phiên dịch

Hoa khôi Nam Em

Nguyễn Lệ Nam Em

Yêu Bí Kíp Yêu 17 phút trước

Giờ thì thành thật nào, người yêu cũ đã dạy bạn điều gì?

Sao Việt Sao Việt 24h 37 phút trước

Sở hữu chiều cao 1m81, Thanh Tú thu hút mọi ánh nhìn của người dân trên phố bởi cặp chân dài nuột nà cùng vóc dáng chuẩn mực.

WAGs Hậu trường 37 phút trước

Bên cạnh một sự nghiệp bóng đá tiếng tăm, tiền đạo từng vô địch AFF Cup 2008 cùng ĐTVN Nguyễn Việt Thắng còn được biết đến với cuộc sống gia đình đáng ganh tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 37 phút trước

Nhiều fan khá tò mò về khối tài sản của cặp đôi Khởi My và Kelvin Khánh khi hai người này về sống chung một nhà.

Cảnh sát Los Angeles đang tiến hành điều tra truy bắt một đối tượng đeo "mặt nạ dưỡng da" thực hiện 7 vụ cướp vũ trang chỉ trong 2 tuần.

Xã hội Hỏa Hoạn Lớn 1 giờ trước

Sau vụ cháy trường THCS - THPT Nhân Văn, quận Phú Nhuận, cô hiệu trưởng viết lên trang mạng xã hội của trường để gửi lời cảm ơn đến tất cả các học sinh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại đám cưới Khởi My và Kelvin Khánh, an ninh thắt chặt khắp mọi nơi, đây cũng chính là yêu cầu của cả gia đình của cô dâu và chú rể để lễ cưới diễn ra tốt đẹp.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Em út đã khẳng định rằng sống chung với SNSD là những ngày khó khăn nhất đời mình, bởi lẽ các cô gái tranh cãi nhau quá nhiều.

Xã hội Hỏa hoạn 1 giờ trước

Phát hiện khói lửa bốc lên khi đang đổ xăng, nhiều người tháo chạy thục mạng ra ngoài. Một số người còn vứt xe bỏ chạy ra khu vực an toàn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thực hiện xong những nghi thức trong đám cưới, Khởi My và Kelvin Khánh tiếp tục thay trang phục thuận tiện hơn để bước vào phần tiệc tối. 

Sao Việt Sao việt 24h 1 giờ trước

Vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh tiến vào lễ đường và trao nhau nụ hôn say đắm trước sự chứng kiến của mọi người.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Cristiano Ronaldo và Neymar tiếp tục kéo dài chuỗi kỷ lục của mình tại đấu trường Champions League sau lượt đấu thứ 5.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trong tiệc cưới Kelvin Khánh bất ngờ dành tặng cho bà xã một ca khúc vô cùng cảm xúc, ngay sau đó cả hai "khóa môi" dưới sự chứng kiến của mọi người.

X Đóng