Năm cách nhận biết kem Gelato "thật" hay "giả"

|

Nói đến Gelato là nói đến một món kem mà lại không thực sự là kem, chính điều này khiến nó trở nên đặc sắc và khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, phân biệt Gelato “thật”, “giả” cũng công phu phết đấy… 

Năm cách nhận biết Gelato “thật”

Gelato chuẩn phong cách Ý sẽ có vị ngọt dịu với kết cấu mềm mịn, nhuyễn dẻo. Cảm giác khi đưa vào miệng, Gelato sẽ tan chảy ra ngay, mát lạnh trên đầu lưỡi. 

Gelato được chế biến đúng qui trình, “chuẩn” công thức vị sẽ rất thật. Bởi vì, Gelato mà được làm bằng hương vị hóa học nhân tạo thì khi ăn sẽ nhận ngay ra hương vị không tự nhiên.

Gelato chuẩn Ý, đích thực được đảm bảo làm từ 100% nguyên liệu sạch, nguồn gốc tự nhiên, không hề có phụ gia, hóa chất, phần lớn được chế biến từ trái cây tươi. Hơn thế nữa, vì được chế biến theo tiêu chuẩn khắt khe không chất hóa học mà Gelato sẽ có rất ít chất béo, không gây cảm giác ngấy mà chỉ có vị thanh thoát và nhẹ nhàng.

Nguyên liệu để làm Gelato “xịn” phải kể đến đó là sữa, có thể là sữa đã tách hết chất béo cộng với lòng trắng trứng, đường, kem và các phụ gia khác. Chúng được đánh đều theo hình tròn cho đến khi cô đặc lại theo công thức mà đẳng cấp của người đầu bếp là chủ đạo. Với kem Gelato thật, sau khi chế biến sẽ luôn giữ được tính chất xốp giòn đặc trưng, nhưng lại mềm như lụa lạnh mát mà không loại kem nào sánh được.

Giòn xốp, mềm mại, nhẹ nhàng, thanh thoát, tan ngay trên đầu lưỡi với dư vị ngọt ngào là những gì mà một Gelato thật sẽ mang đến cho người dùng. Nếu bạn ăn Gelato mà không nhận thấy được những cảm giác trên thì chắc chắn Gelato đó không phải là thật. Cái chất truyền thống, đặc trưng của món kem Ý phải có các dư vị trên chứ không phải là một mùi vị ngọt nồng, lạnh buốt trên đầu lưỡi.

Năm cách nhận biết kem Gelato thật hay giả

Tìm đâu kem Ý “thật” giữa lòng Hà Nội?

Nếu bạn muốn thưởng thức Gelato “thuần” phong cách Ý, hãy đến với Gelato Italia. Phải khẳng định một điều rằng Gelato Italia luôn tạo ra các loại kem Gelato hương vị đậm chất Ý, “xịn” đến từng chi tiết, cả đầu bếp đến nguyên liệu cũng chuẩn Ý luôn.

Ông Riccardo Papa giám đốc của Gelato Italia cho biết làm kem là phải trung thực, phải thật thà, làm bằng cả trái tim thì thực khách đến một lần sẽ muốn quay lại thêm nhiều lần nữa. Do đó, trong khâu chọn nguyên liệu cho Gelato, ông luôn rất khắt khe, chọn lựa các nguyên liệu chất lượng tốt nhất, cái gì cần nhập khẩu là nhập khẩu, không thể qua loa nhằm đảm bảo kem luôn đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo độ tươi ngon cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, với phương châm “chúng tôi không bán kem, chúng tôi bán sự yên tâm” mà ông Papa luôn nói không với các chất bảo quản, chất hóa học. Mặc dù chất bảo quản đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, nó giữ cho sản phẩm tươi lâu hơn, hạn sử dụng dài hơn, còn với chất hóa học thì lại giúp giảm bớt chi phí mua nguyên liệu sạch. 

Tuy là vậy, nhưng giám đốc Gelato Italia luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, ông sẵn sàng chịu thêm chi phí để nhập nguyên liệu sạch chứ không bao giờ sử dụng chất phụ gia hóa học. Chẳng hạn như bột trà xanh ông luôn nhập từ Nhật, socola nhập từ Bỉ… Các vị kem được ra đời từ Gelato Italia đều rất mới, rất tươi ngon. Chính sự khác biệt này đã làm cho ai đã ăn một lần thì nhớ mãi.

Năm cách nhận biết kem Gelato thật hay giả

Năm vị kem độc quyền của Gelato Italia 

Hương vị mới lạ đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng giới trẻ là vị Zabajone - tình yêu từ rượu ngọt Italia, một trong những nguyên liệu mà phụ nữ Ý luôn mang đến cho chồng mỗi sáng thức, giúp tăng cường sức khỏe, tạo năng lượng, tinh thần sảng khoái cho cả ngày làm việc. 

Năm cách nhận biết kem Gelato thật hay giả

Zabajone – tình yêu từ rượu ngọt của người phụ nữ tâm lý.

Vị Baileys là sự kết hợp độc đáo giữa rượu Baileys được đốt với nhiệt độ tiêu chuẩn của gelato. Thưởng thức vị Baileys bạn sẽ thấy sự “vi diệu” được chắt lọc giữa gelato và rượu, vẫn thơm lừng, mềm mịn mà không hề thấy mùi cồn và vị hăng.

Vị Baileys gelato thơm lừng, mềm mịn mà không hề thấy mùi cồn và vị hăng.
Vị Baileys gelato thơm lừng, mềm mịn mà không hề thấy mùi cồn và vị hăng.

Gelato Pinacolada với vị kem sữa dứa và dừa cô đọng thanh mát với chút béo béo, ngọt ngọt, nhưng lại không hề ngấy bởi mùi thơm của Rum Barcadi. 

Bạn cũng đừng nên bỏ lỡ vị “Dark chocolate & plum”. Mận khô nhập từ Bỉ đã ngâm qua rượu Rum trộn lẫn với Gelato Dark chocolate đã tạo nên một hương vị lạ với chút chua thanh dai dai của mận và phảng phất hương thơm của Rum, tan từ từ nơi đầu lưỡi.

Năm cách nhận biết kem Gelato thật hay giả

Cuối cùng nếu bạn thích phong cách đậm chất Á thì hãy thử các vị như dâu rừng thơm thơm, chua ngon tuyệt đỉnh, lá nếp thơm lừng hay khoai lang ngọt dịu dàng, vừa gần gũi thân, vừa có chút gì là lạ.

Gelato Italia: 31 Tô Ngọc Vân, Hà Nội

Facebook: www.facebook.com/gelatoitalia.vn 

Điện thoại đặt hàng: 04.3718.0014 

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Món mì bay độc đáo "gây sốt" giới trẻ Singapore

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube