"Mỹ Tâm không ở thế thiệt thòi sau ồn ào dư luận"

Đó là nhận định của một nhà báo có tiếng trong showbiz Việt về những ồn ào xung quanh hai nghệ sĩ Kỳ Duyên và Mỹ Tâm.

Hồng Quang Minh là một nhà báo trẻ ở Hà Nội, cộng tác với nhiều tạp chí tên tuổi trong nước. Ngoài ra, anh còn từng làm truyền thông cho một số chương trình như: Không gian âm nhạc, Bài hát yêu thích, In the spot light, Moonson, live show Tùng Dương... và là đại diện truyền thông cho nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Việt Tú... Mới đây, anh đã chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm, suy nghĩ xoay quanh những ồn ào của ca sĩ Mỹ Tâm và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.


Hồng Quang Minh tại Monsoon Music Festival 2015. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồng Quang Minh tại Monsoon Music Festival 2015.

"Nhiều người nói Mỹ Tâm sẽ bị dính lầy sau vụ công kích công khai bằng đủ loại đao búa (nhưng né tránh bằng câu chữ) với MC Kỳ Duyên. Nhưng ý nghĩ đó hoặc vô tư, hoặc tương đối mộng mơ. Mỹ Tâm chỉ đang chẳng may chịu thiệt thòi, tương tự tình trạng của Thu Phương lần trở lại Việt Nam vừa rồi.

Trong nghề nghiệp nào cũng thế, có những quy tắc ngầm của dân trong nghề, nó giống kiểu bác sĩ để chân lên giường khám bệnh, ông ở ngoài thấy phản cảm, nhưng trong ngành y lại thấy bình thường, mà có thể ông bác sĩ đó mới là người tận tâm. Cũng như Thu Phương, tôi tin rằng chị là một trong số huấn luyện viên vì thí sinh nhất. Và Mỹ Tâm cũng là người rất chiều khán giả, chiều theo bản năng, chứ k​hông chiều fan khu biệt để "làm màu".

Bỏ qua đủ các loại tổng sỉ vả của các đồng chí thấy cô ấy chưa “bị chửi” bao giờ thì nhảy vào chửi cho sướng mồm, có thể thấy:

Mỹ Tâm không ở thế thiệt thòi sau ồn ào dư luận - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

1. Mỹ Tâm có động thái sắc nét và nên được đánh giá cao. Từ trước đến nay, Mỹ Tâm chọn phương án im lặng. Đó là một phương án kiểu “bình vôi” nhưng “lành”. Nghĩa là k​hông giải quyết được gì, nhưng sau cùng cũng không có gì được giải quyết. Nó kéo theo hệ quả xấu là tính dấu ấn đối với vị trí nghề và đẳng cấp ở cái tên sẽ không được những người thực sự có tầm đánh giá cao. Và những chuyện tương tự rất có khả năng tái diễn. Một lần cho mãi mãi. Lần phát ngôn và xử lí của Mỹ Tâm đối với truyền thông trong trường hợp này chuẩn xác đến 90%.

​2. Việc bầu show nói k​hông mời Mỹ Tâm nữa là một đòn gậy ông đập lưng ông, vì người này đưa ra quá nhiều lí lẽ. Khi mỗi lí lẽ nặng 10 cân, nhưng anh đưa ra 10 lí lẽ thì tổng sức nặng của toàn bộ nội dung anh đưa ra chỉ còn 5 cân​. Đấy là chưa nói đến việc nội dung này mang nặng yếu tố một chiều và không có thông tin nền để kiểm chứng (giấy trắng mực đen hợp đồng, những lời bênh vực đủ sức nặng của các tên tuổi khác bên cạnh MC Kỳ Duyên). Và khả năng cao là Mỹ Tâm cũng k​hông đáp trả lại đòn này vì nó quá nhẹ và ở vị trí của mình, cô ấy cũng không hào hứng với những lời “đe doạ” liên quan đến tài chính hay show diễn.

3. Trong tất cả mọi lĩnh vực, "ông lớn" là người “áp đặt cuộc chơi”, ở đây Mỹ Tâm “ra giá”. Tức là theo quy luật cung cầu, nếu cô ấy cư xử văn minh dựa trên cán cân đó, cô ấy sẽ có ít người ghét dù đã qua thời kì đỉnh cao. Còn trường hợp xấu nhất, nếu lật kèo, cô ấy vẫn là người cầm chuôi. Phải nhắc lại rằng, trong lịch sử nhạc nhẹ theo hướng thị trường, loại trừ các diva, Mỹ Tâm là hiện tượng tên tuổi độc tôn giữ được số lượng fan đông đảo và mức cát-xê chỉ tăng không giảm, cùng số lượng show diễn cũng​ chưa hề giảm sau cả thập kỉ theo nghề.

Mỹ Tâm không ở thế thiệt thòi sau ồn ào dư luận - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thế nên ở đây câu chuyện k​hông phải là “ông lớn” áp đặt cuộc chơi, mà nó theo thế “vua ra lệnh”. Khi có quyền trượng trong tay, thì vào một ngày k​hông đẹp trời, việc vua thay đổi điều luật hoặc hành quyết ai là bình thường. Đặc biệt trong hoàn cảnh này, có thể được ngầm hiểu là trong quá trình diễn ra chương trình, việc hợp tác giữa 2 bên đã k​hông được mặn mà. Phần thiệt về cả hình ảnh lẫn thị trường sau này sẽ nghiêng về bầu show nhiều hơn (tất nhiên nó chưa diễn ra ngay).

4. Tôi chỉ nghe Mỹ Tâm từ thời Yesterday & now cho tới Vút bay. Tức là đối với tôi, về mặt âm nhạc, Tâm có khoảng 4 năm đỉnh cao thực sự và thu hút được nhiều nhân tài cũng như những điều hay nhất. Nhưng ở một thị trường như Việt Nam, có 2 dòng ngôi sao sẽ rất khó “chết” hoặc độ trễ về tên tuổi đi xuống của họ sẽ rất chậm: ​một ​là gắn liền với những bản pop kinh điển ​diva​​, hai là gắn liền những bản pop dễ nghe và được căn chỉnh vần điệu 10 năm chưa bao giờ cũ.

Mỹ Tâm thuộc dòng thứ 2. Năm 2008-2009, người ta có thể nghe và hát "Giấc mơ tình yêu". 3​-4 năm sau có "Chuyện như chưa bắt đầu" và 5 hay thậm chí 10 năm sau đó vẫn là những ca khúc người ta muốn hát và muốn được nghe Mỹ Tâm hát. Cộng thêm với yếu tố lập trường về âm nhạc nói riêng, nghệ thuật nói chung của khán giả Việt là rất thấp, và tâm lí tẩy chay bằng miệng trong một thời gian ngắn. Nên nói Mỹ Tâm sẽ bị lung lay thị trường hay rơi vào đống lầy là điều rất khó xảy ra.

Mỹ Tâm không ở thế thiệt thòi sau ồn ào dư luận - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

5. Mỹ Tâm vốn vẫn bị hay chê nhất 2 vấn đề liên quan đến trang phục và fan luôn lao như thiêu thân vào các cuộc tranh cãi không đầu cuối với khả năng phản biện thấp, nói nhiều nhưng tính sát thương k​hông cao. Động thái vừa rồi của Mỹ Tâm ngoài việc mang lại những điều sau cùng sẽ là tích cực ở trên, sẽ còn hướng tới động thái “dẹp loạn” ​một lần, ​một mũi tên trúng rất nhiều đích. ​Một tướng quân ra trận, khi bản thân tướng đó đã tung ra một đòn hiểm hóc, thì quân sĩ tốt nhất là đứng xem, hơn hẳn việc láo nháo động thủ, hoặc ít nhất cũng sẽ có định hướng cụ thể trong phương án tác chiến. Đó là điều khiến cho dư luận thấy rằng, fan Mỹ Tâm ở mọi nơi đều “lành” hơn rất nhiều so với các cuộc tranh luận cãi vã trước đó.

Với những diễn biến dừng lại ở trên, sau cùng theo logic, Mỹ Tâm sẽ được nhiều hơn, dù hiện tại cô ấy đang ở thế thiệt thòi trong sự ồn ào của dư luận. Bên cạnh phương án làm ầm ĩ để gây ra hiệu ứng ồn ào trên truyền thông đã trở thành lạc hậu, thì sau đó, việc im lặng trong các cuộc khủng hoảng truyền thông không bao giờ là cách xử lí tốt, hay nói đúng hơn không được gọi là xử lí.

Mỹ Tâm, hay trước đó là Hồ Ngọc Hà, Thu Minh… là người tiên phong đưa ra những cách thức đối đầu văn minh, nhưng cũng thể hiện quyền lực (cả sáng lẫn không sáng) của họ. Tất nhiên điều đó còn thể hiện tài năng và sự chỉn chu, nhìn xa trong cách đáp trả, thời điểm nào, tạm thua trên thế thắng muộn nhưng được thương, hay thắng nhanh nhưng ảo trên thế thua lụi dần về sau".

MỸ TÂM >>

Mỹ Tâm quê gốc ở Điện Thọ, huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam và sinh ra tại Đà Nẵng. Gia đình cô có 8 anh chị em và cô là con út trong gia đình, 4 người ở Đà Nẵng, 2 người ở Tp HCM và 2 người ở Mỹ.

Vào năm 2001, cô khởi nghiệp ca hát bằng album đầu tay mang về thành công lớn không lâu sau khi đạt tốt nghiệp thủ khoa tại trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong xuyên suốt thập niên 2000, Mỹ Tâm cho phát hành một chuỗi các sản phẩm âm nhạc thành công về mặt thương mại, có bao gồm các album được đề cử cho giải Cống hiến như Hoàng hôn thức giấc (2005) , Vút bay (2006) và Trở lại (2008). Bên cạnh việc tự thân sáng tác, cô còn nhiều lần tham gia hợp tác với các tác giả nổi danh trong các bài hát tạo được tiếng vang cho cô như “Tóc nâu môi trầm”, “Họa mi tóc nâu”, “Ước gì”, “Hát với dòng sông” hay “Cây đàn sinh viên”.

Thông tin và tiểu sử Mỹ Tâm:

  • Tên thật: Phan Thị Mỹ Tâm
  • Ngày sinh: 16/1/1981
  • Chiều cao: 1m6
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên, đạo diễn âm nhạc, nhạc sĩ và còn là một nhà thiết kế thời trang.

Mỹ Tâm: "Phúc cứ tập trung hát, còn mọi thứ để cô lo"

Mỹ Tâm: “Nếu chị Kỳ Duyên muốn góp ý hãy gọi điện thẳng cho tôi"

Ngọc Lan phân tích “cái lí riêng” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên

Mỹ Tâm

MC Kỳ Duyên

Sao Đông Sao Hàn 44 phút trước

Chẳng cần đến dao kéo, nhiều mỹ nhân Hàn chỉ cần giảm cân, thay đổi cách makeup và ăn mặc là chớp mắt trở thành nữ thần.

Sao Việt Sao Việt 24h 44 phút trước

Dù bận rộn với lịch diễn nhưng Hồ Quang Hiếu vẫn tranh thủ để trang trí căn nhà của mình thêm lung linh để kịp đón năm mới.

Star đã dấn thân vào các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ từ khi còn là một cô gái 17 tuổi và đã chi khoảng hơn 7 tỷ đồng cho tất cả các cuộc tân trang nhan sắc.

Chúng ta thường hay muốn biết khi về già mình sẽ như thế nào, khi là con gái mình sẽ ra sao, giới trẻ dạo gần đây đang rần rần với trào lưu này.

Sao Việt Sao Việt 24h 54 phút trước

Động thái khó hiểu này của Gil Lê đang khiến nhiều khán giả phải đặt dấu hỏi lớn và không ngớt lời bàn tán.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bảo Anh đã quyết định cắt đi mái tóc dài vốn có. Đây chính là một trong những hành động của nữ ca sĩ khiến cho khán giả ngỡ ngàng.

Xã hội Cắt bỏ của quý 1 giờ trước

Được biết, anh Singh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng cực kì nguy kịch, máu cháy rất nhiều và khó có thể cầm được do vết thương quá sâu.

Khác với dịp Tết, có không ít người đã lên kêu ca rằng năm nay "thất thu" thì ngày hôm nay, rất nhiều người đã hân hoan lên mạng khoe "chiến lợi phẩm" được nhậ.

Các chị em chỉ biết méo mặt khi nhìn thấy những bức hình mà chồng chụp cho mình. Tuy nhiên cũng có những cô vợ may mắn có được 1 vài tấm ảnh xinh xẻo ngày Tết.

Nhiều địa điểm du lịch đã nổi lên và hút khách hơn bao giờ hết trong dịp Tết này. Đây cũng chính là những gợi ý tuyệt vời cho chuyến du lịch đầu năm của bạn.

X Ðóng