Mỹ nhân Tây Du Ký: Xưa và Nay

| 11:13 - 23/04/2013

Hầu hết mỹ nhân của Tây Du Ký đều được lựa chọn từ các đoàn kinh kịch và từ các trường nghệ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà mỗi người trong số đó đều lựa chọn lối đi riêng cho mình. Có người vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật và giành được nhiều thành công lớn, có người theo chồng bỏ cuộc chơi rút lui khỏi giới nghệ thuật...

1. Cao tiểu thư - Ngụy Tuệ Lệ

Tập phim: Kế Thu Trư Bát Giới

Tây Du Ký

Vai Cao tiểu thư do Ngụy Tuệ Lệ đảm nhiệm. Trước đây, ngoài Tây Du Ký, Ngụy Tuệ Lệ cũng đã tham gia 2 danh tác khác là Thủy HửTam Quốc Diễn Nghĩa. Hiện tại bà đang là một trong những diễn viên chính của của hội Kinh Kịch Sơn Đông

2. Mẹ của Trần Huyền Trang - Mã Lan

Tập phim: Giam cầm Ngũ Hành Sơn

Tây Du Ký

Mã Lan hiện đang là nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu của Trung Quốc và giành được rất nhiều giải thưởng của nhà nước. Năm 2007, bà nhận được giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời.

3. Nữ Vương của Tây Lương Nữ Quốc - Chu Lâm

Tập phim: Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc

Tây Du Ký

Chu Lâm hiện đang là thành viên của Hiệp Hội Điện Ảnh Trung QuốcHọc Viện Biểu Diễn Nghệ Thuật và Phim Trung Quốc. Năm 2010, bà được Hiệp Hội Nghệ Sĩ Thế Giới trao tặng danh hiệu "Nghệ Sĩ Trung Quốc Có Đóng Góp Nổi Bật Nhất".

4. Bọ Cạp Tinh - Lý Vân Quyên

Tập phim: Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc

Tây Du Ký

Lý Vân Quyên ban đầu là diễn viên của Nhà Hát Kịch Bắc Kinh. Tuy nhiên thời gian sau bà từ bỏ công việc diễn viên kinh kịch và chuyển sang tham gia các bộ phim điện ảnh và truyền hình.

5. Thỏ Ngọc - Lý Linh Ngọc

Tập phim: Thiên Trúc thâu Ngọc Thố

Tây Du Ký

Sau khi tham gia Tây Du Ký, Lý Linh Ngọc cực kỳ nổi tiếng với bài hát Thiếu Nữ Thiên Trúc mà mình biểu diễn trong phim, cho đến hiện nay, bài hát này vẫn được coi là tác phẩm âm nhạc kinh điển của Trung Quốc. Năm 1998, cô lấy chồng là Sĩ Kiệt Thụy và chuyển sang Canada sinh sống. Năm 1999, sau khi sinh con đầu lòng, cô quyết định định cư ở Canada cùng chồng. Hiện tại, thỉnh thoảng cô vẫn về Trung Quốc và tham gia biểu diễn trong các chương trình lớn.

6. Thiết Phiến Công Chúa - Vương Phượng Hà

Tập phim: Tam điệu Tì Bà phiến

Tây Du Ký

Có thể nói, Vương Phượng Hà diễn vai Thiết Phiến Công Chúa trong suốt quãng thời gian làm trong đoàn Kinh Kịch Cát Lâm. Theo nhiều người, Thiết Phiến Công Chúa cũng là vai diễn để đời của bà. Ngày 05/11/1993, Vương Phượng Hà qua đời vì bệnh ung thư.

7. Hạnh Tiên - Vương Linh Hoa

Tập phim: Ngộ nhập Tiểu Lôi Âm

Tây Du Ký

Vương Linh Hoa tốt nghiệp từ Nhà Hát Múa Kinh Kịch Thượng Hải. Sau khi tham gia Tây Du Ký và xuất ngoại và sang Canada. Năm 2007,người ta phát hiện bà xuất hiện trong lễ hội mùa xuân ở San Francisco, bà đi cùng 2 cậu con trai và cùng nhảy múa trong một trường học ở địa phương.

8. Bạch Cốt Tinh - Dương Xuân Hà

Tập phim: Tam đả Bạch Cốt tinh

Tây Du Ký

Dương Xuân Hà sinh năm 1943 ở Thượng Hải. Trong những năm 70 của thế kỷ trước, bà là diễn viên rất nổi tiếng. Hiện tại, bà vẫn tham gia các bộ phim truyền hình lớn nhỏ trong nước và vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

9. Kim Thánh Nương Nương - Chiêm Bình Bình

Tập phim: Tôn hầu xảo hành y

Tây Du Ký

Sau khi tham gia Tây Du Ký, Chiêm Bình Bình không tham gia quá nhiều vào các hoạt động nghệ thuật khác. Cách đây nhiều năm, bà xuất ngoại và định cư ở Mỹ. Hiện tại bà đang là chủ của một thẩm mỹ viện.