MV mới của T-ara bị chỉ trích vì có xuất hiện cờ đế quốc Nhật

| 11:40 - 02/05/2013

Nhóm T-ara vừa phát hành ca khúc " Countryside Life" cùng 2 phiên bản khác nhau, đánh dấu sự trở lại của họ trên sân khấu Kpop.

T-ara N4

Trong MV phiên bản drama, cư dân mạng đã ngạc nhiên khi phát hiện ra có 2 cảnh quay đã xuất hiện, với áp phích của một cuộc thi nhảy. Poster trong MV có hình quả bóng disco, 16 tia màu đỏ, điều đó khá giống với 16 tia của lá cờ Rising Sun - lá cờ của đế quốc Nhật - và tiếp theo là hình ảnh phác họa những cô gái nhảy truớc biểu tuợng đó. 

Cờ Rising Sun đuợc coi là một sự "nhục nhã" đối với một số nuớc Châu Á bao gồm cả Hàn Quốc và Trung Quốc, lá cờ đó đã đuợc đế chế Nhật Bản sử dụng trong thời gian chiếm đóng các nước khác cho đến hết chiến tranh thế giới thứ 2. 

Mặc dù có những lời chỉ trích về việc này, cũng có ý kiến cho rằng bức ảnh đó chỉ đơn giản là các cô gái nhảy trên nền của những quả bóng lấp lánh cùng những tia sáng, không phải là điều quá nghiêm trọng.

T-ara N4

T-ara N4 không phải là nhóm nhạc duy nhất đối mặt với những lời chỉ trích này. Cách đây khoảng 1 tuần, nhóm nhạc Rock của Anh, Muse, cũng đã sử dụng lá cờ này xuất hiện trong MV mới của họ và dẫn đến những phàn ứng dữ dội, buộc nhóm này phải thay đổi một MV khác. 

Về vấn đề của T-ara, những vụ rắc rối truớc đây đã ảnh huởng một phần đến sự trở lại lần này của các cô gái. Mặc dù sự chỉ trích chưa thực sự nghiêm trọng, nhưng có lẽ những poster xuất hiện trong MV mới đã cản trở bước đi của họ. Một vài cư dân mạng cũng cho rằng họ đã quá khắc khe với các cô gái, nhưng cũng có một số thành phần chống đối vẫn không muốn nhìn thấy các thành viên T-ara xuất hiện trên sân khấu nữa. 

T-ara N4

Về phía T-ara N4, các cô gái đã phát biểu rằng nhóm sợ nhiều hơn mừng trước sự ra mắt của nhóm lần này.

Xuất hiện trong chương trình Choi Hwa Jung Power Time của đài SBS, thành viên EunJung đã cho biết: "Chúng tôi lo lắng rất nhiều về mọi thứ, thường những điều mà chúng tôi lo lắng là sự trở lại. Nhưng chúng tôi rất vui vì có thể được cười và bắt đầu mọi thứ lại. Chúng tôi sẽ nhảy vũ điệu "núi Ginseng" nhiều hơn nữa, và mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu các bạn nghe bài hát của chúng tôi".

Thành viên Hyomin cũng chia sẻ: "Cũng 2 năm kể từ khi chúng tôi xuất hiện lại chuơng trình này, truớc khi chúng tôi đến, chúng tôi rất lo lắng nhưng cũng rất vui mừng".