12 biểu hiện chứng minh bạn "già trước tuổi"

Già trước tuổi không có nghĩa là bạn sống tiêu cực, chỉ đơn giản là cách suy nghĩ và hành động của bạn chín chắn hơn mà thôi.

Con người có tài giỏi đến mấy, phát minh ra rất nhiều thiết bị máy móc hiện đại nhưng họ vẫn không thể trì hoãn được sự lão hóa và thời gian. Vì vậy, họ vẫn phải chấp nhận sự thật ấy dù không hề mong muốn.

Có những người tuổi tác chưa nhiều nhưng họ có những biểu hiện của một người trưởng thành. Bạn có thuộc trong nhóm ấy không? Hãy chiêm nghiệm từ 12 điều dưới đây.

Bạn tin vào tình yêu đích thực

Trong một thời đại mà khó để có thể biết rằng, người đang ở bên bạn liệu có phải là người cuối cùng hay không, thì bạn vẫn có niềm tin rằng hai người yêu nhau chỉ cần quyết tâm thì đều có thể giải quyết tốt các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc và đi với nhau đến cuối con đường.

Bạn luôn tin rằng duyên là do trời định, phận là ở hai người. Chỉ cần cố gắng, người ta sẽ mãi ở bên nhau.
Bạn luôn tin rằng duyên là do trời định, phận là ở hai người. Chỉ cần cố gắng, người ta sẽ mãi ở bên nhau.

Bạn nhận thấy sự khác biệt tính cách với những đứa trẻ khác

Bạn đang ở tuổi thiếu niên? Có lẽ bạn không phải là một người bị cô lập, nhưng bạn luôn cảm thấy rằng có điều gì đó ngăn cách bạn với những người bạn cùng tuổi khác.

Bạn luôn cảm thấy mình bị cô  lập với nhóm bạn cùng trang lứa.
Bạn luôn cảm thấy mình bị cô  lập với nhóm bạn cùng trang lứa.

Bạn tra lại lịch sử để giải quyết các vấn đề hiện tại của mình

Trong khi những người khác tìm kiếm những cách thức mới để giải quyết một vấn đề, bạn lại thích thử xử lý theo cách cũ, bởi vì bạn biết nó đã được chứng minh là thành công và sẽ khởi tác dụng như đã từng xảy ra.

Bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước những quyết định quan trọng

Bạn luôn chắc chắn rằng bạn đã dành đủ thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra những quyết định rất quan trọng. Đó là sự lựa chọn thay đổi cuộc sống, giống như làm một bước đi lớn, khiến bạn phải thực sự cân nhắc tất cả để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu.

Bạn cân nhắc rất thận trọng trước khi quyết định một vấn đề.
Bạn cân nhắc rất thận trọng trước khi quyết định một vấn đề.

Bạn thích những câu chuyện kể

Bạn có thể được xem là người hướng nội, nhưng bạn rất thích nghe những câu chuyện kể trong sách báo hay từ những người xa lạ. Bạn có một sự hiểu biết tốt hơn so với hầu hết bạn bè trang lứa. Bạn biết rằng thế giới có hàng tỷ người, mỗi người lại mang trong mình một câu chuyện khác nhau, và bạn luôn bị cuốn hút bởi những câu chuyện của riêng mỗi người.

Bạn có một sự hiểu biết tốt hơn so với hầu hết bạn bè trang lứa.
Bạn có một sự hiểu biết tốt hơn so với hầu hết bạn bè trang lứa.

Bạn hiểu một cách sâu sắc tầm quan trọng của tri thức

Bạn luôn muốn tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ, dù là thông qua văn học, âm nhạc, nghệ thuật, toán học, khoa học, các sự kiện hiện tại, hoặc bất cứ điều gì khác. Kiến thức quan trọng hơn tất cả những điều khác quanh bạn.

Bạn biết cách để giữ tâm tĩnh lặng

Những kích thích, đấu đá, ồn ào xung quanh không khiến bạn quá bận tâm, bạn có thể bình tĩnh xử lý mọi thứ và kiên định theo đuổi mục tiêu mình đã định ra.

Bạn biết giữ tâm tĩnh lặng.
Bạn biết giữ tâm tĩnh lặng.

Bạn có phong cách thời trang lịch sự và tinh tế

Thay vì sử dụng tiếng lóng hoặc mặc những bộ trang phục “bụi bặm” đến công sở. Bạn hiểu tầm quan trọng của lời ăn, tiếng nói cũng như cách ăn mặc lịch sự. Và bạn luôn cảm thấy tự hào khi thực hiện điều đó.

Bạn hiểu tầm quan trọng của lời ăn, tiếng nói cũng như cách ăn mặc lịch sự.
Bạn hiểu tầm quan trọng của lời ăn, tiếng nói cũng như cách ăn mặc lịch sự.

Bạn có ý thức sống chia sẻ

Bạn hiểu rằng đời người là ngắn ngủi, chính bởi vậy sự rộng lượng, biết chia sẻ thời gian, tiền bạc hay của cải của mình với những người khác mới có thể mang đến cho bạn cũng như những người xung quanh niềm vui và sự hạnh phúc trọn vẹn.

Sống nội tâm nhiều hơn

Bạn cảm thấy mình có ít sở thích giống với những người xung quanh, bạn có xu hướng ngại chia sẻ và thích giữ những tâm tư, suy nghĩ ở trong lòng.

Bạn có xu hướng giữ mọi thứ cho riêng mình.
Bạn có xu hướng giữ mọi thứ cho riêng mình.

Thích những thứ cổ điển

Đó có thể là âm nhạc, văn học, phim ảnh, hội họa, hoặc thậm chí là cách cư xử, lễ nghi truyền thống, chỉ đơn giản là bạn thích và hành xử theo những nội hàm trong đó.

Bạn có cái nhìn bao quát hơn

Sẽ không còn những hành động bồng bột hay suy nghĩ thiếu nghiêm túc. Bạn biết lo lắng và có cái nhìn sâu sắc hơn về các phương diện, thay vì chỉ đơn giản là những điều ngay trước mắt như trước đây.

Biết lo lắng và có cái nhìn sâu sắc hơn về các phương diện chứng đỏ bạn đã chững trạc hơn.
Biết lo lắng và có cái nhìn sâu sắc hơn về các phương diện chứng đỏ bạn đã chững trạc hơn.

Ảnh: Internet

 

27 tip trang điểm cực hữu ích cho bạn gái

Những tình huống cười té ghế nếu bạn có một đầu óc đen tối

[Cẩm nang sống] 18 bức ảnh về bản chất cuộc sống khiến bạn phải giật mình

Cẩm nang sống

Sao Việt Hoài Linh 29 phút trước

Lễ giỗ Tổ nghề Sân khấu cơ hội để các nghệ sĩ chưa nổi tiếng gặp gỡ với đàn anh, đàn chị, đã thành danh trong nghề. Ai cũng vui vẻ và một lòng hướng Tổ.

Thời trang Thời trang sao 29 phút trước

Thật khó tin nhưng đích thị Han Sara đã chính thức gia nhập hội những mỹ nhân showbiz VIệt sở hữu vòng "eo con kiến", nhưng biết số đo càng kinh ngạc hơn.

Sao Việt Thông tin hữu ích 48 phút trước

MIN, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Phương Chi, Trang Hý, Hà Lade... cùng hàng loạt cô nàng xinh đẹp và tài năng khác nói gì về “câu thần chú” đã thay đổi cuộc đời họ?

Châu Á bts 59 phút trước

BTS sẽ tham gia chương trình "Good morning America", trình diễn ca khúc "IDOL" tại quãng trường thời đại thuộc New York khiến người hâm mộ vui mừng.

Người đẹp Trần Tiểu Vy 59 phút trước

Fan vui sướng tột độ khi cuối cùng tên Trần Tiểu Vy cũng xuất hiện trên trang chủ nhưng nghía qua dàn người đẹp bên cạnh mới "thấp thỏm".

Nhân vật Bác sĩ mỹ nam 1 giờ trước

Bức ảnh chụp một chàng bác sĩ trẻ đang bế em bé sơ sinh trên tay với nụ cười tỏa nắng khiến cộng đồng mạng chia sẻ rần rần.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Rất đông bạn bè, khán giả của "ông hoàng nhạc Việt" đã bày tỏ sự xót xa và liên tục dặn dò nam ca sĩ cần nghỉ ngơi đầy đủ.

Sao Đông Nhiếp Viễn 1 giờ trước

Diên Hi Công Lược ra mắt và nhanh chóng tạo thành cơn sốt khi liên tục đạt lượt xem kỉ lục. Nhiếp Viễn thậm chí còn dính nghi án đạt được cát-xê khủng.

Trang điểm Yan Beauty 1 giờ trước

Nổi bật với gu thời trang đẳng cấp, Jennie (BLACKPINK) còn khiến công chúng "say như điếu đổ" với bí kíp make-up độc chiếm mọi ánh nhìn từ MV đến sân khấu.

X Ðóng