Sơn La: Mưa lũ đổ về bất ngờ, trường học chìm trong biển nước, thầy trò hốt hoảng chạy lũ

Do ảnh hưởng của mưa lũ, 3 nhà dân phải di chuyển khẩn cấp đến nơi an toàn, 3 trường học bị ngập toàn bộ khuôn viên nhà trường.


Nhiều trường học ở Sơn La chạy lũ

Trong đó, Trường Trung học Cơ sở bán trú Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bị ngập toàn bộ tầng 1 từ 1,5 - 2m làm hư hỏng bàn ghế, đồ dùng học tập của học sinh và tài sản của giáo viên nhà trường. Trường Phổ thông Dân tộc bán trú trung học cơ sở Tà Hộc và Trường Tiểu học Tà Hộc (xã Tà Hộc), nước lũ kéo theo bùn đất ngập toàn bộ khuôn viên nhà trường, làm hư hỏng đồ dùng học tập của học sinh và thiết bị dạy học của giáo viên.


Trường học ngập trong biển nước
Trường học ngập trong biển nước

“Khoảng 5h chiều 28.8, cơn lũ ống từ thượng nguồn bất ngờ đổ về trung tâm xã. Nước lũ tràn vào Trường THCS dân tộc bán trú Nà Ớt (xã Nà Ớt) khiến hơn 200 học sinh và giáo viên trong trường phải sơ tán ra khỏi trường. Toàn bộ khuôn viên, lớp học bị ngập sâu trong nước. Bàn ghế, dụng cụ học tập, chăn màn và gạo cho học sinh bán trú… đều bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng", ông Sồng A Chu, Chủ tịch UBND xã Nà Ớt cho biết.


Kho gạo của trường bị ngấm nước
Kho gạo của trường bị ngấm nước

Được biết, tại thời điểm cơn lũ đổ về, các giáo viên trong trường đang nấu cơm và chuẩn bị chia cơm cho các em học sinh. Vì trường ở gần suối nên nước lũ đổ về đã làm sập tường bao kè bên dòng suối.

Sau đó, nước tràn vào trường học. Cán bộ giáo viên và chính quyền xã đã phải sơ tán học sinh đến nơi an toàn. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo đến các phụ huynh đến đón học sinh về nhà, tạm thời cho các em nghỉ học.


Đồ dùng của học sinh trường nội trú Nà Ớt cũng bị nước nhấn chìm
Đồ dùng của học sinh trường nội trú Nà Ớt cũng bị nước nhấn chìm

Ngay sau thiên tai xảy ra, UBND huyện Mai Sơn đã thành lập các tổ công tác xuống địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở huy động nguồn lực với phương châm 4 tại chỗ để ứng phó khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Sơn La: Mưa lũ đổ về bất ngờ, trường học chìm trong biển nước, thầy trò hốt hoảng chạy lũ

Trước tình hình mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, tăng cường thông tin, cảnh báo đến các cấp chính quyền và người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra ngay những vị trí có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đặc biệt những vị trí, địa điểm đang sung yếu do ảnh hướng lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn do chịu ảnh hưởng mưa lớn những ngày qua để thông tin, cảnh báo đến người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp.

Đồng thời, chủ động phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sản....

Hình ảnh lũ lụt miền Trung ngập tràn báo chí nước ngoài

Mưa lớn khắp miền Trung, đề phòng nguy cơ lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất

Cảm động cảnh hươu cao cổ mẹ liều mình cứu con khỏi bầy sư tử khát máu và cái kết cảm động

lũ quét

hậu quả lũ lụt

Hậu quả thiên tai

Thiên tai

dự báo thiên tai

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 9 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 11 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Khám phá Xác chết 11 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

X Ðóng