Mưa lũ có lớn cỡ nào cũng không bằng lòng cha mẹ thương con

Bởi tình cảm gia đình là một trong những tuyệt tác vĩ đại nhất của tạo hóa.

Mùa mưa bão hoành hành khiến các tỉnh thành phía Bắc nhiều phen khốn đốn khi chịu ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, sinh hoạt, di chuyển và cả sức khỏe. Nhưng cũng nhờ vậy mà tình người trở nên sáng đẹp hơn bao giờ hết. Và trong đó, không thể thiếu những hình ảnh đầy xúc động về sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái.

Ắt hẳn đêm hôm qua trời mưa lớn và dai dẳng lắm, nên sáng nay, con hẻm nhỏ trước nhà ngập nước đến đầu gối. Trong bộ đồng phục tinh tươm sạch sẽ, cô học trò nhỏ không biết phải làm sao để đến trường và bắt đầu một ngày học tập thật hiệu quả mà không bị ướt. Và thế là, “siêu nhân bố mẹ” đã ra tay “cứu giúp”. 


"Siêu nhân bố mẹ" ra tay "cứu giúp" con gái. (Ảnh: Facebook Pi Ti)
"Siêu nhân bố mẹ" ra tay "cứu giúp" con gái. (Ảnh: Facebook Pi Ti)

“Siêu nhân bố” đi trước, vác chiếc xe đạp của con gái nhỏ qua con hẻm ngập nước, còn “siêu nhân mẹ” cõng con gái bì bõm lội theo. Cả hai đều xắn quần quá đầu gối, tuy không thấy rõ mặt nhưng có lẽ họ không hề lấy làm phiền khi chịu cực vì con cái như vậy. Và có lẽ rằng, tuy buổi sáng hôm ấy trời có phần âm u vì mưa bão, nhưng trong lòng cô gái nhỏ nọ thì tràn ngập nắng, vì ít nhất cô biết rằng dù sao đi chăng nữa thì vẫn luôn có bố mẹ ở bên cạnh. 

Bức ảnh này khiến không ít người chợt xúc động bồi hồi trước sự hi sinh của cha mẹ nhưng cũng còn một số ý kiến cho rằng hai vị phụ huynh này chỉ đang nuông chiều con thái quá, dễ làm con sinh ra thói ỷ lại. Nhưng thật ra, chúng ta không có mặt ở đó để chứng kiến đầu đuôi sự việc. Có thể hai vị phụ huynh này tự nguyện làm điều đó, có thể cô học trò nhỏ ngại bố mẹ cực khổ vì mình mà đã từ chối nhưng không “thành công”. Nhưng, trách sao được khi bố mẹ nào lại chẳng muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho con của mình?

Hãy tiếp nhận thông điệp từ hình ảnh này theo một cách nhẹ nhàng, tích cực và bớt phán xét đi, bởi vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh – bạn không cần phải khắt khe với cách mà mỗi người cha, người mẹ trên thế gian này chọn để hi sinh vì con cái. Thay vì phán xét, thử nhìn vào bức ảnh ấy và biết ơn sự hi sinh thầm lặng không mong đền đáp của cha mẹ dành cho bạn biết bao năm qua.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chân thực hình ảnh về cơ thể của những người phụ nữ sau khi sinh

Xúc động mạnh với khoảnh khắc đón con chào đời của người mẹ

Rơi nước mắt với lá thư và những hình ảnh cuối đời của thiếu úy Trâm

Hi sinh của cha mẹ

Tình yêu thương của cha mẹ

Tình cảm gia đình

Bức ảnh cảm động

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 8 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 8 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 9 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 10 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng