Mua lại iPhone cũ hãy cẩn thận vì Apple đã bỏ công cụ kiểm tra iCloud

| 11:00 - 31/01/2017

Bạn hãy cẩn thận khi mua lại iPhone cũ vì Apple đã gỡ bỏ trang web kiểm tra tình trạng khóa iCloud của iPhone mà không rõ lí do.

Apple đã loại bỏ công cụ Cloud Activation Lock trên website iCloud.com (https://www.icloud.com/activationlock) – là nơi nhanh nhất giúp người dùng kiểm tra iPhone có phải đồ ăn cắp hay không. Khi truy cập vào trang web, bạn chỉ nhận được thông báo: “iCloud không thể tìm thấy trang web này”.

Trang web kiểm tra iCloud đã bị Apple xóa bỏ.
Trang web kiểm tra iCloud đã bị Apple xóa bỏ.

Trước đây, để kiểm tra tình trạng khóa iCloud của một chiếc iPhone nào đó, bạn chỉ cần nhập số serial number hoặc IMEI, công cụ Activation Lock sẽ báo cho bạn biết trạng thái của thiết bị. Nếu hiện chữ ON (Bật) tức là máy vẫn còn dính iCloud của người dùng trước đó, nếu hiện chữ OFF (tắt) tức là thiết bị không khóa iCloud và bạn có thể thoải mái sử dụng.

Cách kiểm tra tình trạng iCloud trên iPhone trước đây.
Cách kiểm tra tình trạng iCloud trên iPhone trước đây.

Động thái này của Apple được coi là cú đòn giáng mạnh đối với các đại lý bán lẻ bên thứ ba chuyên kinh doanh iPhone đã qua sử dụng. Không chỉ vậy, việc khai tử trang iCloud Activation Lock còn khiến những người dùng muốn mua lại iPhone đã qua sử dụng gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm tra xem thiết bị có phải là hàng ăn cắp hay không.

Công cụ Activation Lock giúp người dùng có thể kiểm tra iPhone có phải là hàng ăn cắp hay không.
Công cụ Activation Lock giúp người dùng có thể kiểm tra iPhone có phải là hàng ăn cắp hay không.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra lí do cho việc xóa bỏ trang web kiểm tra iCloud. Tuy nhiên, hãng cũng đã tư vấn những người dùng mua iPhone đã qua sử dụng nên bật máy và mở khóa thiết bị. Nếu màn hình khóa yêu cầu mật mã hoặc màn hình Home xuất hiện, điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị vẫn chưa bị xóa dữ liệu.

Khôi phục lại iPhone về tình trạng bạn đầu.
Khôi phục lại iPhone về tình trạng bạn đầu.

Để khôi phục lại iPhone về tình trạng ban đầu, bạn hãy vào Settings/General/ Reset/Erase All Content and Settings. Sau quá trình cài đặt lại, nếu máy vẫn yêu cầu ID và mật khẩu Apple của người dùng cũ nghĩa là chiếc điện thoại này vẫn liên quan đến tài khoản của họ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube