Sứ quán dặn cổ động viên sang Trung Quốc nhớ ứng xử văn minh

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) lưu ý cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ U-23 Việt Nam đá chung kết ngày 27-1 tại Thường Châu.


Cổ động viên Việt Nam ăn mừng sau khi U-23 Việt Nam thắng U-23 Qatar ngày 23-1 - Ảnh: HỮU THUẬN
Cổ động viên Việt Nam ăn mừng sau khi U-23 Việt Nam thắng U-23 Qatar ngày 23-1 - Ảnh: HỮU THUẬN

Một số lượng lớn cổ động viên Việt Nam dự kiến sẽ có mặt ở Thường Châu (Trung Quốc) để cổ vũ đội U-23 nước nhà đá trận chung kết với đối thủ Uzbekistan ngày 27-1 tới. 

Trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt và sự cấp tập về thời gian, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc lưu ý các cổ động viên một số điều để cuộc đồng hành với các cầu thủ được trọn vẹn: 

(1) Chỉ nên mua vé xem trận đấu tại quầy bán vé chính thức của ban tổ chức;

(2) Nhớ mang theo quần áo ấm để giữ gìn sức khỏe do tình hình thời tiết tại khu vực có mưa tuyết và nhiệt độ xuống rất thấp;

(3) Cần bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, giấy thông hành...), các đồ đạc, hành lý cá nhân, phòng nguy cơ mất mát, thất lạc;

(4) Đặc biệt lưu ý tuân thủ các quy định của nước sở tại, tránh phát sinh những vấn đề pháp lý đáng tiếc; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải cũng cho biết đã đề nghị ban tổ chức giải U-23 AFC Cup và các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ động viên Việt Nam trong việc mua vé vào sân vận động, đồng thời có biện pháp bảo đảm an ninh cho cổ động viên Việt Nam.

Số điện thoại liên hệ khẩn cấp

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ:

- Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải: +86.21.68555698; +86.13636427223; +86.13262651727.

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Hai chiếc xe buýt mui trần chở đội tuyển U23 Việt Nam diễu hành tại Hà Nội đã "cập bến"

U23 Việt Nam trước thềm chung kết U23 Châu Á: Giữ cái đầu lạnh và trái tim nóng

Cập nhật từ Thường Châu: Tuyết đã ngừng rơi, chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra đúng như dự kiến

U23 Việt Nam

Cổ động viên

Trận chung kết

Quốc tế phim ảnh 1 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Khám phá Sát nhân 2 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Xã hội vụ án 2 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 3 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

Xã hội Đường băng 3 giờ trước

Dù đã xuống cấp, nhưng cả 2 đường băng trên vẫn tiếp tục khai thác vượt tải, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay.

Phim Việt Khả Như 3 giờ trước

Ngọc Hoa phát hiện chồng trẻ có bồ nhí ngay Tiệm nail của Linda (Khả Như), khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

X Ðóng