Dân mạng xôn xao khi ARMY cho rằng cộng đồng Kpop muốn "dựa hơi" danh tiếng BTS ở Bắc Mỹ

Vì sự phản đối mạnh mẽ từ phía fandom của BTS mà Hits 93 Toronto - đài radio ăn khách nhất Canada đã quyết định hủy bỏ khung giờ KPOP.

Thời gian gần đây danh tiếng của BTS lan toả ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là vươn tới tận thị trường Bắc Mỹ, châu Âu - những nơi vốn đã có nền âm nhạc US-UK vô cùng thịnh hành. Thật không ngoa khi nói BTS đang khiến Kpop được biết đến nhiều hơn ở bên ngoài châu Á, thế nhưng hành động mới đây của một số ARMY quốc tế đang làm xấu đi rất nhiều công trạng này của BTS.

Vì sự yêu mến mà khán giả dành cho các ca khúc của BTS ngày càng tăng cho nên một đài radio nổi tiếng ở Canada đã lên kế hoạch dành hẳn một khung giờ để phát nhạc Kpop. Đài phát thanh Hits 93 Toronto muốn giúp các nghệ sĩ Kpop quảng bá nhiều hơn tại đất nước này, tuy nhiên, vì vấp phải sự phản đối quá lớn đến từ các ARMY nên Hits 93 Toronto phải huỷ bỏ kế hoạch này.


“Tôi muốn nói về bài Tweet được đăng ngày hôm qua về việc chúng tôi dự định sẽ dành một tiếng một ngày để bật nhạc KPOP ”.
“Tôi muốn nói về bài Tweet được đăng ngày hôm qua về việc chúng tôi dự định sẽ dành một tiếng một ngày để bật nhạc KPOP ”.

Dân mạng xôn xao khi ARMY cho rằng cộng đồng Kpop muốn dựa hơi danh tiếng BTS ở Bắc Mỹ

“Khi tôi đăng bài Tweet, tôi không có ý gây nên sự khó chịu. Một điều thực tế là tôi đã có ý định giúp những nghệ sĩ lớn, nhỏ đến từ Hàn Quốc hay thậm chí xa hơn nữa có thể quảng bá sản phẩm của mình, nhờ vào trong khung giờ KPOP đó”.

Dân mạng xôn xao khi ARMY cho rằng cộng đồng Kpop muốn dựa hơi danh tiếng BTS ở Bắc Mỹ

“Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng nhiều ý kiến về vấn đề này, tôi đã thấy rằng nếu tiếp tục thực thi kế hoạch khung giờ KPOP thì đây sẽ là một quyết định không hề khôn ngoan”. “Tôi và đội ngũ Hits 93 Toronto, hiểu (và đánh giá cao), các bình luận đã gửi về cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định nghe theo những lời cảnh báo của các bạn, và loại bỏ phần "Where Did It Chart" cùng khung giờ KPOP tuần này”.


Tiếng tăm của BTS tại thị trường Bắc Mỹ đang nổi như cồn...
Tiếng tăm của BTS tại thị trường Bắc Mỹ đang nổi như cồn...

Đối nghịch với sự thiện chí của đài phát thanh này, một số ARMY quốc tế lại có thái độ rất gay gắt khi cho rằng nếu chương rình này được thực hiện thì các nghệ sĩ Kpop khác đang được hưởng không công sức của họ và điều đó tuyệt đối không thể xảy ra.


 
 

“ARMY thắng rồi. Cộng đồng KPOP sẽ KHÔNG được dựa hơi công lao của chúng ta. Giờ thì hãy tập trung vào những đài phát thanh quan trọng. @BTSx50States có tất cả những thông tin bạn cần để yêu cầu bài hát trên những đài phát thanh lớn và quan trọng nhất."“Hãy bỏ phiếu phản đối, và thay vào đó là yêu cầu một giờ dành cho BTS. Xin lỗi nếu hành động này là thô lỗ nhưng chúng tôi làm việc chăm chỉ như thế không phải để cho cả ngành công nghiệp hưởng lợi miễn phí”.

“Hãy bỏ phiếu phản đối, và thay vào đó là yêu cầu một giờ dành cho BTS. Xin lỗi nếu hành động này là thô lỗ nhưng chúng tôi làm việc chăm chỉ như thế không phải để cho cả ngành công nghiệp hưởng lợi miễn phí”.


...và một số ARMY quốc tế cho rằng ngành công nghiệp Kpop đang muốn dựa hơi nhóm để nổi tiếng theo.
...và một số ARMY quốc tế cho rằng ngành công nghiệp Kpop đang muốn dựa hơi nhóm để nổi tiếng theo.

Hành động của những ARMY quốc tế này đang tạo ra rất nhiều tranh cãi. Người ủng hộ không ít nhưng cũng có người phê bình gay gắt cho đây là một hành động đầy ích kỷ. Nói rằng Kpop hưởng lợi miễn phí từ phía BTS và ARMY sao? Đúng là BTS đang là nhân tố nổi bật giúp âm nhạc Kpop tăng độ phủ sóng của mình, nhưng BTS là một phần của Kpop, nếu không có Kpop thì cũng không thể có BTS. Chưa kể những nghệ sĩ được phát sóng trên radio, nếu họ không đủ tài năng và không được khán giả Âu Mỹ ủng hộ thì dù có mang tiếng là "dựa hơi" BTS cũng không thể xây dựng được chỗ đứng ở thị trường ngoài nước được.

Trước đây từng có một số ARMY nói câu: "Nước ngoài họ chẳng hứng thú với Kpop đâu, họ chỉ thích BTS thôi." Phải chăng những người hâm mộ này đang quá tự mãn về thành tựu của nhóm mà quên đi mất con đường rộng mở mà BTS đang có một phần là cũng nhờ sự thành công của các tiền bối đi trước đã đạt được?

Cộng đồng mạng quốc tế cũng đã có không ít những bình luận chỉ trích các ARMY này suy nghĩ không thấu đáo và đã hành xử quá ích kỷ:

- Họ nghĩ BTS là người tiên phong đấy. Họ đã quên mất rằng trước BTS còn có BIGBANG, TVXQ, SUPER JUNIOR, SHINEE là những nhóm đã bồi đắp nên con đường dẫn ra thế giới. BTS hiện giờ chỉ có bước trên con đường tráng nhựa mà các tiền bối của họ tạo nên thôi, thế mà fan của họ lại dám tuyên bố một cách lố bịch rằng con đường đấy là do tự idol của họ tạo ra. Bởi vậy mà BTS mới bị nhiều người ghét đến thế, không phải vì bản thân thành viên nào trong nhóm cả mà bởi những người hâm mộ thiếu chín chắn của họ đấy.

- Này, chuyện này thô lỗ thật đấy! Một số ARMY quả là trẻ con! Sao mấy người dám nói Kpop dựa hơi BTS trong khi chính BTS của mấy người đang dựa hơi BIGBANG, Super Junior, Shinhwa, PSY và cả các nhóm khác nữa! BTS không hề đưa KPOP đến với thế giới nhé! Chúng tôi biết về BTS bởi vì chúng tôi từng nghe nhạc của các nghệ sĩ, các nhóm nhạc khác đấy. Đấy cũng là nhờ công lao của các người hả?

- Đây là lý do tôi không thích nổi BTS. Nhạc của họ rất hay nhưng fanbase của họ thật là chiêu trò. Tôi biết fanbase nào cũng có những fan như thế cả nhưng riêng ARMY thì lại đông hơn hết.

Thậm chí một ARMY khác khi hay tin cũng không thể kiềm được nỗi bức xúc của mình:

- Sao những người này lại dám tự nhân mình là ARMY trong khi họ chẳng giúp xây dựng gì cho fandom mà còn tìm cách phá hoại nó thế? Đã không giúp thì cũng đừng có phá. ARMY đã đọc đủ những bình luận tiêu cực như thế này kể từ khi BTS nổi tiếng thế giới rồi. Cứ thế này người ngoài sẽ không bao giờ biết được trước đây Kpop từng là một gia đình đâu. Giờ thì ai ai cũng muốn hủy hoại lẫn nhau cả. Trong khi có những người như chúng tôi không chỉ ủng hộ BTS mà còn cả những nhóm khác vì yêu mến âm nhạc của họ thì lại có những người chỉ khiến khác fandom khác thêm ghét bỏ mình thôi. Và một khi họ ghét, họ sẽ ghét chung cả fandom chứ không chỉ là những cá nhân kiếm chuyện ấy!

Tuy thế vẫn có ý kiến ủng hộ những gì các ARMY quốc tế này đã làm:

- Tôi thì chả thích nổi ai ngoài BTS cả. Mà mấy người sao lại đi nói BTS thế, họ luôn là những nghệ sĩ cống hiến hết mình thôi mà chứ có phải người gây ra mớ hỗn độn này đâu. Vả lại, trước khi chê bai họ thì nghĩ lại đi, các nhóm mà mấy người nói tới có nổi tiếng toàn thế giới như BTS bây giờ hay không? Mấy fandom bình luận tiêu cực về BTS hãy suy nghĩ kỹ điều này nhé. Muốn thần tượng của mình nổi như BTS thì hãy chăm chỉ lên đi, và đừng có chỉ trích hay dìm người ta nữa.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động này của các ARMY trên, liệu có phải họ quá ích kỷ không?

(Ảnh chụp màn hình)

NHÓM NHẠC BTS (BANGTAN BOYS) >> 

BTS có tên tiếng Anh là Bangtan Boys hoặc Beyond The Scene, là một nhóm nhạc nam Kpop (Hàn Quốc) gồm có 7 thành viên tài năng là: V (BTS), Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, Jungkook ra mắt vào 13/06/2013. Nhóm trực thuộc 2 công ty quản lý ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

BTS được ra mắt chính thức và hoạt động từ 2013 đến nay, hình tượng của nhóm được thể hiện rất khác nhau qua từng album, có sự kết hợp linh hoạt và hài hòa. Từ những cậu học sinh chơi bời đến những thiếu niên với sức sống trẻ trung và tươi mới. Họ tập trung chủ yếu vào thể loại Hip-hop thu hút giới trẻ.

Trong tất cả các album của mình, các thành viên của BTS đều tham gia sáng tác. Hiện nay nhóm đang là một trong số những ngôi sao kpop hàng đầu, sức ảnh hưởng và tên tuổi đã lan tỏa ra toàn cầu.

Theo dõi YAN News để cập nhật tiểu sử các thành viên BTS nhé!

Fan thích thú trước video clip phỏng vấn đặc biệt của BTS tại đài truyền hình Nhật Bản

Dispatch bất ngờ tung ảnh tập luyện của BTS và hé lộ vũ đạo mới cực cuốn hút

Cười đau bụng với BTS lầy lội chơi kéo co: Suga và Jin thua sấp mặt trước em út Jungkook

BTS

A.R.M.Y

Bóng đá Asian Cup 2019 3 giờ trước

Với việc Lebanon không thể vượt qua CHDCND Triều Tiên với cách biệt 4 bàn, ĐT Việt Nam đã chính thức giành tấm vé cuối cùng vào vòng knock-out Asian Cup 2019.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Với số trang sức mà các mỹ nhân có được trong ngày đám cưới phần nào thể hiện độ giàu có và gia thế của họ cũng như người bạn đời.

Trang điểm Make up 8 giờ trước

Khi các mỹ nhân của showbiz Việt cùng chọn 1 tông trang điểm, ai la người xuất thần nhất với tông cam?

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Hình tượng giản dị và lí lắc trong bộ đồ ngủ của Tiểu Vy trong MV khác xa vẻ kiêu sa khi cô xuất hiện tại các sự kiện của showbiz.

Điểm hẹn Tin cộng đồng Tài trợ 9 giờ trước

Để chào mừng sinh nhật 10 tuổi, CLB Guitar Đại học FPT đã sẵn sàng chi số tiền 100 triệu tổ chức 1 buổi rock show mang đậm dấu ấn của mình mang tên "Tháng 12".

Đám cưới của cô tiểu thư con nhà giàu ở Nam Định đã gây chú ý trong những ngày qua vì gia thế khủng của 2 bên thông gia.

Xã hội bí mật 9 giờ trước

Có nghĩa bạn thậm chí không được tiết lộ những điều này với cả bạn thân, gia đình hoặc người yêu của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Thư Dung tiếp tục gây chú ý trước dòng chia sẻ tự vấn bản thân sau ồn ào làm lố tại thảm đỏ Mai Vàng 2019 dù không phải là khách mời tham dự.

Bóng đá Asian Cup 2019 9 giờ trước

Dù nhiệm vụ có 3 điểm trước ĐT Yemen ở lượt trận cuối đã được hoàn thành nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải chờ kết quả ở những bảng đấu còn lại.

Dinh dưỡng Thông tin hữu ích Tài trợ 9 giờ trước

Món mì gói là món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng nhiều “tin đồn” cho rằng thực phẩm này là “thủ phạm” gây nên bệnh ung thư. Đã đến lúc phải có câu trả lời

Sao Tây Sao Hollywood 10 giờ trước

Thông tin về anh chàng được cho là bạn trai mới của Selena Gomez đang sốt rần rần, được các fan chia sẻ rầm rộ.

Nhân vật Cô Dâu 10 giờ trước

Sau đám cưới tiền tỉ ở Nam Định, nhiều người phát hiện Thu Hương có một người chị gái cũng vô cùng xinh đẹp và cậu em trai 17 tuổi.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Nam diễn viên Ngọc Trai không còn than thở về chuyện chăm con mà dành nhiều lời khen về con trai ngoan ăn và ngủ nhiều.

X Ðóng