Một năm sau sự cố trao nhầm vương miện, MC HHHV vẫn bị dọa giết

| 15:00 - 15/03/2017

Khi hai diễn viên kỳ cựu Warren Beatty và Faye Dunaway gọi nhầm tên La La Land lên nhận giải Oscar Phim xuất sắc nhất, hàng triệu người đã liên tưởng ngay tới sự cố Hoa hậu Hoàn vũ 2015 của Steve Harvey năm ngoái.

Còn nhớ vào năm 2016 khi dẫn chương trình đêm chung kết cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Steve Harvey đã xướng nhầm tên Hoa hậu Colombia, Ariadna Gutierrez, là quán quân dẫn đến việc cô đã vinh dự được trao vương miện trên sân khấu, ngay trước sự chứng kiến của hàng triệu người trên thế giới. Thế nhưng không đầy hai phút sau, Harvey thảng thốt nhận ra ông đã đọc nhầm tên người thắng giải, và thế là vương miện đã bị tước đọa khỏi tay Hoa hậu Colombia để trao lại cho chủ nhân thực sự là Hoa hậu Philippines, Pia Wurtzbach.

Một trong những khoảnh khắc gây ngượng nhất trong lịch sử cuộc thi HHHV khi Hoa hậu Colombia bị tước vương miện do trao nhầm (Ảnh: Getty Images)
Một trong những khoảnh khắc gây ngượng nhất trong lịch sử cuộc thi HHHV khi Hoa hậu Colombia bị tước vương miện do trao nhầm (Ảnh: Getty Images)

Sự cố này đã trở thành... trò cười cho thiên hạ trong suốt một thời gian dài với nhiều ảnh chế vô cùng hài hước và độc đáo. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người xem đây là một sự xúc phạm to lớn và nghiêm trọng đối với danh dự Hoa hậu Colombia nói riêng và cả đất nước Colombia nói chung. Chính vì thế mà vào thời điểm đó, Harvey đã nhận phải không ít lời chỉ trích, đe dọa độc mồm độc miệng.

Ông từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Cigar Aficionado: "Tôi sống ở một con đường cụt và mọi thứ bắt đầu trở nên kinh khủng khi rất nhiều hộp quà rỗng cùng với những tấm ảnh bom đạn được vứt vào sân nhà tôi. Không những thế, tôi còn nhận được rất nhiều lời dọa giết trên mạng xã hội được gửi đến từ những IP giả tạo. Để đối phó với chuyện này, tôi không còn cách nào khác ngoài cắt đặt vệ sĩ có vũ trang 24/7 tại nhà riêng của mình. Thậm chí đến tận bây giờ, tôi vẫn còn giữ lại hai vệ sĩ có vũ trang làm việc toàn thời gian ở đó."

Không may mắn như Warren Beatty và Faye Dunaway, lỗi tại lễ trao giải Oscar là do một trợ lý gây ra, Steve Harvey thực sự đã phạm sai lầm lớn nhất đời ông trong lễ trao vương miện HHHV 2015. (Ảnh: AP)
Không may mắn như Warren Beatty Faye Dunaway, lỗi tại lễ trao giải Oscar là do một trợ lý gây ra, Steve Harvey thực sự đã phạm sai lầm lớn nhất đời ông trong lễ trao vương miện HHHV 2015. (Ảnh: AP)

Đến nay, dù đã trải qua hơn một năm sau sự cố chấn động thế giới ấy, Harvey vẫn thành thực thú nhận rằng ông không bao giờ dám nghĩ đến chuyện đặt chân đến Colombia nữa. "Ở Philippines, người ta rất mến tôi, nhưng ở Colombia thì không được như vậy. Vào buổi sáng sau khi xảy ra sự cố, một đám đông người Colombia đã vây quanh xe của tôi bên ngoài khách sạn và chửi bới vô cùng thậm tệ, đến nỗi bây giờ tôi biết hết những từ chửi thề trong tiếng Tây Ban Nha luôn rồi."

Tuy nhiên, mặc cho vụ tai tiếng của Steve Harvey vào năm ngoái, sang năm nay ông vẫn được ban tổ chức mời đến dẫn chương trình Hoa hậu Hoàn vũ 2016 và may mắn là lần này ông đã xướng đúng tên người thắng cuộc.

Một năm sau sự cố trao nhầm vương miện, MC HHHV vẫn bị dọa giết

Năm nay Harvey đã xướng đúng tên Hoa hậu Pháp lên nhận vương miện từ Hoa hậu Philippines. (Ảnh: AP)
Năm nay Harvey đã xướng đúng tên Hoa hậu Pháp lên nhận vương miện từ Hoa hậu Philippines. (Ảnh: AP)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?