Một ai đó yêu em

Cô gái à, không phải chỉ có một người biết nói tiếng yêu với em. Ngoài kia còn biết bao nhiêu người nữa. Và chắc chắc rằng rồi sẽ có một ai đó yêu em, biết trân trọng tình cảm của em và cùng em bước đi trên con đường ngập nắng.

Cứ mải miết chạy theo yêu thương không thuộc về mình, chấp nhận hết bao khổ đau, sẵn sàng hy sinh tình yêu của mình cho một ai đó - rồi một ngày kia cô gái ấy thấy cô đơn thật nhiều có tự làm cho mình vui được hay không? Dù có mạnh mẽ, có can đảm nhưng cô gái ấy vẫn luôn cần có một bờ vai tựa vào. Cớ sao lại không biết tự thương lấy thân mình như thế?

Cô gái à, dẫu biết rằng người đó không thuộc về em, không phải dành cho em. Người đó chỉ đang trêu đùa với em rồi bỏ mà ra đi sao em không chịu hiểu. Em cứ định như thế mãi sao. Cứ định chờ mãi sao? Em đang hoài phí tuổi trẻ để nó tan trong yêu thương cô quạnh đấy. Em chẳng phải cũng đang bật khóc một mình đấy thôi!

Đừng cứ cố quên đi những trò đùa người ta đã làm với em để thay bằng những cái quan sát của em về người ta. Thật sự em đang tự lừa dối bản thân mình phải không? Em đang cố cho rằng người ta là rất tốt, và có thể đó chỉ là hiểu nhầm chứ không phải người ta cố ý trêu đùa em à? Vậy thì em đã quá dại dột rồi. Em cần một chút lý trí đấy.

Nếu như người ta thật sự yêu em vậy tại sao không chạy tới nói với em một lời thật rõ ràng mà lại bỏ rơi em bơ vơ một mình như thế? Nếu người ta yêu em đã chẳng dễ dãi với bất kì cô gái nào khác!

Em à! Làm người thì cũng phải học cách từ bỏ và lãng quên. Em từ bỏ đi, rồi cũng lãng quên cả đi. Đừng tự dằn vặt mình nữa. Thật sự là không xứng đáng đâu. Nếu như hai người thật sự là của nhau sau tất cả đều tìm được lối về bên nhau mà thôi! Em cứ lặn lội một mình mãi thế thì có được gì?

Cô gái à, không phải chỉ có một người biết nói tiếng yêu với em. Ngoài kia còn biết bao nhiêu người nữa. Và chắc chắc rằng rồi sẽ có một ai đó yêu em, biết trân trọng tình cảm của em và cùng em bước đi trên con đường ngập nắng.

Người ấy sẽ yêu em, thương em thật lòng. Sẽ cho em thời gian suy nghĩ về lời tỏ tình đã cất giấu từ lâu. Sẽ chờ cho tới khi em chấp nhận. Mà dù cho em có lỡ từ chối mất lời tỏ tình ấy, người ấy sẽ khiến trái tim em rung động thêm một lần nữa - lần của một tình yêu trọn vẹn.

Vòng tay ấy sẽ luôn bên em, lo rằng em giận, lo rằng em trách móc anh ta. Rồi người ấy sẽ không thể để lương tâm mình yên ổn vì đã khiến em lo sợ đến những phút chia tay. Tất cả chỉ vì anh ta yêu em thật nhiều biết bao, em ạ!

Đến lúc đó em hãy đem tất cả tình cảm quý giá trong trái tim mình ra và trao cho người ấy. Hạnh phúc đó sao em có thể phí phạm mà trao đi cho một con người đã bỏ lại em đằng sau cuộc đời họ chứ.

Cô gái nhỏ bé ơi! Đừng yêu như thế nhé! Sẽ chẳng có lấy một lí do nào để thứ tình cảm ấy tồn tại đâu. Em đừng hy sinh bản thân mình mãi thế. Chính em cũng biết rằng hai người chẳng thể lại gần nhau thêm hay sao? Đừng dại dột mãi thế chỉ làm mình nuôi hy vọng rồi lại đánh mất hy vọng thôi.

Câu hỏi về tình yêu không phải hỏi ai là cũng có lời đáp. Em hãy cứ từ từ chờ đợi và cảm nhận nhé! Rồi sẽ có một ai đó yêu em rất nhiều tới ngay thôi!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Diệp Hương Tú, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

CHUYỆN CỦA NẮNG

"Nắng mưa là chuyện của trời

Tương tư là chuyện ở đời mà ra…"

Thời tiết có thể lúc nắng lúc mưa, nhưng cảm xúc vui buồn thì ngày nào cũng có. Nắng không phải là bất kỳ một nhân vật hay một câu chuyện nào. Nắng chỉ thay những trái tim bị tổn thương, những nỗi niềm đang mãi đi tìm một lời lí giải, để nói ra hết những điều mà ai đó đang chất chứa trong lòng mà thôi…

Bởi vì nắng không chỉ là khởi đầu cho một ngày mới, một niềm tin mới. Nắng còn có thể sưởi ấm những xúc cảm tưởng chừng đã nguội lạnh từ lâu…

Chào mừng bạn đến với thế giới của Nắng, nơi những cảm xúc vô hình được chuyển hóa thành văn chương…

Chuyện của Nắng: Điều câm lặng

Chúng ta đâu có lỗi, lỗi là tình yêu đã bỏ ta mà đi...

Chỉ cần có em, ngoài kia bão giông cũng hóa bình yên...

tản văn

yêu đơn phương

Nhạc Việt Bích Phương 51 phút trước

Shark Khoa khen ngợi MV mới của Bích Phương, fan lại có dịp "đẩy thuyền" cặp đôi này đến với nhau khi nhìn thấy nữ ca sĩ phản hồi bằng icon đáng yêu.

Châu Á Kim Hyun Joong 1 giờ trước

Xuất hiện rạng rỡ và đẹp trai chuẩn nam thần trong buồi họp báo, Kim Hyun Joong - chàng trai năm đó chúng ta cùng theo đuổi - đã chính thức trở lại rồi!

Sao Đông Jang Dong Gun 1 giờ trước

Những thông tin điều tra thuế của nghệ sĩ thời gian gần đây thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tình cảm bình thường đã lắm đường lắt léo, lại còn gặp cảnh thính lung bung, thính bay lung tung. Chắc phải có đến 99+1% các cô nàng đã từng một lần trong đời.

X Ðóng