Konggoksu - Món mì sữa "tinh khôi" giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Trong thế giới ẩm thực của Hàn Quốc có tận hơn 10 loại mì khác nhau, mỗi loại mì đều mang hương vị và cách bài trí sắc màu riêng biệt. Tuy vậy, không thể không nhắc tới món mì sữa đậu nành với sắc trắng tinh khôi nhưng 'hút hồn" thực khách từ cái nhìn đầu tiên.

Nhắc tới Hàn Quốc, không thể không nhắc tới nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc và phong phú với đa dạng các món ăn chính tới các món ăn phụ của đất nước xinh đẹp này. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho điều kiện thổ nhuuwongx và khí hậu mát mẻ giúp các thực phẩm như rau củ, cá biển,... luôn tươi ngon, xanh mướt. Ẩm thực Hàn Quốc là nét đẹp hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống và chiều lòng hầu hết các thực khách. Ngoài các ưu ái tuyệt diệu đến từ thiên nhiên, bàn tay tinh tế của những con người "xứ kim chi" cũng là yếu tố không kém phần quan trọng.

Hẳn là bạn đã biết những món ăn đến từ đất nước Hàn Quốc khiến cả thế giới "điên đảo" như Kimbap, Bimbimbap, súp rong biển, kim chi,... nhưng ẩm thực nơi đây còn đặc sắc hơn thế rất nhiều, đặc biệt là trong các món mì. Hàn Quốc không chỉ là "xứ sở kim chi", nó còn được mệnh danh là "vương quốc của các loại mì", đa dạng cả nóng và lạnh. Đặc biệt, riêng mì lạnh đã có hơn 10 loại khác nhau để thực khách có thể lựa chọn theo sở thích của riêng mình.

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Trong thế giới của các loại mì, không thể không nhắc tới nét độc đáo của món mì sữa đậu nành với sắc trắng tinh khôi. Chế biến không quá cầu kì, trang trí khá giản đơn nhưng món mì này vẫn "ghi điểm" xuất sắc trong mắt thực khách.

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Loại mì này được người dân Hàn Quốc sử dụng phổ biến quanh năm, nhưng được ưu tiên hơn vào mùa hè bởi tính thanh mát và hương vị dễ chịu lại vô cùng dinh dưỡng. Mì sữa đậu nành hay được gọi chính xác hơn là Kongguksu được chế biến đơn giản, tương tự như những loại mì lạ khác của "xứ sở kim chi" với mì trắng và nước dùng được ướp lạnh. Tuy nhiên, tinh hoa của mì sữa đậu nành nằm tất cả ở phần nước dùng có màu trắng đục, tươi mát, béo ngậy.

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Nước dùng của mì sữa đậu nành đúng như tên gọi của nó, vừa nghe đã khiến người ta có cảm giác thanh nhiệt, mát mẻ. Nước dùng của Kongguksu được làm hoàn toàn từ đậu này nguyên chất, xay nhuyễn cùng một chút muối. Với nhiều loại nước dùng khác, người đầu bếp sẽ lọc bỏ phần bã để giữ lại mình nước cốt. Tuy nhiên, khi chế biến nước dùng cho món mì Kongguksu, bã đậu sẽ được giữ lại để món mì thêm độ béo và bùi. Tùy theo sở thích của mỗi thực khách, nước dùng từ đậu nành được giữ nguyên chất, thêm một chút vừng hoặc hạt hạnh nhân để tăng thêm độ thơm béo.

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Kongguksu là món mì thanh đạm, phù hợp với những người đang trong giai đoạn ăn chay hoặc yêu thích các món ăn ít dầu mỡ. Bởi trong nguyên liệu để chế biến nên "tuyệt tác" ẩm thực này đều có nguồn gốc từ rau, củ quả như dưa leo, đậu nành, cà chua. Mặc dù thế, với những thực khách yêu thích chút dư vị của các món ăn mặn thì vẫn có thể dùng kèm mì với kim chi.

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Đậu nành là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Loại đậu nành có nhiều tinh chất quý, tốt cho sức khỏe, chống ưng thư, ngăn chặn lão hóa và đặc biệt là có thể giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Dưới bàn tay tinh hoa của người dân Hàn Quốc, những hạt đậu nành có thể biến thành những món ăn khác nhau, đa dạng vô cùng. Chỉ riêng món mì sữa đậu nành cũng khiến thực khách "hút hồn" ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Vào những ngày hè, người dân Hàn thường xuyên sử dụng món ăn thanh đạm này để giải nhiệt cho cơ thể, đặc biệt hơn, họ thường ướp nước cùng một vài viên đá để tăng độ "lạnh" cho món mì. Nước dùng béo ngậy, thơm mùi đậu nành nguyên chất hòa quyện với sợi mì dai dai cùng mùi thơm dễ chịu từ hạt vừng khiến món mì càng trở nên đặc biệt và "hút khách". 

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Konggoksu - Món mì sữa tinh khôi giữa thế giới màu sắc của ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc luôn phong phú và đa dạng trong cách trình bày và chế biến các món ăn truyền thống. Hầu hết các món ăn đều được "biến hóa" khéo léo, tinh tế với nhiều gam màu sặc sỡ. Tuy nhiên, giữa thế giới ẩm thực đầy màu sắc rực rỡ ấy, mì sữa đậu nành vẫn giữ cho mình vẻ đẹp cực kì khác biệt và tinh khôi. Nếu có dịp đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì bạn đừng quên thử ngay một bát mì Kongguksu thơm ngon và bổ dưỡng để thưởng thức hết hương vị thanh đạm của món ăn này nhé!

Ảnh: Internet

Tự hào ẩm thực Việt: Những món ăn truyền thống khiến người Hàn Quốc 'điên đảo'

"Ngất ngây" với những món tráng miệng khắp nơi trên thế giới khiến du khách mê mẩn "quên cả lối về"

“Ngất ngây” với những món ăn không thể ngầu hơn nhờ màu đen huyền bí

Ẩm thực Hàn Quốc

Món ngon Hàn Quốc

Ẩm thục

Đậu Nành

cẩm nang du lịch

Nhân vật Trần Quang Đại 27 phút trước

Quang Đại mới đây lại trở lại với chương trình mang tên "Cháu hỏi chú trả lời" siêu chất khiến cư dân mạng "đổ rạp" cả một lượt.

Sao Đông Châu Nhuận Phát 27 phút trước

Ở thời đại mà đồng tiền chi phối tất cả, việc làm và quan điểm sống của Châu Nhuận Phát luôn khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Sao Việt Sao Việt 24h 57 phút trước

Đây là một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và BB Trần là một trong những nhân vật chính tại buổi tiệc này.

Xã hội đâm liên hoàn 1 giờ trước

Ngay sau khi nhập viện, nạn nhân đã được y bác sỹ tiến hành phẫu thuật, hiện đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn rất yếu.

Xã hội Nữ đại gia 1 giờ trước

Một số nguồn tin cho hay, nữ đại gia đã bị chồng mới đánh đập, dẫn đến những vết thương khủng khiếp trên gương mặt của bà.

Ronaldo "béo" hay David Beckham chính là những danh thủ đã lựa chọn việc trở thành chủ tịch của các CLB bóng đá sau khi giải nghệ.

Châu Á IZONE 1 giờ trước

Sau khi bước ra khỏi PRODUCE 48 mùa 2018, IZONE cũng đã nhanh chóng trở lại lộ trình để không bỏ phí 2 năm 6 tháng hoạt động của mình.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh xuất hiện “bóng cười trân châu đường đen” khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận không am hiểu về lĩnh vực tranh nên đã vô tình ký tên lên tranh đấu giá, nên đã nhận sai và gửi lời xin lỗi sau khi bị ném đá.

Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng - 360 triệu đồng.

X Ðóng