Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!

Chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo kể cả tình yêu. Chính sự không hoàn hảo đó càng khiến cho các cặp đôi phải nỗ lực hơn nữa trong tình cảm của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua được “cám dỗ”, tình yêu thời nay cũng có nhiều vấn đề phát sinh hơn thời xưa. Cuộc sống tự do hơn làm chúng ta sợ phải ràng buộc vào nhau, sợ phải “dán nhãn” cho mối quan hệ của mình, sợ phải chịu trách nhiệm với ai đó. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

"Tình yêu thời nay là không có sự cam kết hay miễn phí. Hai người đến với nhau, tận hưởng khoảnh khắc hiện tại là đủ." Quan niệm này dần đi sâu vào phong cách sống của giới trẻ, để rồi ranh giới giữa không thể và có thể luôn trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Vậy thì câu hỏi bây giờ là có nên đáng để chờ người ấy? Liệu cuộc tình này có đi tới đích? Hay ta... nên tìm một người khác. Để giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy, bạn cần biết được những “mảng đen” thường có của mỗi một mối quan hệ để quyết định xem bạn có thực sự sẵn sàng đón nhận điều đó hay chưa.

1. Nói, nói, nói nhưng không bao giờ làm

Những hy vọng của bạn cứ bị xoay vòng như một con lắc. Cuộc sống của bạn diễn ra giống như quy luật chuyển động của Newton “Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không thì nó giữ nguyên trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều”.  Bạn nói với người ấy hết lần này đến lần khác về việc sẽ sống cùng nhau, người ấy cũng đáp lại nhưng chẳng có ai trong các bạn thực sự làm điều gì để khiến nó thành hiện thực. Có thể hai bạn quá e ngại việc phải tiến thêm một bước nữa hay bởi vì một trong hai bạn quá do dự nên cứ muốn giữ nguyên tình cảm như thế. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Những kế hoạch về việc sống cùng nhau, cùng sẻ chia những điều thú vị mà hai cùng thích mãi mãi chỉ là kế hoạch. Nhưng rồi khi kế hoạch không thể diễn ra, bạn vẫn “ngậm hột thị” và mừng vì điều đó?!

2. Bạn nói sau lưng người ấy

Các bạn có thể tâm sự rất nhiều chuyện những thường hiếm khi đối mặt với nhau trực tiếp. Bạn cảm thấy phân vân giữa việc nên nói trước mặt người ấy hay không. Và nửa kia của bạn cũng cảm thấy bị bối rối về điều đó. Các bạn đều chia sẻ những sự việc diễn ra xung quanh nhưng không bao giờ thổ lộ cảm xúc bên trong mình. Sau đó sự hối hận vì không dám nói ra ấy lại khiến bạn cắn rứt lương tâm. Hầu như những cuộc đối thoại của bạn giữa hai bạn chỉ thông qua tin nhắn, do đó việc bàn về những kế hoạch cũng chỉ mãi nằm trên màn hình điện thoại. Bạn bối rối không biết người ấy nằm ở vị trí nào trong trái tim mình. Nếu cứ tiếp tục như thế, chắn chắn tình cảm của hai bạn sẽ không được dài lâu. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

3. Bạn không dám chắc về những điều thuộc về mình

Bạn biết đấy, sự tò mò luôn là điều tai hại, thậm chí nó có thể “giết chết” cả mối quan hệ của bạn. Nhưng rồi bạn lại làm gì? Bạn bị hấp dẫn bởi đời tư của nửa kia và dần đà cô gắng thăm dò sâu hơn vào lối sống của họ. Bạn muốn biết mọi thứ về người ấy và bắt đầu “mộng mơ” về tương lai của cả hai. Nhưng chưa kịp tính chuyện tương lai thì bức tranh bạn đang vè ra có khả năng không bao giờ thực hiện được vì nó không có đủ “chất liệu”. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn không rõ điều nào đó, hãy thực lòng hỏi người ấy. Đừng để xảy ra trường hợp trong khi cảm xúc của bạn dành cho người ấy quá nhiều, quá mạnh mẽ và đang ngày lớn dần thì lại bị “vỡ mộng” vì họ không có cảm giác như thế.

4. Bạn đầu tư quá nhiều nhưng kết cục lại chẳng được gì

Khi bạn bắt đầu hẹn hò ai đó, trong tim bạn sẽ luôn tồn tại một niềm hy vọng. Hy vọng mối quan hệ sẽ tiến đến sự nghiêm túc hơn, hy vọng bản thân sẽ có thể mở lòng hơn được với người ấy. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Bạn “đầu tư” quá nhiều cảm xúc vào niềm hy vọng rằng người ấy cũng sẽ đáp lại tình cảm của mình nhưng mọi chuyện lại hiêm khi xảy ra theo những gì mình nghĩ. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Hãy bộc lộ bản thân một cách chân thành chứ đừng cố gắng “bóp méo” bản thân thành một người chúng ta muốn trước mặt họ.

5. Bạn không có một ý niệm về chuyện gì đang và sẽ xảy ra

Cuộc sống của bạn như một câu hỏi không bao giờ có đáp án. Bạn bước vào một mối quan hệ “mập mờ” với mong muốn biến nó “sáng tỏ” hơn nhưng rồi những gì bạn nhận được lại là sự bối rối ngay lúc này. Cuối cùng bạn bị mắc kẹt giữa những cảm xúc mơ hồ, giữa những kỷ niệm mông lung không rõ nét. Bạn không biết mình sẽ kết thúc tình trạng này như thế nào và tự hỏi tại sao bản thân lại bản thân lại ở nơi đây trong khi không nhớ cả nơi bắt đầu.

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này! 

Người ấy bước vào cuộc sống của bạn nhanh như cơn gió những cũng biến mất một cách hoàn hảo. Bạn tự hỏi bản thân tại sao tình cảm này không hiệu quả trong khi hai bạn đã có một “khởi đầu như mơ”. Thực là thất vọng khi bạn nghĩ rằng hai chúng ta đã hẹn hò những thực chất lại không. Sự nhầm lẫn “ngọt ngào” ấy đã bị đầu độc bởi niềm tin và sự lạc quan quá lớn rồi hoá ra nó lại trở thành một kinh nghiệm cay đắng mà bản thân khó lòng nuốt trôi. Đó là cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời. Đó là sự mơ hồ, một “thiến đường ngốc nghếch”, một vòng quay sai lầm cứ mãi tiếp diễn. 

Những mối quan hệ mà bạn tưởng chừng như hẹn hò ấy thực sự quá tàn nhẫn cho người còn lại. Nó giống như việc bạn tưới cho cây xương rồng nhưng rốt cuộc nó lại mọc gai lên chính thân của nó. Những mối quan hệ kiểu như thế chỉ đang dần giết chết cơ hội tìm thấy tình yêu đích thực của bạn bởi vì nửa kia “thực sự” kia đã quá mệt mỏi và rời đi trong khi bạn đang bận rộn với thứ tình cảm chẳng bao giờ có điểm dừng.

Chỉ cặp đôi hạnh phúc mới làm những điều này!

Người hạnh phúc rất ít chia sẻ trên mạng xã hội, đây là lí do!

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!

Tình Yêu

Hẹn Hò

Bí Kíp Yêu

Một nhóm bạn chơi thân với nhau khi cùng học ngành Y đã rủ rê nhau thực hiện bộ ảnh "Bến Thượng Hải" ngay tại Đắk Lắk đẹp như mơ dù chẳng lên kế hoạch trước

Nhân vật Trần Quang Đại 57 phút trước

Vẫn là những câu chuyện về tình yêu được Quang Đại vẽ lên qua từng bức ảnh. Bộ ảnh về lựa chọn giữa tình yêu và lý tưởng giúp độc giả nhớ lại những ngã ba đường

Hội ngộ với con trai sau 24 năm trời đằng đẵng, ông Li đã không thể kìm nén nổi cảm xúc và khóc nấc lên như một đứa trẻ, khụy xuống, ghì chặt lấy con mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 57 phút trước

Rất nhiều các nghệ sĩ Việt đã dành thời gian đến dự show diễn ra mắt BST mới của NTK Đỗ Mạnh Cường được diễn ra tại Huế.

Châu Á Thâm Cung Kế 57 phút trước

"Cung tâm kế 2: Thâm cung kế" phát sóng được 4 ngày nhưng kỹ xảo và nội dung chưa thực sự làm hài lòng người hâm mộ.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Những tưởng chỉ có Võ Hoàng Yến là vedette duy nhất trong show của Đỗ Mạnh Cường, nhưng H'Hen Niê cũng chẳng kém cạnh trong vai trò vedette mở màn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Phản ứng hạnh phúc của Nhã Phương khi được chàng trai này đeo nhẫn khác hẳn với khi cô nhận được lời cầu hôn từ Trường Giang.

Xã hội Hộp cơm 1 giờ trước

Những bức ảnh mà anh Ozeki chụp hộp cơm trưa sau khi hoàn thành đặt cạnh với bức tranh của con gái đã nhận được hàng nghìn lượt like và nhiều bình luận thú vị.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Trận chung kết cúp C1 2017/18 đã khép lại với phần thắng thuộc về Real Madrid và đây chính là những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong trận đấu này.

Nhạc Việt Nam Em 1 giờ trước

Có vẻ như muốn "kết show" cho tháng 5, Nam Em vừa tung poster ma mị tiếng Thái không khác gì Sơn Tùng M-TP.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thời gian vừa qua, chuyện tình cảm của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nam diễn viên Kim Lý luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

Xã hội Cháy chung cư 12 giờ trước

Được biết, chung cư này đã được xây dựng từ lâu và hiện đang xuống cấp trầm trọng. Đường dây điện treo lơ lửng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

X Ðóng