Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!

Chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo kể cả tình yêu. Chính sự không hoàn hảo đó càng khiến cho các cặp đôi phải nỗ lực hơn nữa trong tình cảm của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua được “cám dỗ”, tình yêu thời nay cũng có nhiều vấn đề phát sinh hơn thời xưa. Cuộc sống tự do hơn làm chúng ta sợ phải ràng buộc vào nhau, sợ phải “dán nhãn” cho mối quan hệ của mình, sợ phải chịu trách nhiệm với ai đó. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

"Tình yêu thời nay là không có sự cam kết hay miễn phí. Hai người đến với nhau, tận hưởng khoảnh khắc hiện tại là đủ." Quan niệm này dần đi sâu vào phong cách sống của giới trẻ, để rồi ranh giới giữa không thể và có thể luôn trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Vậy thì câu hỏi bây giờ là có nên đáng để chờ người ấy? Liệu cuộc tình này có đi tới đích? Hay ta... nên tìm một người khác. Để giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy, bạn cần biết được những “mảng đen” thường có của mỗi một mối quan hệ để quyết định xem bạn có thực sự sẵn sàng đón nhận điều đó hay chưa.

1. Nói, nói, nói nhưng không bao giờ làm

Những hy vọng của bạn cứ bị xoay vòng như một con lắc. Cuộc sống của bạn diễn ra giống như quy luật chuyển động của Newton “Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không thì nó giữ nguyên trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều”.  Bạn nói với người ấy hết lần này đến lần khác về việc sẽ sống cùng nhau, người ấy cũng đáp lại nhưng chẳng có ai trong các bạn thực sự làm điều gì để khiến nó thành hiện thực. Có thể hai bạn quá e ngại việc phải tiến thêm một bước nữa hay bởi vì một trong hai bạn quá do dự nên cứ muốn giữ nguyên tình cảm như thế. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Những kế hoạch về việc sống cùng nhau, cùng sẻ chia những điều thú vị mà hai cùng thích mãi mãi chỉ là kế hoạch. Nhưng rồi khi kế hoạch không thể diễn ra, bạn vẫn “ngậm hột thị” và mừng vì điều đó?!

2. Bạn nói sau lưng người ấy

Các bạn có thể tâm sự rất nhiều chuyện những thường hiếm khi đối mặt với nhau trực tiếp. Bạn cảm thấy phân vân giữa việc nên nói trước mặt người ấy hay không. Và nửa kia của bạn cũng cảm thấy bị bối rối về điều đó. Các bạn đều chia sẻ những sự việc diễn ra xung quanh nhưng không bao giờ thổ lộ cảm xúc bên trong mình. Sau đó sự hối hận vì không dám nói ra ấy lại khiến bạn cắn rứt lương tâm. Hầu như những cuộc đối thoại của bạn giữa hai bạn chỉ thông qua tin nhắn, do đó việc bàn về những kế hoạch cũng chỉ mãi nằm trên màn hình điện thoại. Bạn bối rối không biết người ấy nằm ở vị trí nào trong trái tim mình. Nếu cứ tiếp tục như thế, chắn chắn tình cảm của hai bạn sẽ không được dài lâu. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

3. Bạn không dám chắc về những điều thuộc về mình

Bạn biết đấy, sự tò mò luôn là điều tai hại, thậm chí nó có thể “giết chết” cả mối quan hệ của bạn. Nhưng rồi bạn lại làm gì? Bạn bị hấp dẫn bởi đời tư của nửa kia và dần đà cô gắng thăm dò sâu hơn vào lối sống của họ. Bạn muốn biết mọi thứ về người ấy và bắt đầu “mộng mơ” về tương lai của cả hai. Nhưng chưa kịp tính chuyện tương lai thì bức tranh bạn đang vè ra có khả năng không bao giờ thực hiện được vì nó không có đủ “chất liệu”. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn không rõ điều nào đó, hãy thực lòng hỏi người ấy. Đừng để xảy ra trường hợp trong khi cảm xúc của bạn dành cho người ấy quá nhiều, quá mạnh mẽ và đang ngày lớn dần thì lại bị “vỡ mộng” vì họ không có cảm giác như thế.

4. Bạn đầu tư quá nhiều nhưng kết cục lại chẳng được gì

Khi bạn bắt đầu hẹn hò ai đó, trong tim bạn sẽ luôn tồn tại một niềm hy vọng. Hy vọng mối quan hệ sẽ tiến đến sự nghiêm túc hơn, hy vọng bản thân sẽ có thể mở lòng hơn được với người ấy. 

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Bạn “đầu tư” quá nhiều cảm xúc vào niềm hy vọng rằng người ấy cũng sẽ đáp lại tình cảm của mình nhưng mọi chuyện lại hiêm khi xảy ra theo những gì mình nghĩ. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Hãy bộc lộ bản thân một cách chân thành chứ đừng cố gắng “bóp méo” bản thân thành một người chúng ta muốn trước mặt họ.

5. Bạn không có một ý niệm về chuyện gì đang và sẽ xảy ra

Cuộc sống của bạn như một câu hỏi không bao giờ có đáp án. Bạn bước vào một mối quan hệ “mập mờ” với mong muốn biến nó “sáng tỏ” hơn nhưng rồi những gì bạn nhận được lại là sự bối rối ngay lúc này. Cuối cùng bạn bị mắc kẹt giữa những cảm xúc mơ hồ, giữa những kỷ niệm mông lung không rõ nét. Bạn không biết mình sẽ kết thúc tình trạng này như thế nào và tự hỏi tại sao bản thân lại bản thân lại ở nơi đây trong khi không nhớ cả nơi bắt đầu.

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này! 

Người ấy bước vào cuộc sống của bạn nhanh như cơn gió những cũng biến mất một cách hoàn hảo. Bạn tự hỏi bản thân tại sao tình cảm này không hiệu quả trong khi hai bạn đã có một “khởi đầu như mơ”. Thực là thất vọng khi bạn nghĩ rằng hai chúng ta đã hẹn hò những thực chất lại không. Sự nhầm lẫn “ngọt ngào” ấy đã bị đầu độc bởi niềm tin và sự lạc quan quá lớn rồi hoá ra nó lại trở thành một kinh nghiệm cay đắng mà bản thân khó lòng nuốt trôi. Đó là cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời. Đó là sự mơ hồ, một “thiến đường ngốc nghếch”, một vòng quay sai lầm cứ mãi tiếp diễn. 

Những mối quan hệ mà bạn tưởng chừng như hẹn hò ấy thực sự quá tàn nhẫn cho người còn lại. Nó giống như việc bạn tưới cho cây xương rồng nhưng rốt cuộc nó lại mọc gai lên chính thân của nó. Những mối quan hệ kiểu như thế chỉ đang dần giết chết cơ hội tìm thấy tình yêu đích thực của bạn bởi vì nửa kia “thực sự” kia đã quá mệt mỏi và rời đi trong khi bạn đang bận rộn với thứ tình cảm chẳng bao giờ có điểm dừng.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chỉ cặp đôi hạnh phúc mới làm những điều này!

Người hạnh phúc rất ít chia sẻ trên mạng xã hội, đây là lí do!

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!

Tình Yêu

Hẹn Hò

Bí Kíp Yêu

Du lịch Du lịch giá rẻ 1 giờ trước

Hà Nội và Hồ Chí Minh đều nằm trong top 10 thành phố có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, đoạn clip ghi lại màn ăn mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam tại một trường THPT ở TP. Thái Nguyên đã trở thành chủ đề gây "sốt" mạng xã hội.

Công nghệ Apple park 1 giờ trước

Trụ sở mới của Apple đang đi vào giai đoạn hoàn thành và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy vì nó quá vĩ đại.

Bí ẩn Thí nghiệm lạ 1 giờ trước

Nhắc tới những cuộc thí nghiệm động vật gây tranh cãi nhất lịch sử y học, chúng ta không thể không nhắc tới việc tạo ra chú chó hai đầu đặc biệt.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 2 giờ trước

Đoạn clip về cô bé Điềm Hinh đang khiến cộng đồng mạng xứ Trung cực kì xôn xao.

Bóng đá Hậu trường 2 giờ trước

Sau niềm vui chiến thắng, gia đình của thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn quay lại với công việc hàng ngày tại ngôi nhà đơn sơ ở tỉnh Thanh Hoá.

Bóng đá U23 châu Á 2018 2 giờ trước

Sau trận đấu quả cảm đêm qua của thầy trò HLV Park Hang-seo, HLV Lê Thụy Hải gần như đã "cạn lời" khi nói về thành tích mà U23 Việt Nam đã làm được trước Iraq

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng loạt sao Việt này cũng gặp phải không ít anti-fan và đây là cách đáp trả của họ khiến nhiều anti-fan phải im lặng.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Giọng hát chính là công cụ giúp họ đến gần hơn với khán giả, cũng chính là cái "cần câu cơm" của nghệ sĩ. Vì thế, sao Việt rất sốc vì sự việc này.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Quá trình giảm cân của Jimin được chính anh chàng tiết lộ khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, vì những khổ sở anh chàng gặp phải.

Học đường Dạ Tiệc 3 giờ trước

Nhân buổi dạ tiệc cuối năm, BCH Đoàn trường THPT Đống Đa cùng các bạn học sinh đã tổ chức chương trình Prom mang tên "Cerémony 2018".

X Ðóng