Mới: Chanh đông lạnh ngừa được nhiều bệnh ung thư

|

Chỉ cần mỗi tuần tiêu thụ 150gr vỏ chanh đông lạnh, chúng ta sẽ phòng ngừa được tất cả các bệnh ung thư phổ biến hiện nay.

Mới đây, nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng, trong vỏ chanh có hợp chất chống ô-xi hóa và nhiều loại tinh dầu đủ cao để ngăn ngừa bệnh ung thư.

Chanh là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người. Ảnh: Internet
Chanh là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người. Ảnh: Internet

Theo đó, chanh là một loại trái cây phổ biến và chứa nhiều vitamin, chất chống ô-xi hóa rất tốt cho việc làm đẹp, chữa bệnh…

Chanh còn có công dụng giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do. Chính vì vậy, loại trái cây này có thể ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có ung thư. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư như: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C...

Chanh đông lạnh rất hiệu quả cho việc chữa bệnh ung thư. Ảnh: Internet
Chanh đông lạnh rất hiệu quả cho việc chữa bệnh ung thư. Ảnh: Internet

Chúng ta hay dùng nước ép chanh để giải khát, tuy nhiên ít ai biết rằng vỏ của loại trái cây này - phần mà chúng ta hay vứt bỏ đi - lại có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị, ngăn ngừa bệnh ung thư. Các đặc tính chống bệnh ung thư có được là do hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh. 

Hơn 20 nghiên cứu về chủ đề này cho biết, hợp chất limonoids rất có lợi với căn bệnh ung thư vú, nó hiệu quả gấp 10.000 lần so với thuốc adriamycin, loại chuyên sử dụng trên toàn thế giới để hóa trị liệu chống ung thư. Tuy nhiên, không giống như adriamycin, limonoids chẳng phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó an toàn với con người.

Cà vỏ và ruột chanh để sử dụng nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư. Ảnh: Internet
Cà vỏ và ruột chanh để sử dụng nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư. Ảnh: Internet

Ngoài ra, hợp chất limonoids còn có  tác dụng tích cực trong điều trị nhiều loại bệnh ung thư như: gan, bạch cầu, đại trực tràng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt.

Theo tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO), một trái chanh có thể phòng chống các loại ung thư lên đến 50%. Cơ quan này khuyến cáo, mỗi tuần hãy sử dụng ít nhất 150gr vỏ chanh để phòng chống bệnh ung thư.

Đặc biệt, việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống ô-xi hóa và tinh dầu bên trong, quan trọng hơn nữa chính là giúp mọi người dễ dàng sử dụng.

Vậy công thức đông lạnh vỏ chanh được thực hiện như thế nào? Các nhà khoa học đã nêu cụ thể như sau:

Cách làm chanh đông lạnh rất đơn giản. Ảnh: Internet
Cách làm chanh đông lạnh rất đơn giản. Ảnh: Internet

Đầu tiên: Rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo.

Thứ 2: Cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Thứ 3: Khi chanh đã đông đá mọi người có thể sử dụng chúng.

Thứ 4: Dùng rây để cà cả ruột và cỏ chanh đông lạnh thành bột, sau đó có thể thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, xà-lách…

Dù không có tác dụng ngay lập tức nhưng phương pháp này giúp bạn phòng ngừa nhiều loại ung thư.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube