Mới 8 tuổi, cậu bé này đã chịu 30 lần phẫu thuật cùng nỗi đau khó tả

| 15:00 - 05/06/2016

Một cậu bé mới 8 tuổi đã phải phẫu thuật phá vỡ tất cả xương trên mặt chỉ để có thể thở được.

George Ward (8 tuổi) không may mắc phải một chứng bệnh di truyền hiếm gặp: rối loạn phát triển xương sọ/mặt (hội chứng Crouzon), khiến xương sọ phát triển bất thường dẫn đến dính liền nhau trước khi não bộ phát triển hoàn toàn. Mặc dù não phát triển bình thường nhưng do thiếu không gian nên các dây thần kinh bị chèn ép làm ảnh hưởng đến thị lực và các ống thở, cổ họng do có sức ép dẫn đến nhiễm trùng, tai cũng trong tình trạng tương tự.

Nỗi đau khôn xiết khi phải phá vỡ xương mặt nhiều lần
Bạn nghĩ thế nào khi cuộc sống của chính mình phải gắn liền máy trợ thở? Cũng vì căn bệnh quái ác này, gương mặt cậu bé chẳng những phát triển không bình thường, mà khi ngủ nếu không có máy trợ thở sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh: Dailymail)

Để chữa căn bệnh đáng sợ đó, George đã phải trải qua hơn 30 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ. Các bác sĩ phải nhiều lần phá vỡ rồi lại sắp xếp 14 khúc xương mặt của cậu bé. Sau cuộc phẫu thuật cuối cùng, George phải mang một chiếc khung đặc biệt trên mặt (giá 10.000 Euro - gần 250 triệu đồng) trong khoảng thời gian 4 tháng. Tác dụng của chiếc khung này là để làm xương mặt của cậu bé giãn ra, đương nhiên, đó là nỗi đau thấu trời xanh. Đối với George là đau đớn da thịt, nhưng đối với mẹ cậu - cô Carleen Leyland (47 tuổi) là xát muối vào lòng khi phải tự tay điều chỉnh khung 2 lần/ngày.

Nỗi đau khôn xiết khi phải phá vỡ xương mặt nhiều lần
Tấm hình ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của George bên chị gái Alex sau đợt điều trị cuối cùng. (Ảnh: Dailymail)

Nhưng mọi gian khổ đều đáng giá khi giờ đây George không cần đến sự trợ giúp của máy thở khi ngủ nữa, sức khỏe cũng ngày một tốt hơn. Cả gia đình cậu bé hiện đang rất hạnh phúc vì sức khỏe con trai mình cuối cùng cũng có cải thiện đáng kể.

Leyland tâm sự: "Giờ đây, khi chiếc khung đặc biệt ấy được gỡ ra, thằng bé đã có thể ngủ ngon suốt buổi tối mà không cần đến máy trợ thở nữa... Tôi rất vui khi được ngắm nhìn thằng bé lúc ngủ, mọi thứ thật cứ như mơ".

Nỗi đau khôn xiết khi phải phá vỡ xương mặt nhiều lần
Nỗi đau kéo xương không thể hình dung bằng lời nói. Tuy nhiên, dù đau đớn khôn cùng thì mọi thứ đều đáng giá vì giờ đây cậu bé đã khỏe mạnh hơn. Thị lực, thính lực của George có tiến triển, ban đêm đi ngủ cũng không cần đến máy trợ thở. (Ảnh: Dailymail)

Hiện tại, gia đình đang muốn gây quỹ cho bệnh viện nhi Alder Hey, nơi cậu được điều trị với hi vọng giúp đỡ những trẻ em phải chịu đau khổ giống George.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube