Miền Bắc hạ nhiệt xuống còn 6 độ C, rét nhất từ đầu đông đến nay

| 19:00 - 13/01/2017

Đây chính là đợt lạnh nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Từ ngày 10/1, miền Bắc bắt đầu chịu cảnh mưa phùn liên tiếp trong 3 ngày liền. Trời nồm, độ ẩm tăng lên tới 100% khiến người dân vô cùng khó chịu.

Thế nhưng do sự ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về toàn bộ miền Bắc cho tới Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt đều hạ một cách đột ngột.

Dự báo nhiệt độ Hà Nội những ngày tiếp theo. (Ảnh: Internet)
Dự báo nhiệt độ Hà Nội những ngày tiếp theo. (Ảnh: Internet)

Trời tạnh mưa, không khí Hà Nội lạnh buốt do nhiệt độ chỉ còn 13-14 độ C trong ngày, độ ẩm lớn. Nhiệt độ trong ngày cao nhất cũng chỉ dao động ở mức 15-17 độ C. So với 2 ngày trước đó, thì tính tới ngày 13/1 nhiệt độ bị sụt giảm từ 6-8 độ C.

Một số điểm ở vùng núi cao như Mẫu Sơn – Lạng Sơn, SaPa – Lào Cai chịu cảnh rét đậm, rét hại, nhiệt độ hôm nay đo được giảm xuống còn 6 độ C, những tỉnh vùng núi khác cũng chỉ ở ngưỡng 9-12 độ C.

Một số tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, nhiệt độ vẫn ở mức 18-21 độ C.

Thời tiết lạnh buốt khắp miền Bắc. (Ảnh: Internet)
Thời tiết lạnh buốt khắp miền Bắc. (Ảnh: Internet)

Theo cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày 13 – 15/1, các tỉnh Quảng Nam đến Ninh Thuận, Tây Nguyên có thể sẽ có mưa to đến rất to, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao.

Từ mai, miền Bắc sẽ tăng nhiệt độ dần nhưng cũng chỉ dao động ở khoảng 15-19 độ C. Vào khoảng ngày 16/1, sẽ tiếp tục có một đợt không khí lạnh yếu bổ sung xuống miền Bắc.