Miền Bắc hạ nhiệt xuống còn 6 độ C, rét nhất từ đầu đông đến nay

Đây chính là đợt lạnh nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Từ ngày 10/1, miền Bắc bắt đầu chịu cảnh mưa phùn liên tiếp trong 3 ngày liền. Trời nồm, độ ẩm tăng lên tới 100% khiến người dân vô cùng khó chịu.

Thế nhưng do sự ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về toàn bộ miền Bắc cho tới Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt đều hạ một cách đột ngột.


Dự báo nhiệt độ Hà Nội những ngày tiếp theo. (Ảnh: Internet)
Dự báo nhiệt độ Hà Nội những ngày tiếp theo. (Ảnh: Internet)

Trời tạnh mưa, không khí Hà Nội lạnh buốt do nhiệt độ chỉ còn 13-14 độ C trong ngày, độ ẩm lớn. Nhiệt độ trong ngày cao nhất cũng chỉ dao động ở mức 15-17 độ C. So với 2 ngày trước đó, thì tính tới ngày 13/1 nhiệt độ bị sụt giảm từ 6-8 độ C.

Một số điểm ở vùng núi cao như Mẫu Sơn – Lạng Sơn, SaPa – Lào Cai chịu cảnh rét đậm, rét hại, nhiệt độ hôm nay đo được giảm xuống còn 6 độ C, những tỉnh vùng núi khác cũng chỉ ở ngưỡng 9-12 độ C.

Một số tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, nhiệt độ vẫn ở mức 18-21 độ C.


Thời tiết lạnh buốt khắp miền Bắc. (Ảnh: Internet)
Thời tiết lạnh buốt khắp miền Bắc. (Ảnh: Internet)

Theo cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày 13 – 15/1, các tỉnh Quảng Nam đến Ninh Thuận, Tây Nguyên có thể sẽ có mưa to đến rất to, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao.

Từ mai, miền Bắc sẽ tăng nhiệt độ dần nhưng cũng chỉ dao động ở khoảng 15-19 độ C. Vào khoảng ngày 16/1, sẽ tiếp tục có một đợt không khí lạnh yếu bổ sung xuống miền Bắc.

Miền Bắc đón gió mùa vào đêm nay, nhiệt độ giảm mạnh

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, miền Bắc lại sắp đón mưa dông lớn

Miền Bắc sắp lạnh dưới 9 độ C, mưa to trên diện rộng

thời tiết

không khí lạnh

Miền Bắc

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 7 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 9 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 9 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng