Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mới, Tết có nguy cơ rét đậm

| 19:31 - 17/01/2017

Và các bạn đã chuẩn bị quần áo ấm để mặc cho những ngày giáp Tết này chưa?

Vào sáng hôm nay (ngày 17/1), Hà Nội cũng như một số khu vực Đông Bắc Bộ có mưa phùn rải rác. Độ ẩm lên tới 100%, nền nhiệt cũng giảm còn dưới 16 độ C khiến mọi người cảm thấy rét buốt dù đang ở trong nhà.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì không khí lạnh lệch đông đang tiếp tục bao trùm miền Bắc, nên trời sẽ rét hơn và thỉnh thoảng có mưa ở vài nơi. Các tỉnh vùng núi sẽ rét đậm, nhiệt độ xuống thấp, có nơi sẽ chỉ còn khoảng 12 độ C.

Dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới. (Ảnh: Thời tiết Hà Nội)
Dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới. (Ảnh: Thời tiết Hà Nội)

Đợt không khí lạnh này sẽ dần ổn định và sau đó suy yếu, di chuyển lệch đông làm trời âm u và độ ẩm tăng cao. Cho đến đêm 19/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường khá mạnh làm cho trời chuyển rét trở lại. Vào đêm 19 rạng sáng ngày 20 có khả năng trời mưa phùn, mưa nhỏ.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mới, Tết có nguy cơ rét đậm

Nhiệt độ từ ngày 20/1 - 23/1 sẽ ở ngưỡng từ 19 - 14 độ C. Và tới ngày 26/1 sẽ lại tiếp tục có một đợt không khí lạnh tăng cường. Dự báo đợt lạnh này sẽ kéo dài từ ngày 26/1 (tức 29 Tết) cho đến ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết).

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong ngày và đêm nay (17/1), các vùng biển phía Nam biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa và vùng vịnh Thái Lan sẽ có mưa rào, dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.