Miền Bắc "chìm ngập" trong mưa, miền Nam nắng cực nóng

| 16:30 - 09/03/2015

Những ngày qua, kiểu thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn, trời  nóng ẩm làm nhiều người dân miền Bắc khó chịu và sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới. Trong khi đó, tại miền Nam đang chịu ảnh hưởng của nắng nóng, mức nhiệt cao nhất khoảng 35-37 độ C.

Miền Bắc xuất hiện mưa phùn kéo dài trong những ngày qua
Miền Bắc xuất hiện mưa phùn kéo dài trong những ngày qua

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của gió Đông Nam, ngày hôm nay ( 9/3 ) miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa phùn; độ ẩm trên 97%, trời nồm ẩm. Dự kiến, kiểu thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài cho đến cuối tuần. Từ 15/3, trưa chiều trời giảm mây, trời hửng nắng. 

Nhiệt độ trung bình của khu vực trong tuần thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi phía Bắc các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng… có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 19-22 độ C. Điều này làm nhiều nơi có hiện tượng rét đậm cục bộ.


Nắng gắt và nhiệt độ cao ở miền Nam làm người dân khó chịu

Trái ngược với miền Bắc, thì ở miền Nam nhiệt độ ban ngày duy trì ở mức cao 32-34 độ C. Riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ như: Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương… bắt đầu xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên 35-36 độ C.

Dự báo, trong 2-3 ngày tới, Nam Bộ nắng xuất hiện sớm và mạnh hơn. Nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 33-34 độ C, các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM sẽ xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao nhất khoảng 35-37 độ C.