Mẹo tăng tốc mạng cực nhanh trong "mùa đứt cáp"

Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phần nào đó cải thiện tốc độ mạng trong khi chờ cáp quang được sửa chữa xong.

Sử dụng DNS của Google

Đổi DNS là một thao tác đơn giản và phổ biến giúp cải thiện tốc độ truy cập bằng cách phân giải tên miền khác. Trong số những DNS hiện nay thì DNS của Google là ổn định nhất và dãy số cũng rất dễ nhớ. 

Trên máy tính:

- Máy tính Windows: bấm chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Tiếp tục bấm chuột phải chọn Properties, tìm đến dòng có chữ "TCP/IPv4", bấm đúp vào đó, sau đó chọn "Use the following DNS server addresses". Sau đó nhập vào dãy số 8.8.8.8, 8.8.4.4 trong phần và bấm OK/ Apply để hoàn tất


Nhập DNS của Google cho máy tính Windows.
Nhập DNS của Google cho máy tính Windows.

- Máy tính Mac: vào System Preferences -> Network -> Advance -> DNS. Tại đây, người dùng có thể nhấp vào dấu "+" để thêm dãy DNS mới.


Nhập vào DNS của Google trên máy tinh Mac.
Nhập vào DNS của Google trên máy tinh Mac.

Trên iOS:

Vào mục Settings và chọn Wi-Fi,  bấm vào dấu chấm than bên cạnh mạng Wi-Fi cần đổi DNS. Bấm vào phần DNS, rồi đổi địa chỉ DNS của Google bằng cách nhập vào 8.8.8.8,8.8.4.4. Nhập xong bạn hãy thoát ra ngoài, khởi động lại Wi-Fi là dùng được.

Mẹo tăng tốc mạng cực nhanh trong mùa đứt cáp


Nhập 8.8.8.8,8.8.4.4 vào phần DNS.
Nhập 8.8.8.8,8.8.4.4 vào phần DNS.

Trên Android: 

Trong danh sách các mạng Wi-Fi, bạn hãy ấn giữ ngón tay trên mạng Wi-Fi nào bạn đang dùng cho đến xuất hiện 2 lựa chọn. Hãy chọn Modify network (Sửa đổi mạng). Bấm vào lựa chọn Show advanced options (Hiển thị tùy chọn nâng cao) phía dưới. Sẽ có thêm mục nhỏ IP settings (Cài đặt IP), chọn Static (Tĩnh) trong danh sách xổ ra. Kéo màn hình xuống dưới cùng rồi điền vào DNS 1 là 8.8.8.8 và DNS 2 là 8.8.4.4. Nhập xong ấn Save (Lưu).

Mẹo tăng tốc mạng cực nhanh trong mùa đứt cáp

Mẹo tăng tốc mạng cực nhanh trong mùa đứt cáp

Mẹo tăng tốc mạng cực nhanh trong mùa đứt cáp


Đổi DNS trên Android.
Đổi DNS trên Android.

Sử dụng VPN

VPN là một dạng mạng riêng ảo được thiết lập để tăng tính bảo mật. Khi máy tính hoặc smartphone sử dụng VPN, kết nối mạng sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến các máy chủ ở nhiều nước trên thế giới. Để sử dụng VPN, bạn chỉ cần vào các kho ứng dụng như Google Play hoặc App Store để tải về các ứng dụng VPN như Opera VPN, Hola VPN, SurfEasy VPN, Onavo VPN...


Dùng ứng dụng Opera VPN để cải thiện tốc độ truy cập.
Dùng ứng dụng Opera VPN để cải thiện tốc độ truy cập.

Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

Đường truyền ra quốc tế của các kết nối 3G/4G sử dụng cáp riêng nên ít khi bị ảnh hưởng bởi đứt cáp quang. Trong những ngày cáp quang bị đứt, nhiều người dùng tại Việt Nam đều cho rằng sử dụng kết nối 3G/4G đôi lúc còn nhanh hơn mạng cáp quang. Điều này hoàn toàn đúng vì sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường mà thôi.

Cáp quang APG là "hàng mới" 2017 nhưng cũng đã bị đứt

Lại đứt cáp quang AAG sau một ngày tuyến cáp APG gặp sự cố

Phải chờ đến ngày 18/1 cáp quang AAG mới được sửa xong

Đứt cáp

Cáp quang

AAG

APG

internet

3G

Kết nối

Máy tính

iPhone

iOS

Android

truy cập

VPN

DNS

Google

Thời trang Sao Việt 24h 1 giờ trước

Như một điều quen thuộc khi Lê Thanh Hoà tổ chức show, thảm đỏ của anh lại tề tựu sự khoe sắc lộng lẫy của những mỹ nhân đình đám.

Tăng thêm 700 chỉ tiêu tức quy mô tuyến sinh tăng đến 14.8% và mở ra thêm 13 ngành mới giúp các thí sinh có cơ hội đỗ vào trường ĐH Kinh tế quốc dân cao hơn.

Bạn có bao giờ bị thu hút bởi những chiếc bánh ngọt? Đặc biệt là các chiếc bánh ngọt được làm hình thù đặc sắc, "nhìn mà không nỡ ăn".

Chưa kịp hạnh phúc vì vừa trở về từ cõi chết, anh N. đã phải đón nhận hung tin vợ và con trai 3 tuổi đã vĩnh viễn không còn trên đời này nữa.

Xã hội Cà phê nhuộm pin 2 giờ trước

UBND tỉnh đã chỉ đạo công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, trong tuần tới phải làm rõ mục đích sử dụng sản phẩm làm từ tạp chất cà phê nhuộm than pin

Quốc tế Deadpool 2 2 giờ trước

Dường như đã trở thành một thương hiệu, cứ mỗi lần Deadpool trở lại trong một trailer, là anh chàng phải kiếm chuyện với một vài nhân vật nào đó.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Trong suốt 22 năm làm việc tại Arsenal, HLV Wenger đã nâng tầm rất nhiều cầu thủ trở thành những siêu sao hàng đầu thế giới.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Lee Seung Gi chính thức xác nhận sẽ trở thành Host chính đại diện cho các nhà sản xuất quốc dân và MC cho "Produce 48".

Khỏe đẹp Người gầy 2 giờ trước

Đối với người gầy, tỉ lệ mắc chứng trầm cảm ở đàn ông là 21% và nữ giới là 12%, cao gấp 16 lần so với những người có cân nặng cơ thể đạt chuẩn.

Quốc tế Disney 2 giờ trước

Phim hoạt hình của Disney luôn truyền tải những bài học cuộc sống đến người xem. Nhưng không phải bài học nào của Disney cũng chính xác để fan nghe theo.

US - UK DJ 2 giờ trước

Thi thể của Avicii được tìm thấy tại Muscat, Oman vào chiều ngày thứ 6. Chưa có kết luận rõ ràng về nguyên nhân tử vong.

Thời trang Sao Việt 24h 3 giờ trước

Gây sốc nhất thảm đỏ ngày hai VIFW 2018 chính là Tiêu Châu Như Quỳnh. Cô nàng diện nguyên một bộ bodysuit trong suốt.

Sao Việt Sao 3 giờ trước

Sau loạt ảnh của sao Việt tại VIFW 2018, netizen Việt lại tỏ ý chê bai và để lại khá nhiều bình luận gay gắt trên các trang MXH.

X Ðóng