Sống chung thời đứt cáp: Bí quyết tăng tốc độ Internet cực kì hiệu quả

Tăng tốc độ truy cập Internet không chỉ giúp bạn lướt web nhanh hơn, chơi game ổn định, không giật, "lag" mạng mà còn giúp bạn giải quyết được rất nhiều công việc phải phụ thuộc vào mạng.

Thông thường người dùng cho rằng tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào đường truyền mà không biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể đẩy nhanh kết nối Internet để vào mạng nhanh hơn với những thủ thuật sau.

1. Tăng băng thông 20% cho Win XP cũng như Win 7

Như bạn đã biết, các quảng cáo sẽ lấy của bạn rất nhiều băng thông và đôi khi nó còn khiến bạn rất khó chịu. Và quảng cáo cũng là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ truy cập Internet của bạn trở nên chậm hơn thông thường.

Dưới đây sẽ là cách giúp bạn có thể sử dụng 100% băng thông và giúp đẩy tốc độ Internet lên cao nhất có thể:

Bước 1: Click Menu Start > Run hoặc Menu Start > gõ từ khoá Run trong mục Search Programs and Files.

Mẹo: Bạn có thể mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R

Gõ lệnh gpedit.msc trong Run > OK


Cửa sổ sẽ hiện lên như thế này. 
Cửa sổ sẽ hiện lên như thế này. 

Bước 2: Sau khi gõ lệnh và nhấn OK xong sẽ hiện ra cửa sổ Local Computer Policy. Lần lượt nhấp vào Computer Configuration > Administrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

Sau khi click vào QoS Packet Scheduler sẽ hiện ra cửa sổ bên phải, tiếp tục click vào Limit Reservable Bandwidth.


Lưu ý màu đỏ khoanh các vùng thao tác được nhắc đến. 
Lưu ý màu đỏ khoanh các vùng thao tác được nhắc đến. 

Bước 3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, nhấp chọn Enable thay vì NotConfigured như mặc định. Và trong mục Options  > Bandwith limit (%) > chọn giá trị 0.

Sau đó click OK để lưu thiết lập.


Các bạn nhớ chọn giá trị 0 ở ô Bandwith limit (%) rồi nhấn OK nhé!
Các bạn nhớ chọn giá trị 0 ở ô Bandwith limit (%) rồi nhấn OK nhé!

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn hãy khởi động lại máy tính và xem kết quả.

2. Quản lí bộ nhớ đệm cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox,… giúp bạn mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Về cơ bản, bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, bạn cần phải xóa cache để tăng tốc độ Internet.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng và nhận tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Dành cho Windows) hoặc Command + Shift + Delete (Dành cho Macbook).


Cửa sổ sẽ hiện ra thế này.
Cửa sổ sẽ hiện ra thế này.

Bước 2: Sau đó click vào các mục: Lịch sử tải xuống (Dowload History), Cookie cùng dữ liệu plugin và trang web khác (Cookie and other site and plugin data), Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ Cache (Cached images and files). Rồi nhấn Xoá dữ liệu duyệt web (Clear browsing data).

3. Sử dụng Device Manager

Bước 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Properties > Device manager > Ports > Communications Ports.


Nhớ chọn đúng mục thao tác nhé!
Nhớ chọn đúng mục thao tác nhé!

Bước 2: Sau đó sẽ hiện ra cửa sổ, bạn hãy click vào Port Settings thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow controlHardware rồi nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.


Lưu ý con số nha các bạn.
 
Lưu ý con số nha các bạn.
 

4. Lấy lại băng thông của bạn

Đối với XP, Vista và Windows 7, QoS dự trữ giới hạn băng thông được kích hoạt theo mặc định đến 20% băng thông có sẵn của bạn để hỗ trợ các ứng dụng nhất định như Windows Update. Thay đổi giới hạn để dành một tỷ lệ phần trăm băng thông thấp hơn sẽ mang lại hiệu quả tăng tốc hoạt động internet của bạn. Để giảm bớt giới hạn băng thông dự trữ của bạn trong Windows 7, bạn cần phải làm như sau:

Bước 1: Click Menu Start > Run hoặc Menu Start > gõ từ khoá Run trong mục Search Programs and Files.

Gõ lệnh regedit > OK


Cửa sổ sẽ hiện ra thế này.
Cửa sổ sẽ hiện ra thế này.

Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Registry Editor. Lần lượt click vào: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE.


Các bạn lưu ý vùng được khoanh đỏ là mục cần thao tác nhé.
Các bạn lưu ý vùng được khoanh đỏ là mục cần thao tác nhé.

Sau đó click vào Policies > Windows và nhấp chuột phải trên Windows để tạo một khóa mới được gọi là "Psched". Kế tiếp, click chuột phải vào khóa mới vừa tạo và tạo ra một "DWORD" mới. Đặt tên nó là "NonBestEffortLimit".


Các bạn nhớ đặt đúng tên như hướng dẫn nhé. 
Các bạn nhớ đặt đúng tên như hướng dẫn nhé. 

Bước 3: Cuối cùng nhấp 2 lần chuột thiết lập giá trị bằng 0 để vô hiệu hóa băng thông dự trữ.


Chỉ cần một bước nhấn OK nữa là xong!
Chỉ cần một bước nhấn OK nữa là xong!

Vậy là bạn đã có trong tay 4 bí quyết  giúp tăng tốc Internet trên thiết bị của mình rồi! Với các bí quyết này, bạn có thể thoải mái lướt net trong thời buổi cứ lâu lâu lại nghe tin hình như là cá mập cắn đứt cáp và mạng thì chậm rì như thế này đấy!

(Hình: Internet)

Các thánh meme trên Internet ngày ấy bây giờ trông như thế nào?

Chùm ảnh minh chứng chúng ta ngày càng sống dựa vào Internet

Nạn trả thù bằng ảnh riêng tư - một vấn đề nhức nhối thời mạng xã hội

internet

Công nghệ

Tiện ích

Học đường Kì thi THPTQG 37 phút trước

Thừa nhận đề thi THPT quốc gia 2018 chưa đạt được mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng Giáo dục cho biết năm 2019 sẽ chỉnh sửa.

Học đường Học sinh 51 phút trước

Đề án thực hiện theo quyết định số 1340 năm 2016 của Thủ tướng về chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em.

Khám phá Bí ẩn 52 phút trước

Cánh cổng thời gian bí ẩn được cho là xuất hiện ở Nam Cực 10 năm trước gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Không chỉ đầu tư về mặt hình ảnh, không gian tiệc cưới mà cặp đôi này cũng rất chu đáo với các món ăn nhằm thiết đãi quan khách.

Sao Đông Nadech Kugimiya 1 giờ trước

Sau dàn diễn viên thần tượng Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, giờ đây là thời đại điện ảnh Thái lên ngôi với hàng loạt gương mặt đáng chú ý.

Nhạc Việt Đông Nhi 2 giờ trước

Cận kề ngày lên đường sang Nhật Bản biểu diễn, Đông Nhi đã có những buổi tập luyện ráo riết cùng vũ đoàn Bước Nhảy cho 2 tiết mục sắp tới.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sống trong những biệt thự sang trọng thế nhưng nhiều sao Việt vẫn dành thời gian chăm chút trồng đủ các loại rau, củ quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch.

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Quỳnh Anh cảm thấy thật may mắn vì được đọc những “bài tập làm văn” chân thành và đầy cảm xúc nhất của học trò.

Sao Đông Marian Rivera 2 giờ trước

Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của Philippines, Marian Rivera và Dingdong Dantes đã sẳn sàng chào đón thêm một thiên thần nhí nữa.

X Ðóng