Mẹo hay hô biến chuối xanh thành chuối chín chỉ sau 1 giờ

|

Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà hầu hết gia đình nào cũng có thói quen ăn chuối sau các bữa chính. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không thể tìm được nải chuối chín như ý để ăn ngay được mà phải để tận nhiều ngày sau. Vậy làm sao để chuối xanh chín nhanh hơn?

Bạn có thể làm chuối chín nhanh chỉ bằng những mẹo vô cùng đơn giản. (Ảnh: Internet)
Bạn có thể làm chuối chín nhanh chỉ bằng những mẹo vô cùng đơn giản. (Ảnh: Internet)

Trường hợp bạn không cần ăn ngay và có thể đợi 1 đền 2 ngày, bạn hãy cho nải chuối xanh vào túi giấy. Khi chuối chín dần, chúng sẽ sản sinh ra một lượng hormone thể khí ethylene giúp đẩy nhanh quá trình chín. Giữ chuối trong túi giấy kín sẽ giúp những quả chuối chín nhanh hơn do hấp thu lượng lớn ethylene.

Cho chuối vào túi giấy sẽ giúp nó chín nhanh hơn. (Ảnh: Internet)
Cho chuối vào túi giấy sẽ giúp nó chín nhanh hơn. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn ăn ngay vào ngày hôm sau, nhớ cho thêm vào túi giấy một loại trái cây khác như lê, bơ hay táo. Những quả này cũng sản sinh ra ethylene sẽ có lợi trong việc đẩy nhanh quá trình chín.

Thêm táo vào để đẩy nhanh quá trình. (Ảnh: Internet)
Thêm táo vào để đẩy nhanh quá trình. (Ảnh: Internet)

Còn nếu bạn muốn ăn ngay trong ngày, thậm chí sau một vài giờ thôi thì cứ để quả chuối còn nguyên vỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F trong suốt 1 giờ đồng hộ. Sau đó, bạn chỉ việc lấy ra, để nguội rồi dùng như bình thường.

Nướng chuối cũng là một cách tối ưu. (Ảnh: Internet)
Nướng chuối cũng là một cách tối ưu. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng nếu bạn không ăn hết chuối chín thì phải giữ nó trong tủ lạnh. Dù vỏ chuối có bị thâm thì phần quả bên trong vẫn có thể dùng được. Bạn cũng có thể dùng vỏ chuối để làm nguyên liệu bón cây hoặc làm nát rồi chôn xuống đất để bổ sung kali.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Kinh hãi hàng trăm con giòi lúc nhúc dưới da chó

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube