Mẹo hay giúp bàn phím máy tính sạch bong chỉ trong nháy mắt

| 09:00 - 14/06/2017

Bạn có thường xuyên vệ sinh bàn phím máy tính không? Nếu cứ để lâu không vệ sinh bụi bám đầy sẽ làm giảm chất lượng của máy đấy!

Bàn phím máy tính là nơi rất dễ bám bụi. Đặc biệt, nhiệt ấm của máy tính cũng là môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn ẩn trú và sinh sôi. Do đó, làm sạch máy tính thường xuyên không chỉ giúp tăng độ bền cho máy mà còn bảo vệ sức khỏe người sử dụng tốt hơn nữa đấy.

Vệ sinh bằng giấy note

Đối với máy tính để bàn thì các khe hở giữa các phím bấm khá lớn và sâu nên khá khó khăn trong việc làm sạch bụi. Thế nhưng chỉ cần bạn sử dụng giấy note theo cách này là sẽ giải quyết vấn đề nhanh tức thì.

Bạn lật ngược giấy note lại và đưa phần keo dính chạy dọc theo các khe hở trên bàn phím.

Thao tác thực hiện rất đơn giản và nhanh nhé!
Thao tác thực hiện rất đơn giản và nhanh nhé!

Chỉ một lúc sau thì các bụi bẩn bám trên bàn phím dính hết vào phần keo trên giấy note nên bàn phím sạch sẽ tinh tươm luôn ấy!

Bụi bẩn bám hết cả vào keo dính thế này.
Bụi bẩn bám hết cả vào keo dính thế này.

Vệ sinh bằng giấm ăn

Đối với máy tính xách tay thì bàn phím cạn hơn nên việc lau chùi cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do bàn phím gắn liền với máy tính và chịu ảnh hưởng bởi nhiệt nóng tỏa ra từ máy tính nên trở thành nơi ẩn trú lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Lúc này, chỉ cần bạn dùng giấm để lau chùi bàn phím là sạch sẽ ngay ấy mà. Vì giấm có hiệu quả trong việc tẩy vết bẩn đồng thời cũng có tác dụng khử trùng nên đây sẽ là giải pháp vệ sinh bàn phím vô cùng hiệu quả nhé. Bạn chỉ cần dùng vải mềm thấm một chút giấm rồi lau kỹ lên bàn phím và xung quanh thân máy.

Chỉ cần lau sơ qua là bàn phím sạch bong đấy.
Chỉ cần lau sơ qua là bàn phím sạch bong đấy.

Sau đó, dùng tăm bông nhúng vào nước giấm rồi chà theo các khe nhỏ trên bàn phím là sẽ sạch bong ngay. Bạn nhớ là đừng dùng lượng dung dịch giấm quá nhiều nhé, chỉ chấm nhẹ đủ để lượng nước bám ướt phần bông thôi. 

Dùng tăm bông sẽ giúp lấy nhanh bụi bẩn bám vào các khe nhỏ nhất.
Dùng tăm bông sẽ giúp lấy nhanh bụi bẩn bám vào các khe nhỏ nhất.

Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không? Nếu thường xuyên sử dụng máy tính thì bạn nên vệ sinh máy hàng tuần để máy sạch và chạy êm hơn bạn nhé.

(Nguồn: eHow& HouseholdHacker)