Mê hồn với thị trấn Giethoorn đẹp như cổ tích

| 19:00 - 23/10/2016

Sóng nhẹ vỗ mạn thuyền, bên hai bờ sông là những ngôi nhà tranh khiến người ta liên tưởng về Giethoorn như câu chuyện cổ tích.

Bên hai bờ sông là những ngôi nhà tranh mang vẻ đẹp cổ kính. Dưới lòng sông, nước chảy nhè nhẹ khiến cho không gian thật nên thơ. Nhìn khung cảnh này, người ta thường nghĩ đến Amsterdam, nhưng không phải. Tất nhiên, đó cũng không phải Venice, mà người ta thường gọi nó với một cái tên khác biệt là “Venice của Hà Lan”.

Giethoorn rất yên bình và đẹp mê hồn trong mùa đông.
Giethoorn rất yên bình và đẹp mê hồn trong mùa đông.

Mọi thứ ở thị trấn Giethoorn đều rất giản dị và thanh bình khiến người ta cảm nhận như mình đang sống trong chuyện cổ tính vậy. Ở đó không có một chút ồn ào của cảnh buôn bán hối hả như Venice, càng không có sự cổ kính trầm mặc của Amsterdam. 

Giethoorn là một ngôi làng tại tỉnh Overijssel, cách thủ đô Amsterdam 120 km. Đây là một vùng đất tương đối thấp, đất đai cằn cỗi và toàn là đầm lầy, lau sậy trở thành thảm thực vật chủ yếu. Ngoài ra, ở gần bờ còn có một số hoa sen và thực vật thủy sinh khác.

Dù bất kỳ mùa nào thì Giethoorn luôn mang dáng trầm mặc, an lành.
Mùa đông, những con sông ở đây biến thành những con đường băng. người dân có thể trượt tuyết được.

Tại sao ngôi làng lại có cái tên Giethoorn mang nghĩa là “sừng dê”. Giethoorn được thành lập vào năm 1230 bởi một nhóm người tị nạn đến từ miền Nam Hà Lan. Khi lần đầu tiên đến đây, họ đã rất ngạc nhiên bởi số lượng lớn các sừng dê còn sót lại sau một trận lụt lớn.

Tất cả như sống trong câu chuyện cổ tích.
Tất cả như sống trong câu chuyện cổ tích.

Qua năm tháng, người dân phát hiện ra vùng này có rất nhiều mỏ than bùn nên họ đã khai thác nguồn này rất nhiều. Chính vì vậy trên mặt đất thường xuất hiện những hố sâu lớn. Qua nhiều năm chúng trở thành hồ, thành kênh rất đẹp mà ngày nay chúng ta nhìn thấy. Dần dần, nơi đây trở thành miền đất du lịch nhiều người ghé thăm.

Tất cả như sống trong câu chuyện cổ tích.
Tất cả như sống trong câu chuyện cổ tích.

Trong ngôi làng này người ta không có đường ô tô, họ chỉ sử dụng hai lọai phương tiện duy nhất đó là xe đạp và thuyền. Chính vì thế, ngôi làng có hơn 100 cây cầu gỗ nhỏ nhắn được bắc qua các con kênh nhỏ. Đây cũng là lí do tại sao suốt 700 năm qua người dân không phải sửa đường, không mua một chiếc xe hơi nào.

Mê hồn với thị trấn Giethoorn đẹp như cổ tích

Trên dòng sông, sóng nhè nhẹ lăn tăn vỗ về giữa những đoạn khúc quanh co bao quanh khu làng. Đó là điều mà du khách nào đến thăm cũng đều cảm nhận được mỗi lần ghé thăm Giethoorn. Và những điều ấy đã tạo nên một điểm du lịch khác biệt và ấn tượng.

Ảnh: Internet

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?