Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc

|

Nghe bác sĩ thông báo về tình hình của con, chị Huyền ngã quỵ ngay trong phòng bệnh. Gương mặt ướt nhèm, giàn giụa nước mắt, chị liên tục van xin: “Mít đừng bỏ mẹ mà đi con ơi. Mẹ hại con ra nông nỗi này, mẹ còn đáng sống nữa không Mít ơi”…

Đó là cảnh tượng mà tôi đã chứng kiến khi trở vào thăm bé Nguyễn Phương Anh hiện đang cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực –Bệnh viện Việt Đức. Dù đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng bởi trước đó bác sĩ Vũ Hoàng Phương là người trực tiếp điều trị cho bé có thông báo: “Tình hình của bé Phương Anh rất nặng với đa chấn thương nghiêm trọng” nhưng tôi vẫn không khỏi bàng hoàng trước những gì mình đang thấy. Em nằm bất động với nhiều loại máy móc hỗ trợ, gương mặt chằng chịt vết những rách đã được khâu, cánh tay trái bị gãy, toàn thân bị đa chấn thương. Ca bệnh của bé Phương Anh khiến các bác sĩ trong khoa vô cùng quan tâm và lo lắng bởi:

“Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình của bé không được khả quan lắm em ạ. Bé bị đa chấn thương, vừa chấn thương sọ não, vừa chấn thương ngực, vừa gãy tay, chấn thương hàm mặt trong đó chấn thương hàm mặt và chấn thương sọ não rất nặng. Vào viện, bé đã đã được phẫu thuật kịp thời, tuy nhiên tình trạng vẫn rất nặng, nhất là tổn thương ở vùng sọ não, nên các bác sĩ đang hội chẩn mổ để giải áp phần sọ não cho cháu bé.Hiện tại tiên lượng của cháu bé Phương Anh rất nặng, sẽ còn phải phẫu thuật nhiều lần với chi phí vô cùng tốn kém”- bác sĩ Phương ái ngại cho biết.

Phương Anh hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.
Phương Anh hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Ca bệnh của bé được các bác sĩ đặc biệt quan tâm.
Ca bệnh của bé được các bác sĩ đặc biệt quan tâm.

Biết được hiện trạng bệnh của con, chị Huyền đã ngã gục ngay trong phòng khiến bác sĩ phải gọi người nhà vào dìu ra ngoài. Không còn đủ tỉnh táo, chị luôn miệng kêu gọi tên Mít (tên ở nhà của bé Phương Anh) với lời van xin khẩn thiết: “Mít ơi, đừng bỏ mẹ mà đi con ơi… Mít ơi, tại mẹ, là tại mẹ đã hại con Mít ơi”. Nhìn chị lúc này, thật tình tôi không dám hỏi gì thêm nữa, sự việc xảy đến bất ngờ khiến chị chỉ còn biết ngồi kêu khóc bởi cảm giác tội lỗi quá lớn. “Vì chị mà con mới nên nông nỗi này” – đó là câu duy nhất chị chỉ kịp nói tôi rồi lại vật vã gục xuống ngay ở hành lang bệnh viện.

Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc

Có mặt ở viện để trực tin của con, anh Nguyễn Mạnh Hùng, bố của bé Phương Anh ngậm ngùi cho biết: “Lỗi cũng là do anh em ạ. Tuần trước anh bị cáng xe thúc mạnh vào mạn sườn phải nhập viện, vợ anh vì không có tiền lo cho anh nên đã về quê ngoại ở Bắc Giang để mượn tiền. Trên đường từ quê lên đây, đến đoạn qua cầu Thanh Trì thì thấy vợ anh bảo tự nhiên mặt mũi tối sầm lại và tự ngã ra đường chứ không phải do ai đâm vào mình cả. Vợ anh và con bé lớn cũng bị thương nhưng nhẹ hơn, con bé Mít nó bị văng đập vào vỉa bê tông dải phân cách ở đường nên tình hình nặng nhất”.

Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc

Giọt nước mắt ân hận muộn màng của mẹ.
Giọt nước mắt ân hận muộn màng của mẹ.

Liệu có cứu được con khi trong túi trống rỗng, không có tiền?
Liệu có cứu được con khi trong túi trống rỗng, không có tiền?

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bản thân anh Hùng chỉ vạ vật kiếm đồng rau, đồng mắm bởi nghề xe ôm, chị Huyền là công nhân vệ sinh môi trường với thu nhập ít ỏi. Hiện cả gia đình đang sống trong căn phòng nhỏ chật hẹp của bố mẹ tại địa chỉ số nhà 20, ngõ 109/30, phường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội. Số tiền mấy chục triệu tạm ứng viện phí từ ngày 17/5, anh Hùng cho biết do anh em họ hàng đi vay hộ, một phần là do các nhà hảo tâm giúp đỡ khi biết tin cháu bị tai nạn nghiêm trọng.

Bé rất cần sự giúp đỡ để giữ mạng sống.
Bé rất cần sự giúp đỡ để giữ mạng sống.

Hiện tình trạng của bé Phương Anh vô cùng nặng. Nhớ lời bác sĩ Vũ Hoàng Phương: “Bé còn điều trị lâu dài và vô cùng tốn kém”, tôi lại càng lo lắng. 3 tuổi, em đã biết gì đâu mà sớm chịu những đau đớn hành hạ sau vụ tai nạn kinh hoàng. Và còn đó, từng giây, từng phút chị Huyền vẫn vật vã ngoài hành lang bệnh viện với lúc tỉnh, lúc mê luôn miệng gọi tên con… “Mít ơi, xin con đừng bỏ mẹ”.

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...