Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp sau 1 giờ bay

|

Sau khi cất cánh được gần 1 giờ đồng hồ từ sân bay Nội Bài đi Đài Bắc (Trung Quốc), chuyến bay VN578 của Vietnam Airlines chở theo 141 hành khách gặp trục trặc kỹ thuật nên phải quay trở lại điểm xuất phát để hạ cánh khẩn cấp.

Sự việc xảy ra ngày 1/4. Theo đó, chuyến bay VN578 cất cánh từ Hà Nội đi Đài Bắc lúc 18h14, tuy nhiên sau gần 1 giờ bay thì có cảnh báo áp suất hệ thống dầu thủy lực thấp, cơ trưởng buộc phải cho máy bay quay đầu trở lại sân bay Nội Bài để hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ khẩn cấp sau khi cất cánh 1 giờ

Trên chuyến bay VN578 có 141 hành khách, tất cả đã cùng máy bay hạ cánh an toàn. Hành khách sau đó đã được hãng sắp xếp chuyển sang các chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết máy bay này ngay sau đó đã được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sẵn sàng đưa vào khai thác trở lại vào sáng 2/4.

Được biết, thực hiện chuyến bay VN578 là Cơ trưởng Saumitra mang quốc tịch Nepan, cơ phó là ông Hoàng Hải Nam có quốc tịch Việt Nam. Đây là tàu bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA-392, Vietnam Airlines đưa vào khai thác ngày 14/10/2012. Kỳ kiểm tra định kỳ gần nhất của tàu bay này là ngày 26/3/2015.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...