Máy bay gặp sự cố, hành khách hốt hoảng lo lắng

| 19:15 - 05/02/2016

Chiếc máy bay mới cất cánh nhưng lại bị đột ngột giảm áp suất, hàng loạt mặt nạ dưỡng khí rơi xuống khiến hành khách nhốn nháo lo sợ.

Sáng ngày hôm nay (5/2), chiếc máy bay A350 mang biển hiệu VN227 khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 7g5 sáng. Chuyến bay chở 137 hành khách cùng phi hành đoàn. Sau khi cất cánh bay được khoảng 30 phút, máy bay đột ngột bị giảm áp suất khiến các mặt nạ dưỡng khí rơi xuống đồng loạt. Hành khách trên chuyến bay vô cùng hoang mang và hoảng loạn.

Chiếc máy bay trước khi khởi hành. (Ảnh: Internet)
Chiếc máy bay trước khi khởi hành. (Ảnh: Internet)

Chuyến bay lập tức phải quay lại sân bay Nội Bài để sửa chữa. Cho tới 9g15 sáng thì chiếc máy bay mang biển hiệu VN227 mới đáp xuống sân bay Nội Bài. Được biết toàn bộ hành khách đều an toàn, duy nhất có một tiếp viên bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại phòng y tế sân bay Nội Bài.

Hành khách tỏ ra lo lắng khi hàng loạt mặt nạ dưỡng khí rơi xuống đồng loạt. (Ảnh: Internet)
Hành khách tỏ ra lo lắng khi hàng loạt mặt nạ dưỡng khí rơi xuống đồng loạt. (Ảnh: Internet)

Sau khi xuống sân bay, hãng hàng không Vietnam Airlines đã điều ngay chiếc máy bay mang biển hiệu VN237 vận chuyển toàn bộ hành khách tới sân bay Tân Sơn Nhất trong chuyến bay tiếp theo. Vào khoảng 10g sáng, chuyến bay đã khởi hành và đáp tại sân bay Tân Sơn Nhất an toàn.

Được biết, chiếc máy bay VN227 được bảo dưỡng lần gần đây nhất là ngày 13/12/2015. Nguyên nhân của sự cố lần này là do hệ thống điều áp ca bin báo lỗi nên tổ bay phải quay đầu trở về sân bay Nội Bài hạ cánh và không yêu cầu hỗ trợ. Việc giảm áp suất là sự cố kĩ thuật thông thường trong hàng không.

Dù tất cả hành khách lẫn phi hành đoàn đều đã an toàn nhưng nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng khi phải sử dụng dịch vụ máy bay mà lại gặp phải những sự cố như thế này.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube