Máy bay Ai Cập mất tích đã được quân đội tìm thấy

|

Một phát ngôn viên của quân đội Ai Cập cho biết những mảnh vỡ của máy báy đã được tìm thấy cách Alexandria, Ai Cập 290 km.

Quân đội Ai Cập cho biết họ đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích EgyptAir sau khi nó biến mất khỏi radar khi đang vận chuyển 66 hành khách và phi hành đoàn từ Paris đến Ai cập.

Ông Mohammed Samir, người phát ngôn của quân đội Ai Cập đã tuyến bô trên trang Facebook cá nhân của mình vào ngày 20/5 rằng các tàu hải quân và máy bay của Ai Cập đã tham gia vào việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích. Cuối cùng họ đã tìm thấy "đồ đạc cá nhân của hành khách và các mảnh vỡ của máy bay" cách thành phố Alexandria khoảng 290km.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiếc máy bay mất tích Airbus 320 bị mất liên lạc vào lúc 2h45 theo giờ địa phương sáng ngày thứ 5 (19/5). Khi đó, EgyptAir cho biết máy bay đã đi vào không phận Ai Cập khoảng 16 km, dự kiến hạ cánh sau 45 phút nhưng đột ngột mất tín hiệu liên lạc.

Vào thời điểm gặp nạn, máy bay chở 66 người, bao gồm 56 hành khách. EgyptAir công bố danh sách quốc tịch của toàn bộ hành khách trên chuyến bay, trong đó gồm 30 người Ai Cập, 15 người có quốc tịch Pháp, 2 người Iraq, 1 người Anh, 1 người Bỉ, 1 người Sudan, 1 người Chad, 1 người Bồ Đào Nha, 1 người Algeria, 1 người Kuwait và 1 người Saudi Arabia.

Guardian dẫn lời ông Sherif Fathy, bộ trưởng Hàng không Ai Cập, cho biết khủng bố vẫn là nguyên nhân được xem xét nhiều nhất trong sự cố với chuyến bay MS804 của EgyptAir. Hiện nguyên nhân chính xác khiến máy bay này bị rơi vẫn đang được điều tra làm rõ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...