Tiết lộ bí ẩn một thời: 8 món đồ trong hành lý Sa Tăng luôn gánh theo

Sa Tăng được xem là nhân vật số khổ nhất trong 3 đồ đệ của Đường Tăng khi phải gánh mớ hành lý cồng kềnh của cả 4 người trèo đèo lội suối vượt biển suốt 14 năm ròng, thế nhưng lại ít ai biết số đồ đạc bất ly thân ấy bao gồm những gì.

Có thể nói nếu bạn đọc hay xem Tây Du Ký một cách chuyên tâm thì sẽ phải gật gù công nhận đây đúng là 8 món hành lý chắc chắn có trong khối đồ nặng trình trịch mà Sa Tăng vẫn hay vác trên vai.

Tiết lộ bí ẩn một thời: 8 món đồ trong hành lý Sa Tăng luôn gánh theo


Sa Ngộ Tịnh luôn là người chịu trách nhiệm gánh hành lý cho cả 4 thầy trò.
Sa Ngộ Tịnh luôn là người chịu trách nhiệm gánh hành lý cho cả 4 thầy trò.

Tiền bạc

Nghe thì có vẻ lạ đời vì sư thầy thì làm gì cần đến tiền, đi đến đâu thì chỉ cần khất thực hay xin ngủ nhờ là được rồi, tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào cả 4 thầy trò cũng gặp được may mắn như thế. Không những thế, tiền của 4 người cũng không chỉ dùng vào việc thuê phòng trọ trên đường đi thỉnh kinh mà còn dùng để lo những việc khác trong cuộc sống như đi mua cao dán (được Ngô Thừa Ân viết ở hồi thứ 16) hay để giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may như ông lão đánh cá ở hồi thứ 15.

Dao cạo

Có thể các khán giả ruột của Tây Du Ký bản truyền hình luôn quan niệm rằng đầu Đường Tăng lúc nào cũng... trọc sẵn không cần cạo nên chẳng hề nghĩ đến việc trong hành lý ông mang theo có cây dao cạo. Tuy nhiên Đường Tăng trong lúc chưa thỉnh được chân kinh thì cũng là người, cũng mọc râu mọc tóc liên tục như ai, vì thế mà ông chắc chắn phải liên tục chỉnh trang lại đầu tóc cho phù hợp với dáng vẻ của một người tu hành. Điều này được thể hiện trong tập 22 khi Tam Tạng yêu cầu Ngộ Không lấy dao cạo ra giúp ông xuống tóc trước khi vào thỉnh kinh.

Lẽ dĩ nhiên là điều này chỉ áp dụng với Đường TăngSa Tăng, còn với Tôn Ngộ Không mang hình hài một con khỉ thì dao cạo chẳng giúp ích được gì. Trong khi đó với Trư Bát Giới, dao cạo hẳn là nỗi ám ảnh ngàn đời của ông vì cứ nghĩ đến dao cạo là nghĩ đến chuyện... bị yêu quái dọa làm thịt mà thôi.

Quần áo và cà sa


Đường Tam Tạng luôn mang theo trong hành lý chiếc áo cà sao bảo bối ông được tặng.
Đường Tam Tạng luôn mang theo trong hành lý chiếc áo cà sao bảo bối ông được tặng.

Chắc hẳn không ai có thể quên được tấm cà sa bảo bối của Đường Tam Tạng mà vì nó, cả một ngôi bảo quốc tự đã bị thiêu rụi chỉ trong một đêm. Theo như hồi 97 của truyện có viết, tấm cà sa này là hàng "thổ cẩm trị giá ngàn vàng" và lúc nào nó cũng "phát ánh sáng lấp lánh" vô cùng thu hút.

Ngoài chiếc cà sa quý báu này thì những trang phục còn lại đều là quần áo thường ngày của 4 thầy trò. Nhìn chung thì Tôn Hành Giả có khoảng 2-3 trang phục để thay đổi qua từng tập phim, trong khi đó dường như Tam Tạng, Sa Tăng Bát Giới chỉ có một bộ mặc xuyên suốt cả phim (trừ những lúc giả dạng nhân vật khác).

Sách kinh


Cứ đến đêm là Đường Tăng lại mang kinh sách ra đọc đến khuya.
Cứ đến đêm là Đường Tăng lại mang kinh sách ra đọc đến khuya.

Đây có lẽ là thứ chiếm số lượng và trọng lượng lớn nhất trong khối hành lý của 4 thầy trò. Được biết trước khi lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, Đường Tăng đã chuẩn bị rất nhiều sách kinh để trong lúc nghỉ ngơi thì mang ra đọc và ngẫm nghĩ, nghiên cứu. Điều này được viết ở hồi thứ 37 khi Tam Tạng dặn các đồ đệ: "Các đồ đệ đi đường vất vả, đi ngủ sớm đi, để ta đọc xong quyển kinh này cũng ngủ." Sau đó, ông liền châm đèn niệm kinh Lương hoàng thủy cán và Khổng Tước chân kinh đến canh 3 (từ 11g đêm đến 1g sáng) mới cất kinh vào túi vải.

Giấy mực

Có vẻ như một món đồ khác trong hành lý của 4 thầy trò được tiết lộ trong một hoàn cảnh không mấy vui vẻ, dễ chịu đối với cả các nhân vật và độc giả/khán giả, đó là ở hồi 27, Đường Tăng có lấy bút mực trong hành lý rồi lấy nước suối mài mực viết một lá thư, sau đó nói với Ngộ Không rằng: "Con khỉ, từ nay về sau ngươi không còn là đồ đệ của ta nữa."

Văn kiện thông hành


Đường Tăng giao văn kiện thông hành cho Quốc vương Tây Lương Nữ Quốc.
Đường Tăng giao văn kiện thông hành cho Quốc vương Tây Lương Nữ Quốc.

Không khác gì chứng minh thư hay hộ chiếu của con người thời hiện đại, thời xưa Đường Tăng cũng cần đến văn kiện này để xin giấy thông hành của mỗi quốc gia ông đi qua, để đường đường chính chính đến Tây Thiên thỉnh kinh một cách hợp pháp. Văn kiện thông hành của 4 thầy trò đều có con dấu của mỗi nước mà họ từng đặt chân đến.

Bát vàng


Chiếc bát vàng vua Đường trao tặng...
Chiếc bát vàng vua Đường trao tặng...


...về sau được dùng để múc nước uống...
...về sau được dùng để múc nước uống...


...hoặc để đi khất thực.
...hoặc để đi khất thực.

Hẳn các fan ruột của Tây Du Ký đều nhớ rõ chi tiết trước khi lên đường sang Tây Thiên, vua Đường có ưu ái tặng cho Tam Tạng một chiếc bát vàng mà trong suốt hành trình, ông hay dùng nó để uống nước và đi khất thực.

Giày

Lẽ dĩ nhiên là suốt hành trình một vạn 8 nghìn dặm từ Đông Thổ Đại Đường sang Tây Trúc, 4 thầy trò không thể nào chỉ mang độc một đôi giày được vì chẳng có hãng nào đủ tự tin vỗ ngực tự xưng có thể sản xuất ra đôi giày đi gần 2 vạn dặm... mới mòn. Chưa kể các thầy trò còn phải trèo đèo lội suốt vô cùng vất vả chứ chẳng hề được đi đường bộ rải nhựa đường bằng phẳng như chúng ta bây giờ. Thậm chí cả Ngộ Không biết phép Cân đẩu vân hay Bát Giới Sa Tăng thần thông quảng đại không kém cũng phải cùng sư phụ chịu khổ trên đường cơ mà.

Tiết lộ bí ẩn một thời: 8 món đồ trong hành lý Sa Tăng luôn gánh theo


Dù có biết phép thuật cao cường cỡ nào thì 3 đồ đệ vẫn phải lội bộ cùng sư phụ mới mong thỉnh được chân kinh.
Dù có biết phép thuật cao cường cỡ nào thì 3 đồ đệ vẫn phải lội bộ cùng sư phụ mới mong thỉnh được chân kinh.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tây Du Ký: có đến 6 diễn viên thủ vai Đường Tăng

Tây Du Ký 1986 và những bí mật ít ai biết đến

Những hình ảnh hậu trường kinh điển bây giờ mới tiết lộ của Tây Du Ký

Tây Du Ký

Đường Tăng

Cộng đồng mạng Nhóm 218 39 phút trước

Nhóm đèn led 218 không chỉ mang hình ảnh con người Việt Nam đến với quốc tế mà còn khẳng định họ là một đối thủ nặng ký cho giải cao nhất của Asia's Got Talent.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Hôm nay 25/11, cũng là sinh nhật của Hồ Ngọc Hà và bộ ảnh làm cô dâu của cô cũng bất ngờ được trình làng vào đúng ngày đặc biệt này.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Dù đã "yên bề gia thất", nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn tin tưởng vào "tay hòm chìa khóa" của mẹ mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Điều thắc mắc nhất là ngày sinh nhật Hồ Ngọc Hà vẫn chưa thấy lời chúc từ Kim Lý, dù dàn sao Việt đã nô nức gửi lời chúc mừng tuổi mới của cô.

Xã hội Buýt sông 1 giờ trước

8g30 sáng 25/11, 2 chiếc buýt sông đầu tiên của tuyến số 1 đã có buổi chạy ra mắt từ bến Bạch Đằng đến bến Linh Đông.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Do trình diễn quá sung nên Minh Hằng đã gặp phải sự cố ngay khi đang hát trên sân khấu. Dù vậy cô vẫn nén đau để hoàn thành phần trình diễn của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hồ Quang Hiếu đã có những chia sẻ về mối tình vừa kết thúc với Bảo Anh trong một chương trình truyền hình mới đây.

Mặc cho ngày mưa ngập lụt, cô dâu vẫn vô cùng xinh đẹp, vui vẻ với đầu đội mấn, áo dài đỏ, quần đùi hồng về nhà chồng.

Xã hội Trường học 2 giờ trước

Thông qua việc làm quen với các chú chó và theo dõi từng hành động cũng như cảm xúc của chúng mà các nhân viên sẽ giám định tính cách cho từng con chó ở đây.

Bài viết tâm sự 2 giờ trước

Đỉnh điểm là gần đây tôi và người yêu cãi nhau về chuyện tiền trà sữa, cô ấy "lên cơn" rồi bẻ thẻ tín dụng rồi vứt vào mặt tôi, khiến tôi tức không chịu nổi nữa

Cần lưu ý tránh xa những thói quen có hại này nếu bạn không muốn sức khỏe của mình cứ ngày càng đi xuống.

Xã hội Dung Nham 2 giờ trước

Ở ngay giữa mặt đường bỗng chảy ra một chất lỏng màu đỏ, thậm chí nó còn bốc khói đen. Chàng trai cảm giác như thể ngửi thấy "mùi của thần chết" đang lại gần.

Giải thưởng danh nhạc danh giá nhất nhì Hàn Quốc – Mnet Asian Music Award (MAMA) sẽ diễn ra vào ngày 25/11 sắp tới tại nhà hát Hòa Bình.

Bóng đá V-League 2017 3 giờ trước

Chiều nay (25/11), V-League 2017 sẽ hạ màn với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và khó lường.

X Đóng