Mát lạnh ngay tức khắc với 5 món kem dễ làm "nhất quả đất"

|

Với 5 công thức làm kem vừa dễ làm lại ngon "quên sầu" này, chúng ta có thể dễ dàng "đập tan" ngay cái nắng nóng, oi bức, khó chịu đang hoành hành trong suốt thời gian này đấy nhé!

Mùa hè đang đến với những cơn nắng nóng vô cùng khó chịu. Nhiệt độ càng tăng cao thì cũng là lúc những que kem đem đến sự mát lạnh với hương vị ngọt ngào nơi đầu lưỡi lại được dịp “lên ngôi”. Tuy nhiên, trong cái oi bức này, thay vì cứ mải mê la cà quán xá và "chén" những món đã quen thuộc, việc tự tay "chế biến" những món kem mát lạnh để chiêu đãi gia đình, bạn bè hoặc "người ấy" sẽ giúp bạn "ghi điểm" cực nhiều đấy nhé! 

Đặc biệt là chỉ với các nguyên liệu trái cây có sẵn trong tủ lạnh, các bạn cũng đã có thể "biến hóa" thành rất nhiều những vị kem hay ho rồi! Vì vậy, chần chừ gì mà không nghiên cứu các công thức sau đây để vào bếp và tạo nên những "làn gió mát" thổi đi cái nóng đang hoành hành nhỉ?

1. Kem chanh dừa

Kem chanh dừa ngon "chảy mước miếng" với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt béo rất thanh của nước cốt dừa cùng vị chua chua dịu của nước chanh và mùi thơm tươi mát từ vỏ chanh. (Ảnh: Internet)
Kem chanh dừa ngon "chảy mước miếng" với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt béo của nước cốt dừa cùng vị chua chua dịu của nước chanh và mùi thơm tươi mát từ vỏ chanh. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: Nước cốt dừa, sữa, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhuyễn, dừa xay.

Cách thực hiện: Đun hỗn hợp bao gồm nước cốt dừa, sữa và đường trên lửa vừa trong 3 - 4 phút cho đường tan hết. Khi hỗn hợp nguội hẳn, cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và dừa xay vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem que, để đông lạnh từ 3 - 4 giờ là các bạn có thể thưởng thức món kem này ngay và luôn. 

2. Kem xoài gừng

Hương xoài quen thuộc hòa quyện với vị ngọt thanh, thơm lừng của gừng tạo nên một hương vị đặc trưng và độc đáo cho món kem vàng ươm bắt mắt này. (Ảnh: Internet)
Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu (xoài và gừng) tưởng chừng chẳng ăn nhập gì với nhau nhưng lại có thể tạo nên một món kem có hương vị vô cùng thú vị luôn đó. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: Xoài, sữa chua, nước cốt chanh, mật ong, gừng giã nhuyễn. Lưu ý, các bạn có thể gia giảm lượng tùy thích.

Cách thực hiện: Chỉ cần xay tất cả các nguyên liệu thật mịn rồi cho vào tủ đông lạnh từ 3–4 giờ là bạn đã hoàn thành món kem này rồi!

3. Kem dừa berry

Nguyên liệu: Việt quất, phúc bồn tử, mâm xôi đen, mật ong, nước cốt chanh, nước cốt dừa, đường và vani.

Kem dừa berry ngọt mát và lạ miệng cực thích hợp để thưởng thức vào những ngày nắng nóng. (Ảnh: Internet)
Kem dừa berry đẹp mắt, ngọt mát và lạ miệng có thể dễ dàng "thổi bay" đi cái khó chịu, mệt mỏi do nắng nóng gây ra. (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện: Đun các loại berry, mật ong và nước cốt chanh trên lửa vừa cho đến khi berry mềm ra rồi để nguội trong 30 phút. Sau đó, hòa nước cốt dừa với vani. Lưu ý, ở bước này, các bạn nên đun sôi nếu là nước cốt dừa tự vắt. Tiếp tục rót một ít nước cốt dừa vào khuôn rồi cho hỗn hợp berry vào, có thể để các lớp hòa lẫn vào nhau hoặc đông lạnh từng lớp để các lớp tách biệt rõ rệt. Cuối cùng, đông lạnh kem trong khoảng 3 - 4 giờ hoặc qua đêm.

4. Kem bơ chocolate 

​Kem bơ chocolate có vị ngậy béo, thanh ngọt vừa phải rất phù hợp để nhâm nhi "giải nhiệt" mùa hè. (Ảnh: Internet)
Kem bơ chocolate thơm béo, ngọt ngào có thể dễ dàng chinh phục những tín đồ hảo ngọt bởi mùi vị ngầy ngậy của bơ và ca cao nhưng lại không hề gây cảm giác ngấy ngán . (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: Bơ, ca cao, nước, mật ong, nước cốt dừa hoặc sữa, một nhúm muối và một ít quả chà là (có thể thay bằng đường).

Cách thực hiện: Ngâm chà là trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi xay nhuyễn. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xay chung cho đến khi hỗn hợp mịn. Các bạn đừng quên thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc nhé! Để hoàn thành, rót hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ đông cứng.

5. Kem trái cây nhiều màu

Thưởng thức cây kem trái cây đầy màu sắc và mát lịm giữa những ngày oi bức thì thật không gì thích bằng. (Ảnh: Internet) 
Thưởng thức cây kem trái cây đầy màu sắc và mát lịm giữa những ngày oi bức thì thật không gì thích bằng. (Ảnh: Internet) 

Nguyên liệu: Kiwi, dâu tây, xoài, việt quất, dưa hấu, dứa hoặc bạn cũng có thể chọn các loại trái cây tùy thích.

Cách thực hiện: Nghiền nhuyễn các loại trái cây. Cho một loại trái cây vào khuôn, đông lạnh khoảng 45 phút rồi thêm loại khác để tạo thành nhiều lớp. Tiếp tục đến khi đầy khuôn rồi đông lạnh cho kem cứng hoàn toàn là sẵn sàng "măm măm" thôi!

Ngoài ra, từ những công thức ở trên, các bạn cũng có thể tự thêm bớt một số nguyên liệu tùy ý để tạo ra món kem độc đáo, phù hợp với khẩu vị riêng của mình đấy nhé! Chúc các bạn có những sản phẩm độc đáo, ngon miệng của "cộp mác" bản thân.

Xem thêm rất nhiều những công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây: www.facebook.com/YanFoods

CÙNG CHIA SẺ ĐỒ ĂN NGON VỚI YAN FOOD NÀO!

Những người thích ăn uống luôn là những người tuyệt vời nhất. Vì vậy, những người tuyệt vời nhất hãy đừng ngại ngần thể hiện sự tốt bụng và đáng yêu của mình bằng cách chia sẻ ngay những hình ảnh, clip, các địa điểm ăn uống ngon hay những tuyệt chiêu nấu nướng của mình qua Fanpage YAN Food để góp phần "vỗ béo" tất cả mọi người nhé!

Đặc biệt, các nhà hàng, quán ăn,... cũng có thể "khoe" và chia sẻ những món ăn hấp dẫn tới đông đảo các bạn trẻ bằng cách liên hệ qua Fanpage YAN Food hoặc gửi email trực tiếp tới hòm thư: yanfood@yan.vn

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube