Bộ ảnh tuyệt vời cho biết bạn đã lớn lên kì diệu thế nào trong bụng mẹ

Bạn sẽ cảm nhận điều kì diệu của cuộc sống ngay từ những tấm đầu tiên của bộ ảnh. Chúng ta sẽ nhìn thấy được quá trình hình thành một cá thể sống mang tên “con người” tuyệt vời đến mức nào, qua lăng kính của nhiếp ảnh gia.

Với niềm đam mê mãnh liệt kính hiển vi và camera, ngay từ nhỏ, nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Lennart Nilsson, người tiên phong trong nhiếp ảnh y tế, đã ấp ủ sẽ tạo nên một bộ ảnh đặc biệt từ những thứ này.

Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Năm 1995, Lennart Nilsson bỗng trở nên nổi tiếng nhờ 16 bức ảnh phôi thai con người được xuất bản trên một tạp chí của Mĩ. Ông Lennart không thể ngờ được rằng, bộ ảnh đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Khi hàng loạt các tạp chí lớn cùng cho đăng tải bộ ảnh này.

Đó có lẽ là nguồn động lực to lớn, để Lennart tạo ra một bộ ảnh chi tiết hơn nữa về quá trình hình thành một em bé trong bụng mẹ. Và qua đó, ông sẽ gửi đến cho người xem những điều kì diệu ở nơi được xem là khởi đầu cho một đời người này.

Lennart đã mất khoảng 10 năm, để chụp hàng nghìn bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc, từ giai đoạn đầu của phôi thai đến khi một đứa trẻ được tạo hình hài hoàn chỉnh.

Năm 1965, nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson xuất bản cuốn sách ảnh A Child Is Born (tạm dịch là "Một em bé ra đời"). Cuốn sách bán chạy vượt sức tưởng tượng của ông. Sau đó, nó được dịch sang nhiều thứ tiếng và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới tại thời điểm đó.  

Cùng ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết của những bức ảnh này nhé!

Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Bật mí 15 bí mật về giấc mơ có thể bạn chưa biết

Tiếp tục choáng với các sự thật về cơ thể con người (Phần 2)

Hình ảnh kì diệu của những ca đẻ bọc điều cực hiếm

bức ảnh kì diệu

bộ ảnh độc đáo

Bộ ảnh hiếm

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 29 phút trước

Sau khi một tài khoản được cho là của Jennie bị rò rỉ trên Facebook, những thông tin xung quanh cuộc sống của cô nàng ở nước ngoài nhanh chóng bị "đào mộ".

Châu Á Jennie 29 phút trước

Một tài khoản trên Twitter tuyên bố tìm thấy trang cá nhân cũ của Jennie, với quá khứ "ăn chơi", tuy nhiên BLINK đang tìm ra lời giải đáp cho vấn đề này.

US - UK Justin Bieber 29 phút trước

Sau bao nhiêu sóng gió trong tình yêu, cuối cùng thì ngày cưới của Justin Bieber và Hailey cũng được ấn định.

Bóng đá Asian Cup 2019 29 phút trước

ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể lọt vào nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022 nếu như giành chiến thắng trước Jordan tại vòng 1/8.

Xã hội Bia rượu 49 phút trước

Đồng thời, rất nhiều câu hỏi cũng được cư dân mạng quốc tế đưa ra như để chứng thực thêm về sự việc này.

Độc giả muốn hỗ trợ có thể tham khảo thông tin về địa chỉ nhà nạn nhân, trường hợp nhanh nhất có thể liên lạc trực tiếp chính quyền địa phương...

Sao Đông Sao Kpop 59 phút trước

"Đu" idol đã nhiều năm thế nhưng người hâm mộ cũng không khỏi bất ngờ khi biết được những "cái nhất" đầy thú vị của idol mình dưới đây.

Sao Đông BTS 1 giờ trước

Cuối cùng, sự thật đằng sau biển đen im lặng đáng sợ của NCT tại lễ trao giải Seoul Music Awards 2019 cũng đã được hé lộ.

Cô nàng không chỉ khiến CĐM ngưỡng mộ trước sự quyết tâm lấy lại vóc dáng quyến rũ, mà còn gây xúc động bởi những chia sẻ cùng cảnh ngộ của nhiều chị em.

Bóng đá Bóng đá 1 giờ trước

ĐT Jordan đang chứng minh mình là một chú “ngựa ô” đáng gờm tại Asian Cup 2019, đó là chưa kể, trong 10 năm qua, ĐT Việt Nam chỉ thắng Jordan đúng 1 lần.

Mới đây, hình ảnh ông ngoại 72 tuổi ôm cháu bé 3 tuổi đi lang thang giữa trời lạnh ở Hà Nội đăng tải trên MXH khiến cho ai nấy xem xong cảm thấy xót xa.

Bóng đá Asian Cup 2019 2 giờ trước

Ngay sau khi xác định tấm vé đi tiếp và đối thủ tại vòng knock-out Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo đã lập tức lên đường chuẩn bị đấu Jordan.

X Ðóng