Bộ ảnh tuyệt vời cho biết bạn đã lớn lên kì diệu thế nào trong bụng mẹ

Bạn sẽ cảm nhận điều kì diệu của cuộc sống ngay từ những tấm đầu tiên của bộ ảnh. Chúng ta sẽ nhìn thấy được quá trình hình thành một cá thể sống mang tên “con người” tuyệt vời đến mức nào, qua lăng kính của nhiếp ảnh gia.

Với niềm đam mê mãnh liệt kính hiển vi và camera, ngay từ nhỏ, nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Lennart Nilsson, người tiên phong trong nhiếp ảnh y tế, đã ấp ủ sẽ tạo nên một bộ ảnh đặc biệt từ những thứ này.

Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Năm 1995, Lennart Nilsson bỗng trở nên nổi tiếng nhờ 16 bức ảnh phôi thai con người được xuất bản trên một tạp chí của Mĩ. Ông Lennart không thể ngờ được rằng, bộ ảnh đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Khi hàng loạt các tạp chí lớn cùng cho đăng tải bộ ảnh này.

Đó có lẽ là nguồn động lực to lớn, để Lennart tạo ra một bộ ảnh chi tiết hơn nữa về quá trình hình thành một em bé trong bụng mẹ. Và qua đó, ông sẽ gửi đến cho người xem những điều kì diệu ở nơi được xem là khởi đầu cho một đời người này.

Lennart đã mất khoảng 10 năm, để chụp hàng nghìn bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc, từ giai đoạn đầu của phôi thai đến khi một đứa trẻ được tạo hình hài hoàn chỉnh.

Năm 1965, nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson xuất bản cuốn sách ảnh A Child Is Born (tạm dịch là "Một em bé ra đời"). Cuốn sách bán chạy vượt sức tưởng tượng của ông. Sau đó, nó được dịch sang nhiều thứ tiếng và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới tại thời điểm đó.  

Cùng ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết của những bức ảnh này nhé!

Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Bật mí 15 bí mật về giấc mơ có thể bạn chưa biết

Tiếp tục choáng với các sự thật về cơ thể con người (Phần 2)

Hình ảnh kì diệu của những ca đẻ bọc điều cực hiếm

bức ảnh kì diệu

bộ ảnh độc đáo

Bộ ảnh hiếm

Bóng rổ VBA 2018 9 phút trước

Sau những màn tranh tài gây cấn và hấp dẫn tại vòng Playoffs, 4 cái tên xuất sắc nhất đã lộ diện và góp mặt tại vòng bán kết VBA Playoffs mùa giải 2018.

Tại cuộc họp sáng 13/8 mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội lại đưa ra 3 phương án để xin ý kiến về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Mùa tuyển sinh 2018, để khắc phục sự “xuống dốc” của các trường sư phạm, Bộ GD&ĐT đã quy định mức điểm sàn riêng.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Vượt qua Hoa hậu H'hen Niê và Phạm Hương trong danh sách đề cử, siêu mẫu Lan Khuê xuất sắc nhận được giải thưởng Biểu tượng sắc đẹp của năm 2018.

Xã hội Visa 1 giờ trước

Theo thông tin mới nhất, Đài Loan đã chính thức thay đổi visa của lao động Việt Nam. Cụ thể từ 20/08/2018, Đài Loan sẽ siết chặt chính sách visa hơn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hậu công khai bạn gái xinh đẹp, nam diễn viên Huỳnh Anh còn thể hiện tình cảm của mình với Y Vân ngay trên mạng xã hội.

Nhạc Việt Lâm Khánh Chi 1 giờ trước

Không phải là những hình ảnh "dữ dằn" trên sóng truyền hình, Lâm Khánh Chi nũng nịu cùng chồng trong căn hộ tiền tỷ vô cùng hạnh phúc.

Xã hội tuyệt tình cốc 1 giờ trước

Chiếc bè mà chân dài ăn mặc hở hang trong tư thế phản cảm cùng người mẫu nam là do ông Trần Văn Hoạt tự ý đặt trên mặt nước hồ và đứng ra thu phí trái phép.

Nhạc Việt Hồ Ngọc Hà 2 giờ trước

Xuất hiện tại một sự kiện, Hồ Ngọc Hà khiến khán giả thích thú khi trình diễn hit "Xin hãy thứ tha" vô cùng sôi động.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Dàn mỹ nhân Việt bắt nhịp nhiều xu hướng nhưng kiểu mái ngố. Cùng điểm qua những nhan sắc đã và đang sở hữu kiểu tóc hot này.

X Ðóng