Bộ ảnh tuyệt vời cho biết bạn đã lớn lên kì diệu thế nào trong bụng mẹ

Bạn sẽ cảm nhận điều kì diệu của cuộc sống ngay từ những tấm đầu tiên của bộ ảnh. Chúng ta sẽ nhìn thấy được quá trình hình thành một cá thể sống mang tên “con người” tuyệt vời đến mức nào, qua lăng kính của nhiếp ảnh gia.

Với niềm đam mê mãnh liệt kính hiển vi và camera, ngay từ nhỏ, nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Lennart Nilsson, người tiên phong trong nhiếp ảnh y tế, đã ấp ủ sẽ tạo nên một bộ ảnh đặc biệt từ những thứ này.

Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Năm 1995, Lennart Nilsson bỗng trở nên nổi tiếng nhờ 16 bức ảnh phôi thai con người được xuất bản trên một tạp chí của Mĩ. Ông Lennart không thể ngờ được rằng, bộ ảnh đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Khi hàng loạt các tạp chí lớn cùng cho đăng tải bộ ảnh này.

Đó có lẽ là nguồn động lực to lớn, để Lennart tạo ra một bộ ảnh chi tiết hơn nữa về quá trình hình thành một em bé trong bụng mẹ. Và qua đó, ông sẽ gửi đến cho người xem những điều kì diệu ở nơi được xem là khởi đầu cho một đời người này.

Lennart đã mất khoảng 10 năm, để chụp hàng nghìn bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc, từ giai đoạn đầu của phôi thai đến khi một đứa trẻ được tạo hình hài hoàn chỉnh.

Năm 1965, nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson xuất bản cuốn sách ảnh A Child Is Born (tạm dịch là "Một em bé ra đời"). Cuốn sách bán chạy vượt sức tưởng tượng của ông. Sau đó, nó được dịch sang nhiều thứ tiếng và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới tại thời điểm đó.  

Cùng ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết của những bức ảnh này nhé!

Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Bật mí 15 bí mật về giấc mơ có thể bạn chưa biết

Tiếp tục choáng với các sự thật về cơ thể con người (Phần 2)

Hình ảnh kì diệu của những ca đẻ bọc điều cực hiếm

bức ảnh kì diệu

bộ ảnh độc đáo

Bộ ảnh hiếm

Sao Việt Sao Việt 24h 35 phút trước

Trưa 19/11, lễ động quan và an táng nghệ sĩ Nguyễn Hoàng đã diễn ra trong nước mắt của người thân, bạn bè.

Cộng đồng mạng gỉ mũi 45 phút trước

Chỉ vì bạn trai có thói quen móc gỉ mũi rồi lại bôi vào người mình, cô gái quyết định chia tay người yêu soái ca.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Dù cả 9 cô nàng TWICE đều có mặt trong BXH danh tiếng, tuy vậy, họ vẫn còn phải dè chừng rất nhiều đối thủ "nặng kí", đặc biệt là Irene.

Sao Đông Sao Đông 1 giờ trước

Cũng như Suzy, sau khi công khai xác nhận đã chia tay, Lee Min Ho xuất hiện với tâm trạng khá thoải mái.

Điểm hẹn Lozi Garage Sale 1 giờ trước

Nối tiếp thành công tại Tp. Hồ Chí Minh, lần đầu tiên sự kiện Phố Hallyu sẽ cập bến Hà Nội vào mùa đông năm nay.

Các chuyên gia thế giới khẳng định bên cạnh hiện tượng đào thải cơ thể thì tủy sống hiện nay không thể chữa lành sau khi cắt đứt hoàn toàn.

Sao Đông Sao Hàn 3 giờ trước

Góc chụp từ dưới lên khiến nhiều người phải ái ngại nhưng với những thần tượng Kpop thì khái niệm “góc chết” dường như không hề tồn tại.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Uyên Linh thẳng thắn phân trần về việc "vạ miệng" với Taylor Swift ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Sao Tây Sao Hollywood 4 giờ trước

Giống nhiều bộ phim siêu anh hùng khác, bom tấn “Justice League” gửi tặng khán giả hai đoạn phim post-credits.

Xã hội Sự Việc Hy Hữu 4 giờ trước

Chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi cố tình đâm thẳng vào một căn nhà mặt phố Mai Dịch. Rất nhiều lần chiếc xe này cố gắng tăng ga qua bậc thềm lao vào bên trong.

Bóng đá La Liga 4 giờ trước

Sau vòng 12 La Liga, gã khổng lồ Xứ Catalunya một mình xuất sắc đánh bại cả hai ông lớn thành Madrid.

Xã hội Mưa lớn Sài Gòn 4 giờ trước

Sáng 19/11, nhiều cây xanh tại khu vực quận Thủ Đức, TP.HCM bật gốc đè ngã xuống đường, nhà dân gây thiệt hại lớn về tài sản.

Một sự thật ít ai biết, đây là lần thứ 6 đại diện Ấn Độ giành được chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới danh giá.

X Đóng