Martin Yan đặt chân đến xứ dừa Bến Tre

|

Vùng đất tiếp theo mà Martin Yan sẽ ghé thăm là mảnh đất Bến Tre xinh đẹp vốn nổi tiếng là xứ dừa với các loại thủ công mỹ nghệ và món ăn phong phú được chế biến từ loại cây này.

Martin Yan đặt chân đến xứ dừa Bến Tre

Vùng đất Bến Tre xinh đẹp nổi tiếng là xứ dừa
Vùng đất Bến Tre xinh đẹp nổi tiếng là xứ dừa

Theo chân Yan, chúng ta sẽ có cơ hội được khám phá quy trình để làm nên bánh tráng Mỹ Lồng, một trong những niềm tự hào của người dân nơi đây. Nguyên liệu để làm nên loại bánh này chỉ đơn giản là gạo, đường, trứng, mè và nước cốt dừa. Trước hết, gạo được ngâm trong nước hai giờ đồng hồ cho mềm rồi được đưa vào máy xay. Hỗn hợp có được sau khi trộn thêm các loại nguyên liệu khác sẽ được mang đi tráng thành bánh. Phơi nắng là công đoạn cuối cùng để có được những chiếc bánh tráng giòn rụm đẹp mắt.

Những nguyên liệu để làm nên bánh tráng Mỹ Lồng cực đơn giản
Những nguyên liệu để làm nên bánh tráng Mỹ Lồng cực đơn giản

Bánh tráng sau khi làm ra sẽ được mang đi phơi nắng như thế này
Bánh tráng sau khi làm ra sẽ được mang đi phơi nắng như thế này

Martin Yan sẽ chỉ chúng ta nhiều cách để thưởng thức loại bánh này ngoài cách ăn truyền thống là dùng kèm với các món ăn khác . Đó là nướng lên cho vàng giòn rồi ăn như snack hoặc cuộn tròn lại và ăn ngay khi nó vẫn còn mềm.

Martin Yan được trải nghiệm một lần đi phà ở miền sông nước
Martin Yan được trải nghiệm một lần đi phà ở miền sông nước

Một món ăn khác có liên quan đến dừa mà người đầu bếp họ Yan này sẽ giới thiệu với chúng ta đó chính là bò kho. Đây là món ăn quen thuộc với không ít người Việt, thế nhưng Yan sẽ dùng một công thức đặc biệt của riêng mình mà không phải ai cũng biết để tạo nên món ăn hấp dẫn này.

Món bò kho thơm nức
Món bò kho thơm nức

Ông còn chỉ cho chúng ta một bí quyết để thịt bò có mùi vị ngon hơn, đó chính là xào bò sơ qua chảo chỉ với thật ít dầu ăn.

Martin Yan đặt chân đến xứ dừa Bến Tre

Hủ tíu miền Tây là một món ăn không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá ẩm thực vùng sông nước. Martin Yan đã tìm đến đầu bếp của khách sạn Hàm Luông để cùng bà nấu món này. Qua bàn tay của ông, một tô hủ tíu đậm đà gia vị chua cay với đủ màu sắc nhanh chóng được hoàn thành.

Martin Yan đặt chân đến xứ dừa Bến Tre

Ngoài những món ăn đặc trưng kể trên, Bến Tre còn một đặc sản khác, đó chính là đồ thủ công mỹ nghệ. Chúng ta sẽ được chứng kiến cách mà những nghệ nhân lành nghề nơi đây đã hóa phép cho những gáo dừa sần sùi mộc mạc trở thành sản phẩm có chất lượng cao như thế nào.

Martin Yan đặt chân đến xứ dừa Bến Tre

Những chiếc gáo dừa mộc mạc là nguyên liệu để làm ra hàng mỹ nghệ nổi tiếng gần xa
Những chiếc gáo dừa mộc mạc là nguyên liệu để làm ra hàng mỹ nghệ nổi tiếng gần xa

Còn rất nhiều món ăn ngon khác được làm từ dừa
Còn rất nhiều món ăn ngon khác được làm từ dừa

Còn rất nhều điều thú vị khác đang chờ các bạn khám phá trong Chương trình "Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan", chương trình truyền hình thực tế lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng Martin Yan. Thông qua du lịch để giữ gìn bản sắc và quảng bá hình ảnh đất nước.

Lịch phát sóng: Thứ 5: 20h15 trên Channel B - Kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình.

Phát lại: Thứ 6: 22h00 và Chủ Nhật: 7h15, 12h00.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube