Mang tiếng là răng "KHÔN" nhưng lại có kiểu mọc rất... NGU

“Khôn” gì nổi khi chúng toàn mọc ở những vị trí dễ nổi điên như thế này!

Hồi bé, chúng ta từng nghe đến răng khôn và cũng từng bị cha mẹ, ông bà “lừa” một cú khá to rằng hễ mọc răng khôn thì sẽ khôn lắm đấy. Nhưng đến lúc trải nghiệm nỗi đau thấu tim khi mọc răng khôn, trong ta chợt chói lên một “chân lí” rằng, mọc răng khôn không giúp con người ta "khôn" thêm tí nào, trái lại, còn dễ “khùng” hơn.


Xem răng khôn mọc "khôn" chưa này? (Ảnh: Không Sợ Chó)
Xem răng khôn mọc "khôn" chưa này? (Ảnh: Không Sợ Chó)

Theo như những gì chúng ta đã được học từ sách Sức khỏe hồi lớp 5, hàm răng của một người trưởng thành gồm 32 cái răng, vừa đủ để thực hiện các chức năng nhai nuốt. Theo thời gian, con người càng trưởng thành thì xương hàm càng phát triển, to và dài ra. Theo tiến trình mọc răng và phát triển cấu tạo hàm ở con người, cứ xương dài ra tới đâu thì răng mọc thêm tới đó, răng sữa rụng tới đâu thì răng trưởng thành trồi lên đúng lúc cho đến khi đủ số răng.


Chỗ nào không mọc, lại lui vào chốn "thâm cung bí sử" thế này. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Chỗ nào không mọc, lại lui vào chốn "thâm cung bí sử" thế này. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Hồi bé, mỗi người chỉ có 20 cái răng sữa, nhưng răng của người trưởng thành thì lên đến 32 cái, “vượt chỉ tiêu” 12 cái, vậy chỗ đâu mà chứa cho hết? Thế là, 12 chiếc răng còn lại phải “tranh thủ nhồi nhét” vào những chỗ trống khác bên cạnh những chiếc răng trưởng thành đã mọc lên lại đúng vị trí của răng sữa.


Vì răng khôn mọc ở độ tuổi khôn lớn nên mới có tên gọi như vậy. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Vì răng khôn mọc ở độ tuổi khôn lớn nên mới có tên gọi như vậy. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Tưởng là khôn nhưng “khôn” không tưởng, những chiếc răng khôn lại “chọn” vị trí mọc sâu bên trong hàm. Chỉ đến khi chúng ta phát triển đến một độ tuổi nào đó, xương hàm đủ dài để mọc thêm răng thì mới có xương để cho mầm răng khôn phát triển. Bởi vậy nên răng khôn chỉ có thể bắt đầu… “hành hạ” khi ta chạm ngõ 18 – lứa tuổi “lớn khôn”.


Cư dân mạng không ngừng chia sẻ những bằng chứng cho thấy sự "khôn tuyệt đỉnh" của răng khôn. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Cư dân mạng không ngừng chia sẻ những bằng chứng cho thấy sự "khôn tuyệt đỉnh" của răng khôn. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Về tên gọi răng khôn, do những chiếc răng “phá đám” này thường mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi mà chúng ta đã khôn lớn, có đủ nhận thức nên có lẽ nó được gọi luôn bằng cái tên ấy để chỉ thời điểm mọc.

Nhưng mà, công bằng mà nói thì không gì “ngu” hơn răng khôn. Bởi mọc đâu không mọc, lại chui lủi vào bên trong sâu làm gì, lại còn nằm ở vị trí “cách li xã hội”, muốn phẫu thuật cũng khó. Chưa kể, mỗi lần mọc thì lại cho khổ chủ “ăn hành” thôi rồi. Nào là đau nhức, ê ẩm cả mặt, nào là sưng tấy hết cả lên, ai mà sức khỏe yếu một chút thì xác định sốt cao, húp cháo vài ngày. Chỉ đến khi các nha sĩ phẫu thuật loại bỏ chiếc răng “siêu thông minh” này thì khổ chủ mới chính thức “quay trở lại cuộc sống bình thường” cùng nỗi oán hận răng khôn trường tồn vĩnh viễn!


Nhưng dù ghét cỡ nào đi chăng nữa thì ta cũng phải chịu đựng nó, vì đó là quá trình phát triển tự nhiên mà. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Nhưng dù ghét cỡ nào đi chăng nữa thì ta cũng phải chịu đựng nó, vì đó là quá trình phát triển tự nhiên mà. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Có thể nói, mọc răng khôn là một dạng “đèn đỏ dài ngày”. Bởi cái cảm giác khó chịu, đau nhức và “tư tưởng muốn đánh bom cả thế giới” diễn ra trong những ngày răng khôn mọc không khác ngày “bà dì" đến thăm là bao! Nhưng bởi vì nó là một quá trình phát triển tự nhiên bắt buộc phải diễn ra, ai không có thì là… bất bình thường, nên con người chúng ta đành phải ngậm đắng nuốt cay mà… nguyền rủa nó thôi chứ chẳng còn biết làm gì hơn!

Giật mình răng khôn mọc trong...mũi

Rùng mình trước những căn bệnh đáng sợ về răng

Những bộ phận thừa thải trên cơ thể con người

nhổ răng

Răng khôn

Răng miệng

Xã hội Xâm Hại 1 giờ trước

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.

Xã hội Cuồng ghen 2 giờ trước

Ngày 15-10, một tổ CSHS của CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bùi Thị Xuân đã về quê của Phạm Văn Viên, làm việc với gia đình của đối tượng này.

Sao Đông Kpop 2 giờ trước

Tròn mắt trước danh sách loạt nam thần Kpop khiến đông đảo công chúng xao xuyến, đốn tim hết nấc dù chiều cao khá nấm lùn.

Xã hội Đâm xe 2 giờ trước

Qua trích xuất camera, khi băng qua giao lộ, xe cấp cứu đã lấn sang làn đường ngược lại và vượt đèn đỏ.

Sao Đông Đường Yên 3 giờ trước

Showbiz Hoa Ngữ gần đây đón nhận hàng loạt tin vui. Cặp đôi Đường Yên và La Tấn cũng bị đồn đang rục rịch chuẩn bị cưới...

Bóng đá Ngoại hạng Anh 3 giờ trước

Gần đây, những thông tin cho rằng Thái tử Ả Rập sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng để mua lại CLB Man Utd từ tay nhà Glazer đã thu hút sự quan tâm rất lớn của NHM Quỷ đỏ.

Công nghệ IPHONE 3 giờ trước

Đâu là những lý do mà các tín đồ của iPhone nên lựa chọn mua phiên bản XS Max hơn là "người anh em" XS?

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Bà xã Trấn Thành ôm anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới, khiến Trấn Thành ghen đuổi ra "phòng khách ngủ".

X Ðóng