Mang tiếng là răng "KHÔN" nhưng lại có kiểu mọc rất... NGU

“Khôn” gì nổi khi chúng toàn mọc ở những vị trí dễ nổi điên như thế này!

Hồi bé, chúng ta từng nghe đến răng khôn và cũng từng bị cha mẹ, ông bà “lừa” một cú khá to rằng hễ mọc răng khôn thì sẽ khôn lắm đấy. Nhưng đến lúc trải nghiệm nỗi đau thấu tim khi mọc răng khôn, trong ta chợt chói lên một “chân lí” rằng, mọc răng khôn không giúp con người ta "khôn" thêm tí nào, trái lại, còn dễ “khùng” hơn.


Xem răng khôn mọc "khôn" chưa này? (Ảnh: Không Sợ Chó)
Xem răng khôn mọc "khôn" chưa này? (Ảnh: Không Sợ Chó)

Theo như những gì chúng ta đã được học từ sách Sức khỏe hồi lớp 5, hàm răng của một người trưởng thành gồm 32 cái răng, vừa đủ để thực hiện các chức năng nhai nuốt. Theo thời gian, con người càng trưởng thành thì xương hàm càng phát triển, to và dài ra. Theo tiến trình mọc răng và phát triển cấu tạo hàm ở con người, cứ xương dài ra tới đâu thì răng mọc thêm tới đó, răng sữa rụng tới đâu thì răng trưởng thành trồi lên đúng lúc cho đến khi đủ số răng.


Chỗ nào không mọc, lại lui vào chốn "thâm cung bí sử" thế này. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Chỗ nào không mọc, lại lui vào chốn "thâm cung bí sử" thế này. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Hồi bé, mỗi người chỉ có 20 cái răng sữa, nhưng răng của người trưởng thành thì lên đến 32 cái, “vượt chỉ tiêu” 12 cái, vậy chỗ đâu mà chứa cho hết? Thế là, 12 chiếc răng còn lại phải “tranh thủ nhồi nhét” vào những chỗ trống khác bên cạnh những chiếc răng trưởng thành đã mọc lên lại đúng vị trí của răng sữa.


Vì răng khôn mọc ở độ tuổi khôn lớn nên mới có tên gọi như vậy. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Vì răng khôn mọc ở độ tuổi khôn lớn nên mới có tên gọi như vậy. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Tưởng là khôn nhưng “khôn” không tưởng, những chiếc răng khôn lại “chọn” vị trí mọc sâu bên trong hàm. Chỉ đến khi chúng ta phát triển đến một độ tuổi nào đó, xương hàm đủ dài để mọc thêm răng thì mới có xương để cho mầm răng khôn phát triển. Bởi vậy nên răng khôn chỉ có thể bắt đầu… “hành hạ” khi ta chạm ngõ 18 – lứa tuổi “lớn khôn”.


Cư dân mạng không ngừng chia sẻ những bằng chứng cho thấy sự "khôn tuyệt đỉnh" của răng khôn. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Cư dân mạng không ngừng chia sẻ những bằng chứng cho thấy sự "khôn tuyệt đỉnh" của răng khôn. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Về tên gọi răng khôn, do những chiếc răng “phá đám” này thường mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi mà chúng ta đã khôn lớn, có đủ nhận thức nên có lẽ nó được gọi luôn bằng cái tên ấy để chỉ thời điểm mọc.

Nhưng mà, công bằng mà nói thì không gì “ngu” hơn răng khôn. Bởi mọc đâu không mọc, lại chui lủi vào bên trong sâu làm gì, lại còn nằm ở vị trí “cách li xã hội”, muốn phẫu thuật cũng khó. Chưa kể, mỗi lần mọc thì lại cho khổ chủ “ăn hành” thôi rồi. Nào là đau nhức, ê ẩm cả mặt, nào là sưng tấy hết cả lên, ai mà sức khỏe yếu một chút thì xác định sốt cao, húp cháo vài ngày. Chỉ đến khi các nha sĩ phẫu thuật loại bỏ chiếc răng “siêu thông minh” này thì khổ chủ mới chính thức “quay trở lại cuộc sống bình thường” cùng nỗi oán hận răng khôn trường tồn vĩnh viễn!


Nhưng dù ghét cỡ nào đi chăng nữa thì ta cũng phải chịu đựng nó, vì đó là quá trình phát triển tự nhiên mà. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Nhưng dù ghét cỡ nào đi chăng nữa thì ta cũng phải chịu đựng nó, vì đó là quá trình phát triển tự nhiên mà. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Có thể nói, mọc răng khôn là một dạng “đèn đỏ dài ngày”. Bởi cái cảm giác khó chịu, đau nhức và “tư tưởng muốn đánh bom cả thế giới” diễn ra trong những ngày răng khôn mọc không khác ngày “bà dì" đến thăm là bao! Nhưng bởi vì nó là một quá trình phát triển tự nhiên bắt buộc phải diễn ra, ai không có thì là… bất bình thường, nên con người chúng ta đành phải ngậm đắng nuốt cay mà… nguyền rủa nó thôi chứ chẳng còn biết làm gì hơn!

Giật mình răng khôn mọc trong...mũi

Rùng mình trước những căn bệnh đáng sợ về răng

Những bộ phận thừa thải trên cơ thể con người

nhổ răng

Răng khôn

Răng miệng

Thời trang The Face 2018 34 phút trước

Vừa công bố danh sách 37 gương mặt sẽ bước tiếp vào hành trình tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất cho The Face 2018, Quốc Anh bất ngờ rời cuộc thi.

Nhạc Việt Hương Tràm 44 phút trước

Hương Tràm ra mắt ca khúc "Gửi anh và cô ấy" nói thay lòng người phụ nữ bị phản bội trong tình yêu vì kẻ thứ ba.

Sao Việt Sao Việt 24h 44 phút trước

Với niềm đam mê nhảy múa mãnh liệt, Đan Khanh đã vượt qua nhiều thách thức để có thể trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Nhạc Việt Châu Đăng Khoa 1 giờ trước

Tính từ thời điểm ra mắt lúc 20h ngày 19/8 và đến lúc 16h ngày 20/8, MV "Đừng quay về nữa" của Janny Thủy Trần đã hơn 1,1 triệu lượt xem.

Phim Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tấm thiệp cưới có tên Harry Lu và Midu đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây ngỡ ngàng cho người hâm mộ.

Phim Việt Mai Phương 1 giờ trước

Ốc Thanh Vân vừa cập nhật danh sách những mạnh thường quân đã đóng góp giúp đỡ cho diễn viên Mai Phương chữa bệnh. Khủng nhất là Hồ Ngọc Hà và Việt Hương.

Chị Hạ ngồi nhẩm tính, mỗi tháng vợ chồng chị dự định sẽ chu cấp cho con 2 triệu. Với mức tiền đó, chị nghĩ con sẽ “sống đủ” nếu chi tiêu vun vén.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đám cưới đã được tổ chức tại một bãi biển ở Mũi Né, Phan Thiết và có chỉ khoảng 100 khách mời là người thân của hai vợ chồng.

Châu Á Diên Hi Công Lược 2 giờ trước

Để làm Hoàng thượng hết giận, Ngụy Anh Lạc đã bày kế nửa đêm lén lút leo lên giường Hoàng thượng và mặt dày không chịu bỏ đi khi bị đuổi.

Bóng đá ASIAD 2018 2 giờ trước

Theo thông tin mới nhất vào sáng nay, đại diện phía VOV đã lên tiếng khẳng định việc nhà đài đã đàm phán xong các thủ tục cơ bản của bản quyền ASIAD 2018.

Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng,...

Thời trang The Boyz 2 giờ trước

Chiếc áo "hàng chợ" Việt Nam được nâng tầm "đẳng cắp" khi chàng thần tượng Hàn Quốc này diện, bởi vì vóc dáng và cách phối đồ quá đẹp.

X Ðóng