Mắc kẹt 5 giờ trong thang máy, cậu học sinh vẫn… ung dung làm bài tập

| 16:55 - 23/10/2016

Vừa tiết kiệm thời gian, vừa có không gian tĩnh lặng “lí tưởng” để làm bài tập lại vừa là liệu pháp trấn an tâm lí tuyệt vời nữa chứ!

Trong khi đa số chúng ta, nhất là thanh thiếu niên, thường rất dễ hoảng loạn khi mắc kẹt trong thang máy thì một cậu học sinh Trung Quốc đã xử lí nỗi sợ hãi ấy theo một cách không giống ai nhưng cũng cực kì thông minh: tranh thủ lấy bài tập ra xử lí cho bằng hết!

Được biết, Sun Yixiao, 13 tuổi, trên đường từ trường về nhà thì bị kẹt trong thang máy ở Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang, Trung Quốc). Khi nhận ra thang máy không mở cửa, Sun đã xử trí hết sức thông minh: nhấn ngay nút đến một tầng bất kì để thang máy không bị rơi tự do. Sau đó, cậu cố gắng kêu gọi sự giúp đỡ thông qua hệ thống liên lạc khẩn cấp nhưng không có ai đáp lại. Sun cũng không có điện thoại di động để liên lạc ra ngoài. Lúc này, cậu học sinh hoàn toàn bị cách li với thế giới bên ngoài.

Sun Yixiao là một học sinh cấp 2 tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Sun Yixiao là một học sinh cấp 2 tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

“Cháu đã khóc khá lâu ở bên trong thang máy. Vì hành lang lúc ấy rất vắng vẻ nên không ai biết cháu bị kẹt bên trong cả” Sun kể lại. Cuối cùng, Sun nảy ra sáng kiến kêu cứu bằng một cách khác. Cậu lấy bút viết lên một mảnh giấy: “Có người kẹt trong thang máy. Xin hãy gọi quản lý tòa nhà!” và luồn qua khe cửa thang máy với hi vọng rằng một ai đó đi ngang qua sẽ phát hiện ra và giúp cậu. 

Lần này may mắn vẫn không mỉm cười với Sun khi chẳng có ai đi ngang qua đó cả. Biết rằng mình sẽ mất rất nhiều thời gian vì kẹt trong thang máy, Sun đã làm một việc mà không ai trong tình huống khẩn cấp như vậy có thể nghĩ ra: làm bài tập về nhà! Bắt đầu với môn Toán, sau đó là Khoa học và tiếng Hoa, dùng cặp táp làm ghế ngồi và đặt sách vở vào lòng, Sun nhanh chóng giải quyết xong bài tập với lượng kiến thức vừa tiếp nhận trên lớp hôm nay. 

5 tiếng sau, Sun cũng được đội cứu hỏa phá cửa thang máy và giải cứu. Sun tỏ ra rất bình tĩnh khi nhặt nhạnh lại sách vở, cho vào cặp và thủng thẳng đi về trong sự ngạc nhiên của mọi người. “Cháu nghe đội cứu hỏa đến và bảo cháu lùi lại. Các chú sử dụng một thanh sắt để phá cửa thang máy. Sau đó, một chú lính cứu hỏa đẩy cánh cửa, cứu cháu ra ngoài”. Rất nhiều người đứng đợi Sun ở bên ngoài. Trước cảnh tượng đó, Sun chia sẻ: “Khi bước ra, thầy cô và nhiều cô chú phụ huynh đang đứng đấy, tất cả đều rất mừng rỡ”.

Lính cứu hỏa giải cứu Sun khỏi thang máy. (Ảnh: Internet)
Lính cứu hỏa giải cứu Sun khỏi thang máy. (Ảnh: Internet)

Trong cái khó ló cái khôn. Nếu bạn ở trong tình huống khủng khiếp như Sun, liệu bạn có bình tĩnh và tìm một liệu pháp nào đó để quên đi cơn khủng hoảng vì bị nhốt trong không gian chật hẹp của thang máy hay không?