Ngỡ ngàng kì tích những em bé chào đời từ cơ thể người mẹ đã chết

Dù người mẹ đã chết nhưng những thiên thần bé nhỏ này vẫn bền gan chiến đấu trong bụng mẹ để rồi mạnh mẽ cất tiếng chào đời vài tháng sau đó.

1. Mẹ chết hai tháng vẫn sinh con khỏe mạnh

Cuối tháng 4 vừa qua, một kì tích đã xuất hiện ở Ba Lan khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng. Đó là câu chuyện về sức sống mãnh liệt của chiến binh nhí dũng cảm tên Wojtus ở Wroclaw, Ba Lan. Mẹ Wojtus được chẩn đoán có khối u não nhưng cô kiên quyết không phẫu thuật và quyết định sống chung với nó. Cuộc sống của cô vẫn bình lặng trôi cho đến một ngày cô phát hiện mình mang thai Wojtus

Với khối u ác tính đang hoành hành, việc mang một sinh linh bé nhỏ trong người là vô cùng nguy hiểm, cho cả mẹ và con. Tuy nhiên vì đứa con, người mẹ đã cố gắng chiến đấu chống lại bệnh tật nhưng có lẽ số phận đã an bài, cô đột ngột ra đi ở tuần thứ 17 của thai kì. Lúc đó, Wojtus vẫn còn sống nhưng vì thể trạng quá non nớt, khó có thể mang ra ngoài mà vẫn bảo toàn tính mạng.


Mẹ Wojtus ra đi khi cậu bé chỉ mới được 17 tuần tuổi.
Mẹ Wojtus ra đi khi cậu bé chỉ mới được 17 tuần tuổi.


Cậu bé Wojtus kiên trì sống tiếp trong bụng người mẹ đã chết.
Cậu bé Wojtus kiên trì sống tiếp trong bụng người mẹ đã chết.

Trước tình hình đó, các bác sĩ đề nghị gia đình Wojtus duy trì các cơ quan trong cơ thể người mẹ hoạt động để nuôi Wojtus trong một thời gian nữa, đợi đến khi em đủ cứng cáp rồi mới cho chào đời. 55 ngày sau, đến tuần thai thứ 27, do không thể chờ đợi lâu hơn nữa vì sợ tình trạng người mẹ đã chết có thể ảnh hưởng đến thai nhi, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai. Chiến binh nhí Wojtus ra đời với cân nặng 1kg trong niềm hạnh phúc của gia đình.


Sau 55 ngày sống trong bụng mẹ, cuối cùng cậu bé cũng chào đời an toàn.
Sau 55 ngày sống trong bụng mẹ, cuối cùng cậu bé cũng chào đời an toàn.

2. Bé ra đời suôn sẻ sau bốn tháng cuối nằm trong bụng mẹ chết não

Một câu chuyện kì diệu như tương tự cũng xảy ra ở Bồ Đào Nha. Vào ngày 20/2, các bác sĩ thông báo thai phụ đã chết do bị xuất huyết não quá nhiều. Ai cũng tưởng đã mất cả mẹ và con nhưng qua kiểm tra, các bác sĩ thông báo đứa bé vẫn còn khỏe mạnh trong bụng mẹ và đang chiến đấu giành giật mạng sống từng phút, từng giờ. Nhận thấy khao khát được sống mãnh liệt của bé, các bác sĩ đã hỏi ý kiến người cha và tiếp tục nuôi bé trong bụng mẹ.

Đến ngày 7/6 vừa qua, sau bốn tháng trời dai dẳng chiến đấu một mình trong bụng người mẹ đã ra đi, em bé cuối cùng cũng đã thấy được ánh sáng mặt trời trên vòng tay của người cha. Theo ghi nhận của các bác sĩ ở đây, em bé nặng 2,35kg đồng thời là trường hợp thai nhi được nuôi dưỡng lâu nhất trong cơ thể một người mẹ bị chết não tại Bồ Đào Nha cho tới nay.


Sau bốn tháng trời dai dẳng chiến đấu một mình trong bụng người mẹ đã ra đi, em bé cuối cùng cũng mỉm cười hạnh phúc vòng tay của người cha.
Sau bốn tháng trời dai dẳng chiến đấu một mình trong bụng người mẹ đã ra đi, em bé cuối cùng cũng mỉm cười hạnh phúc vòng tay của người cha.

3. Mẹ đột ngột ngột chết não ở tuần thứ 22 vẫn nuôi con trong bụng thêm 54 ngày

Em bé tạo nên kì tích này được mọi người gọi với cái tên Angel. Em đã cùng mẹ là Karla Perez đối mặt với một thử thách thập tử nhất sinh và nếu không có sức sống mãnh liệt, có lẽ em khó có thể thành công. 

Khi mang thai Angle, Karla đã cảm thấy mình khó có khả năng sinh con thành công bởi những cơn đau đầu liên tục hành hạ và sức khỏe suy yếu dần. Đến khám tại bệnh viện, Karla đau khổ phát hiện ra mình bị chứng chảy máu não và có thể đột tử bất kì lúc nào. Điều chị lo sợ cuối cùng cũng thành sự thật. Karla lâm vào tình trạng chết não chỉ một thời gian sau đó.

Lúc Karla ra đi, Angle chỉ mới 22 tuần tuổi. Nếu sinh sinh mổ ngay lúc đó, xác xuất giữ được mạng sống cho bé là rất thấp. Chính vì thế, nhóm các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Methodist, Nebraska, Mỹ đã mạo hiểm quyết định duy trì sự sống của Karla trong 54 ngày tiếp theo để Angle thêm cứng cáp và đủ khả năng sống được trong môi trường lồng kính.


Khi Angle mới 22 tuần tuổi, người mẹ đột ngột xuất huyết và chết não.
Khi Angle mới 22 tuần tuổi, người mẹ đột ngột xuất huyết và chết não.

Dù các bác sĩ đã cố hết sức duy trì thai nhi đủ 32 tuần trong bụng mẹ nhưng tình trạng của Karla xấu đi nhanh chóng và không thể qua khỏi. Do đó, Angel nhanh chóng chào đời sau ca sinh mổ đầy khó khăn với sự trợ giúp của một đội ngũ hơn 100 bác sĩ, ý tá và nhân viên y tế. Khi mới sinh ra, bé Angel chỉ nặng hơn 1,3kg và được các bác sĩ tại bệnh viện nuôi dưỡng trong lồng ấp


Angle tiếp tục được nuôi trong bụng người mẹ đã chết não.
Angle tiếp tục được nuôi trong bụng người mẹ đã chết não.


 Angel chào đời sau ca sinh mổ đầy khó khăn với sự trợ giúp của một đội ngũ hơn 100 bác sĩ, ý tá và nhân viên y tế.
 Angel chào đời sau ca sinh mổ đầy khó khăn với sự trợ giúp của một đội ngũ hơn 100 bác sĩ, ý tá và nhân viên y tế.

4. Kì tích cứu sống những mầm sống bé nhỏ đến từ y học tiến bộ

Lịch sử y học thế giới cũng đã từng ghi nhận nhiều trường hợp sinh con trong tình trạng chết não tương tự như hai mẹ con chị Karla và phần lớn trong số đó đã cứu sống thành công các sinh linh bé nhỏ. 

Tương tự những kì tích trên, nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ Susan Torres được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn thứ 4 và di căn đến não trong khi mang thai. Vào tuần thứ 17 thai kì, căn bệnh quái ác đã làm não cô ngừng hoạt động và không có hy vọng phục hồi. Cả gia đình Susan đã nghĩ rằng họ đã mất cả mẹ lẫn con nhưng may mắn thay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các bác sĩ tại đây đã có thể nuôi giữ đứa bé trong bụng Susan thêm một thời gian trước khi cho chào đời an toàn.


Y học tiến bộ đã cứu sống đứa bé từ một người mẹ chết não vài tháng.
Y học tiến bộ đã cứu sống đứa bé từ một người mẹ chết não vài tháng.

Hồi tháng 9 năm 2005, tại Hungary, một em bé cũng đã chào đời thành công từ bụng người mẹ đang trong tình trạng chết não. Các bác sĩ đã duy trì sự sống của người mẹ trong vòng ba tháng để cứu lấy thai nhi và may mắn đã mỉm cười với họ.

Phải công nhận rằng, chính sự tiến bộ của y học hiện đại đã biến những chuyện không thể thành có thể, đã biến những câu chuyện tưởng như là bi kịch trở thành kì tích. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận sức sống mãnh liệt và khao khát được sống, được tồn tại của các sinh linh bé nhỏ đã góp phần làm nên những điều kì diệu này.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Xúc động mạnh với 11 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc sinh nở của người mẹ

Hoan hỉ với ca sinh 3 đầu tiên trên thế giới của cặp đôi đồng tính nam

Cảnh em bé chào đời trong túi nước ối nguyên vẹn 80.000 ca có một

Câu chuyện cảm động

Bố mẹ và con cái

Ca sinh non hi hữu

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao những người từng học kém lại nhanh chóng thành công, còn bản thân bạn vẫn giậm chân tại chỗ? Lý do đơn giản hơn bạn tưởng nhiều.

Nhiệt độ sáng nay đo được ở Nhà Bè là 20,8 độ C, ở sân bay Tân Sơn Nhất là 20 độ C. Đây là nhiệt độ thấp nhất từ đầu tháng đến nay.

Xã hội người đi bộ 43 phút trước

Người tham gia giao thông nếu đi bộ sai luật, gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Tạm quên đi những hình ảnh quyến rũ và trưởng thành trên sân khấu, với style quần yếm này các idol Kpop sẽ đưa bạn trở về với tuổi thơ.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

TTCN mùa đông sắp mở cửa, các ông lớn của bóng đá Anh cần mua thêm những cầu thủ nào cho chặng đường còn lại của mùa giải?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trước khi đêm diễn bắt đầu, thời tiết ở Đà Nẵng rất xấu nhưng khi đêm nhạc Mỹ Tâm từ lúc bắt đầu đến kết thúc đều trọn vẹn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai thành viên nhóm nhạc ATA qua đời vì tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến khán giả không khỏi bàng hoàng.

Khám phá màn ảo thuật 1 giờ trước

Những mánh khóe dưới đây sẽ tiếp tục bóc trần một vài màn ảo thuật kinh điển mà các ảo thuật gia vẫn thường dùng. Lỡ đâu bạn lại học được vài mánh thì sao.

Công an tỉnh Bình Dương đã xác định danh tính người đàn ông bị cắt đầu bỏ trong thùng rác, nghi phạm gây án chính là vợ của nạn nhân.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hình ảnh poster MV mới của Chi Pu đang khiến người hâm mộ của cô "đứng ngồi không yên" và mong ngóng sản phẩm âm nhạc này sớm ra mắt.

Bóng đá Sao bóng đá 2 giờ trước

Sau tuyên bố giải nghệ hồi tháng 10, mới đây Kaka đã có những chia sẻ chính thức về việc từ giã sân cỏ trên trang cá nhân.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nối tiếp anh hai, em gái của nam diễn viên hài Trấn Thành cũng lập gia đình sau một thời gian hẹn hò với bạn trai.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ chia sẻ nội dung bài viết về Minh Luân khi anh xin lỗi Ninh Dương Lan Ngọc trên trang cá nhân và tỏ vẻ không đồng ý trước câu chuyện này.

X Đóng